[Stalker Là Gì ] Stalk Facebook Là Gì? Cách Ngăn Chặn Đứng Chiêu TRò Stalk Trên SNS

Stalker là gì
5/5 - (5 bình chọn)

Stalker là gì? Ảnh hưởng và cách khắc phục khi bị stalking trên mạng xã hội như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của thuthuatpc.vn để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Stalker là gì? Stalker là ai

Nghĩa của từ Stalker là gì?

Stalker là gì
Stalker là gì?

Trước tiên “stalker” theo danh từ tiếng Anh có nghĩa là thân cây cuống hoa hay những vật được sử dụng trong trang trí cây cối. Còn với tư cách là động tù thì stalk mang ý nghĩa là lén theo dõi, bám theo, rình rập và đuổi theo một ai đó cuồng nhiệt. Và trong trường hợp này, stalk mang ý nghĩa thứ 2.

Cũng giống như các khái niệm khác bạn có thể phân tích hành động theo hướng tích cực và tiêu cực, hiểu theo nghĩa tích cực thì”Stalk” là việc bám sát, chú ý, ngưỡng mộ vô hại. Trong trường hợp này bên thực hiện thường vì một mục tiêu hay một nhiệm vụ nào đó.

Ví dụ như trường hợp cảnh sát nằm vùng, theo dõi tội phạm.

Còn nếu hiểu theo nghĩa tiêu cực thì việc “stalk” biểu  thị hành động theo dõi thông tin, bớt móc, xâm nhập quá sâu vào đời tư của người khác khi chưa nhận được sự đồng ý của họ.

Trong trường hợp này bên thực hiện hành vi thường có ý xấu, bám đuôi bí mật để thừa cơ hội đối phương không để ý mà giở trò, thậm chí là hành vi trái pháp luật.

Ví dụ rõ ràng nhất là trong trường hợp này chính là stalk SNS như Facebook, instagram,..

  Xem thêm>>[iMessage Là Gì ] iMessage Có Bảo Mật Không? Cách Bật/Tắt iMessage Trên iPhone

Stalker là ai?

Stalker là gì
Stalker là ai?

Theo đó thì “stalker” chính là chủ thể của hành động”stalk” vừa được nhắc tới. Những người này thường có những hành vi gần như”ám ảnh” quá mức đến đối tượng mà họ quan tâm. Stalker có thể quan tâm đến những việc nhỏ nhặt nhất, cố tình bới móc và đánh tiếng âm thầm đối với đối tượng bị stalk.

Ví dụ như việc stalking trên mạng xã hội stalker có thể liên tục gửi cho bạn những dòng tin nhắn những bình luận có nội dung khiếm nhã, thậm chí có dấu hiệu đào sâu về bản thân bạn. Stalker có thể là bất cứ a, như bạn bè, người yêu cũ hay những người có thể bạn vốn không quen.

Stalk Facebook là gì?

Stalker là gì
Stalk Facebook là gì

Stalk Facebook là hành vi tích luỹ thông tin theo dõi ai đó trên Facebook việc thực hiện mang đến các ý nghĩa trong tiếp cận và tập hợp thông tin. Mở rộng hơn à việc phân tích đối tượng dựa trên các thông tin tiếp nhanh, việc phản ánh thông tin được thể hiện với ý chí chủ quan hoặc khách quan của người tiêu dùng. Trong đó, họ có thể thực hiện với nhu cầu mua sắm, chia sẻ.

Các ý nghĩa đơn thuần là tiếp nhận thông tin người dùng chia sẻ cao hơn là các thông tin với tính chất khai thác sâu hơn khi không được quyền. Các nguy hiểm có thể rình rập với sự xuất hiện của những tội phạm công nghệ cao.

Stalk Facebook ám chỉ hành vi liên tục theo dõi hoạt động giải trí của một đối tượng người dùng nào đó trên mạng xã hội. Với các động cơ được xác định phía su có thể mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực. Tuy nhiên người dùng vẫn phải kiểm soát tốt các thông tin cung cấp trên mạng xã hội. Bởi việc để quá nhiều thông tin công khai có thể mang đến điều kiện cho đối tượng xấu thực hiện động cơ không chính đáng.

Họ hoàn toàn có thể gây sự chú ý quan tâm, làm phiền bạn theo nhiều cách khác nhau. Với người bạn theo nhiều cách khác nhau với người bạn có thiện cảm đó có thể mang đến kết nối để hiểu nhau hơn. Nhưng với nhóm đối tượng còn lại., có thể gây khó khắn cho quá trình kiểm soát trang Facebook cá nhân của bạn.

   Xem thêm>>[FFF Là Gì ] Fibonacci Fap February Là Gì? Sự Thật Đằng Sau Thử Thách FFF

Những nguy hại của “stalk” trên mạng xã hội?

Stalker là gì
Những nguy hại của “stalk” trên mạng xã hội

Việc bị stalk trên mạng xã hội hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo những người tham gia. Việc một người nào đó can thiệp, nhòm ngó quá sâu vào cuộc sống riêng tư có thể gây ra nhiều những mối nguy hại mà bạn không biết. Có thể kể đến những điều sau:

 • Quyền riêng tư của bạn bị phá vỡ, stalker có thể lấy cắp những ý tưởng hay bí mật của riêng bạn
 • Stalker có thể lợi dụng những sơ hở hay thói quen của bạn để thực hiện hành vi xấu của mình.
 • Việc mua bán thông tin cũng có thể được thực hiện nếu quá trình này được diễn ra.
 • Sự an toàn của bạn có thể bị đe doạ nếu stalker là người có vấn đề về tâm sinh lý.
 • Bạn có thể cảm thấy bất an và lo lắng thậm chí sợ sệt trong cuộc sống cả mình.

Cách ngăn chặn việc ai đó stalk mình trên mạng xã hội

Stalkscan- những điều nên biết

Stalker là gì
Stalkscan- những điều nên biết

Hiện nay trên SNS đặc biệt là Facebook- mạng xã hội phủ sóng toàn cầu đã có xuất hiện nhiều công cụ để có thể kiểm tra thông tin cũng như hoạt động của tài khoản khác ở chế độ công khai.

Trong đó không thể không kể đến Stalkscan đây cũng là công cụ giúp bạn kiểm tra được ai đang stalk SNS của bạn, để có thể ngăn chặn hành vi của họ.

Cách sử dụng tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần sao chép và dán đúng đường link của Facebook cá nhân là đã có thể truy cập nguồn thông tin mà người đó công khai trên SNS.

Như vậy là bạn đã có thể tìm tất cả các bài đăng, hình ảnh mà người đó thích, những sự kiện người đó đã tham gia hay sẽ tham gia, bạn bè của người đó,.. trong trường hợp người đó đăng công khai.

Không chỉ riêng Facebook hiện nay cũng đã có nhiều mạng xã hội khác cũng có công cụ hỗ trợ này.

Cách chặn ai đó stalk mình trên mạng xã hội

Stalker là gì
Cách chặn ai đó stalk mình trên mạng xã hội

Ngày 01/01/2019 Luật an ninh mạng đã bắt đầu chính thức có hiệu lực vì vậy nếu bạn bị stalk bởi ai đó một cách quá đáng, bạn có thể nhờ đến sự can thiệp và bảo vệ của pháp luật, nhà quản lý mạng.

Cách tốt nhất và nên làm nhất chính là việc bạn nên cản trọng với những thông tin bản thân đăng tải trên mạng xã hội. Tráng việc đăng quá nhiều thông tin về mình. Bởi điều này có thể vô tình giúp người xấu có ý đồ sẽ tiếp cận thông tin và phát tán hay sử dụng có mục đích xấu.

Cần thực hiện đầy đủ việc bảo mật trên các trang mạng xã hội để tránh bị lộ thông tin hoặc bị theo dõi.

Xem thêm>>[Share] Đường Lưỡi Bò Là Gì? Hình Ảnh Lưỡi Bò Có Ý Nghĩa Gì? Nguồn Gốc Là Gì?

Trên đây là những chia sẻ của thuthuatpc.vn về vấn đề “Stalker là gì?. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với các bạn. Chúc các bạn luôn luôn vui vẻ và an toàn!

Các từ khoá tìm kiếm liên quan

 • Stalking là gì
 • Stalk đảo là gì
 • Tớ từng stalk câu
 • Stalk facebook là gì
 • Stalker là ai
 • Stalk gg dịch
 • Stalk story là gi

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...