[MẸO] Cách Thay Đổi Hình Nền Cốc Cốc. Cách Tắt Chế Độ Tối Trên Cốc Cốc

Rate this post

Thay đổi hình nền trên Cốc Cốc là một trong những cách để tạo ra một cảm giác lạ mắt và mới mẻ khi sử dụng trình duyệt. Nếu bạn muốn thay đổi hình nền của trình duyệt Cốc Cốc của mình, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Thủ Thuật PC nhé.

Cách thay đổi hình nền Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc mặc định trang chủ không cài đặt hình nền mà chỉ sử dụng một giao diện trắng đơn giản. Đôi khi người dùng sẽ cảm thấy nhàm chán với giao diện đó. Vậy phải làm thế nào nếu bạn muốn thay đổi hình nền trên trình duyệt này để độc đáo và hấp dẫn hơn. Hãy thử thao tác ngay các bước như sau nhé:

Bước 1: Mở trình duyệt Cốc Cốc, nhấn vào logo Cốc Cốc ở góc trái trên cùng thanh công vụ. Sau đó ấn “Cài đặt” trong danh sách menu xổ xuống.

thay đổi hình nền Cốc Cốc
Chọn “Cài đặt” trong danh sách menu trình duyệt

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, tại danh sách các thiết lập ở bên trái bạn chọn mục “Khung nhìn”. Sau đó ấn nút “Tải chủ đề” ở mục “Hình thức” nằm ở bên phải.

Chọn nút “Tải chủ đề” ở mục “Hình thức” trong giao diện Cài đặt

Bước 3: Sau khi thao tác bước 2, chúng ta sẽ được chuyển tới giao diện Cửa hàng Chrome trực tuyến. Đây chính là nơi lưu trữ kho dữ liệu các hình nền trình duyệt cho bạn lựa chọn. Tại đây có rất nhiều chủ đề cho bạn tải hoàn toàn miễn phí. Các chủ đề có thể do Google thiết kế hoặc từ người dùng (nghệ sĩ). Bạn có thể tùy chọn chủ đề do ai thiết kế tại phần “Danh mục”.

Nơi lưu trữ kho dữ liệu các hình nền trình duyệt

Bước 4: Tích chọn hình nền bạn muốn cài đặt cho Cốc Cốc, sau đó ấn nút “Thêm vào Chrome”.

Chọn nút “Thêm vào Chrome”

Bước 5: Sau khi thêm hình nền bạn đã chọn vào Chrome thành công, hình nền cho trình duyệt Cốc Cốc sẽ được thay đổi. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước thay đổi chủ đề cho Cốc Cốc. Nếu bạn muốn hủy bỏ hình nền vừa thay đổi đó, chỉ cần ấn “Hoàn tác” để hủy lệnh thay đổi.

Chọn “Hoàn tác” để hủy lệnh thay đổi hình nền

Còn nếu bạn muốn quay trở lại giao diện trắng ban đầu của Cốc Cốc thì thao tác tương tự tại bước 1 và bước 2. Đến mục “Hình thức” chọn phương án “Đặt lại về chủ đề mặc định” là được nhé.

Vậy là bạn đã thay đổi hình nền trên trình duyệt Cốc Cốc của mình. Đây là một cách dễ dàng để thay đổi giao diện của trình duyệt của bạn và tạo ra một cảm giác mới mẻ và lạ mắt khi sử dụng nó. Hãy thử thay đổi hình nền của trình duyệt Cốc Cốc của bạn ngay bây giờ và thỏa sức sáng tạo!

XEM THÊM >> Cách Đánh Dấu Vị Trí Trên Google Maps Điện Thoại, Trên Máy Tính Cực Đơn Giản

Cách đổi giao diện Cốc Cốc sang nền tối. Cách tắt chế độ tối trên Cốc Cốc

Giao diện mặc định của Cốc Cốc là màu trắng. Tuy nhiên nhiều người muốn chuyển sang nền tối để thay đổi màu sắc cho sinh động hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu như vậy thì hãy thao tác theo các bước sau nhé.

Bước 1:  Mở trình duyệt Cốc Cốc, tích vào logo Cốc Cốc ở góc trái bên trên màn hình. Sau đó chọn mục “Cài đặt”.

thay đổi hình nền cốc cốc
Chọn Cài đặt

Bước 2: Chọn  tiếp mục “Hình thức”.

Chọn tiếp mục “Hình thức”.

Bước 3: Chọn phần “Chủ đề”.

Chọn phần “Chủ đề”.

Bước 4: Tại cửa hàng Chrome, bạn chọn “Giao diện”. Tích vào mục bởi Google tại phần “Danh mục”. Chọn giao diện nền đen để thay đổi chế độ tối cho Cốc Cốc.

Chọn giao diện nền đen để thay đổi chế độ tối cho Cốc Cốc

Bước 5: Ấn “Thêm vào Chrome” để hoàn thành cài đặt. Sau khi thay đổi thành công trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “Đã cài đặt chủ đề “Just Black””.

Đã cài đặt chủ đề “Just Black”

Để tắt chế độ tối trên Cốc Cốc, bạn chỉ cần thao tác cài lại mặc định. Các bước theo trình tự: Mở trình duyệt Cốc Cốc -> Nhấn vào Cốc Cốc ở góc trái màn hình -> Chọn Cài đặt -> Chọn Hình thức -> Chọn Đặt lại về mặc định -> Hoàn thành.

Chọn Đặt lại về mặc định để tắt chế độ tối trên Cốc Cốc

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản như trên bạn đã có thể dễ dàng cài đặt chế độ tối cho Cốc Cốc. Trường hợp bạn cần chuyển lại chế độ mặc định ban đầu cũng chỉ cần vài bước nhanh gọn như đã hướng dẫn ở trên.

XEM THÊM >> Cách Tắt Quảng Cáo Win 10 Nhanh Gọn, Hiệu Quả Nhất 2023

Tắt quảng cáo Cốc Cốc khi truy cập trực tiếp trên website

Tắt quảng cáo Cốc Cốc là một trong những cách tốt nhất để tránh những quảng cáo không mong muốn và cản trở việc sử dụng trình duyệt Cốc Cốc. Quảng cáo có thể làm mất đi sự tập trung của bạn, gây phiền phức và còn làm bạn mất thời gian. Tắt quảng cáo Cốc Cốc là một trong những cách tốt nhất để tránh điều này. Để tắt quảng cáo trên Cốc Cốc khi truy cập website, bạn cần thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web bạn cần chặn quảng cáo, chọn biểu tượng ổ khóa.

Chọn biểu tượng ổ khóa

Bước 2: Tại mục “Quảng cáo”, chọn chế độ “Chặn (mặc định)”. Vậy là hoàn thành việc tắt quảng cáo.

Chọn chế độ “Chặn (mặc định) để chặn quảng cáo

Tắt quảng cáo Cốc Cốc cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được dung lượng băng thông và tốc độ truy cập trang web. Những quảng cáo không mong muốn có thể làm mất nhiều dung lượng băng thông và giảm tốc độ truy cập của bạn. Vậy nên bạn hãy thử thao tác theo hương dẫn trên để xử lý vấn đề này nhé.

Kết luận: Trên đây là một số hướng dẫn các thao tác bạn nên biết khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để nâng cao chất lượng trải nghiệm. Nếu bạn đang muốn thay đổi một giao diện độc đáo mới lạ hơn thì hãy thử ngay nhé!

XEM THÊM >> Control Panel Là Gì? Chức Năng Và Các Ứng Dụng Của Control Panel

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

  • Cách tắt quảng cáo Cốc Cốc
  • Cửa hàng Chrome
  • Theme Cốc Cốc
  • Cách tắt chế độ tối trên Cốc Cốc

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...