[Share] Download, Các Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Tiếng Anh Chuẩn, Song Ngữ Anh Việt

đơn xin thôi việc tiếng anh
5/5 - (8 bình chọn)

Các bạn muốn viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh mà không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây, thuthuatpc.vn sẽ hướng dẫn các bạn từ a đến z những nội dung trong đơn xin nghỉ việc, đưa ra những lưu ý khi viết đơn và gợi ý đến các bạn một số mẫu đơn xin thôi việc tiếng anh.

Xem thêm >> [Share] Các Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Hay Nhất, Chuẩn, Thể Hiện Chuyên Nghiệp 2022

Đơn xin thôi việc tiếng anh

Đơn xin thôi việc hay Resignation Letter hoặc Farewell Letter. Là một loại giấy tờ hành chính nhằm thông báo quyết định thội việc hoặc từ chức của một cá nhân đến ban lãnh đạo công ty hoặc người quản lý trực tiếp. có nhiều lý do để in nghỉ việc như: nghỉ vì ia đình, nghỉ vì lý do đau ốm, nghỉ vì cảm thấy không phù hợp với công việc nữa… Dù có nghỉ với lý do nào đi chăng nữa, để đơn xin thôi việc được chấp nhận cũng như thể hiện được sử chuyên nghiệp của bản thân, các bạn phải nộp đơn xin nghỉ chuẩn, lý do hợp lý, thể hiện được bản thân là một người lao động chuyên nghiệp.

Hiện nay, nhu cầu yêu cầu lao động sử dụng tiếng Anh trong công việc ngày càng nhiều. Vậy nên, khi nghỉ việc tại các công ty này, các bạn cần phải viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh để được phê duyệt.

Tiếp sau đây, thuthuatpc.vn sẽ liệt kê những lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh.

đơn xin thôi việc tiếng anh
Resignation Letter

Những lưu ý khi viết đơn xin thôi việc tiếng anh

Không chỉ với đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Việt hay tiếng Anh, khi viết đơn, các bạn cần trau chuốt cẩn thận về nội dung và hình thức. Chọn lọc những nội dung phù hợp, sử dụng ngôn ngữ phù hợp để tạo ra được một bản thôi việc lịch sự. Trong quá trình viết và nộp đơn, cũng cần chú ý đến hình thức soạn thảo văn bản đơn xin, phương thức nộp đơn điện tử hay đơn giấy.

Ngoài những lưu ý chung trên, về đơn xin thôi việc bằng tiếng Anh, cá bạn có những lưu ý nhỏ nhưng quan trọng sau đây:

 • Không sai chính tả

Tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ với nhiều người viết đơn. Vậy nên, trong quá trình viết, chúng ta thường mắc những lỗi về chính tả, ngữ pháp và áp dụng sai bối cảnh sử dụng từ.

Muốn kiểm tra đúng sai chính tả, ngữ pháp hay cách dùng từ, các bạn nên vào những website từ điển uy tín để tham khảo. Truy cập những tài liệu liên quan để có được vốn từ sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp.

 • Bố cục rõ ràng

Mẫu đơn xin nghỉ việc chung đều có 3 phần: mở đầu – thân bài – kết thúc như bao văn bản hành chính khác. Ngoài ra, trong 3 phần chính sẽ có những lưu ý nhỏ, mình sẽ đề cập ở phần Hướng dẫn viết đơn phía dưới.

 • Nên ghi rõ thời gian nghỉ việc

Điều này ngoài việc giúp chúng ta báo trước chính xác thời gian nghỉ việc như yêu cầu trong Bộ luật Lao động thì còn giúp người người quản lý nắm bắt được thông tin để sắp xếp bàn giao công việc hoặc tuyển người mới.

P/s: theo Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động nghỉ việc thường phải báo trước từ 30 – 45 ngày, tùy loại hợp đồng.

 • Đưa ra lý do thuyết phục

Một lý do thuyết phục sẽ dễ nhận được sự chấp nhận của sếp hoặc người quản lý cao hơn. Giúp quá trình thôi việc của bạn được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Hơn hết, giúp những nhà tuyển dụng khác sau này biết rõ bạn hơn và tạo được ấn tượng tốt với họ.

 • Không đưa ra lời chỉ trích, phê phán

Nhiều tường hợp, các bạn nghỉ việc không phải do tự nguyện, bị bắt ra đi trong không vui vẻ. Nhưng đừng bởi sự nóng giận tức thời mà thể hiện sự bất mãn kém lịch sự. Điều này sẽ ảnh hướng đến cái nhìn của nhà tuyển dụng đến sự chuyên nghiệp và trình độ của bạn.

 • Cam kết bàn giao công việc

Việc cam kết giữ liên lạc đến khi bàn giao hết công việc thể hiện tinh thần trách nhiệm và thái độ chuyên nghiệp của bạn trong bất cứ nhiệm vụ nào. Tạo lòng tin và sự tôn trọng từ đồng nghiệp cũ và đồng nghiệp mới.

 • Lời cảm ơn

Một lời cảm ơn chân thành dù các bạn công tác có vui vẻ hay không, làm việc được lâu hay không. Một lời cảm ơn đơn giản như  “Thân chúc anh/chị mọi điều tốt lành!” hoặc “Chúc công ty phát triển thành công hơn nữa!” sẽ để lại tiếng thơm cho bạn đấy!

đơn xin thôi việc tiếng anh
Lưu ý khi viết đơn

Cách viết đơn xin thôi việc tiếng Anh

Một đơn xin thôi việc gồm 3 phần chính: mở đầu – thân bài – kết thúc. Trong 3 phần đấy, sẽ có những phần nhỏ, các bạn lưu ý:

Phần mở đầu

Khi viết đơn giầy hay đơn điện tử, các bạn cũng cần phải bắt đầu với lời chào trang trọng. Không chỉ với đơn xin thôi việc mà các loại đơn hành chính khác cũng thế!

 • Dear Mr. / Mrs… (Thân gửi anh/chị…)
 • To Mr./Mrs… (Gửi anh/chị…)

Sau đó là những câu văn giới thiệu bản thân và mục đích viết thư. Nên viết bằng 2 câu đơn hoặc 1 câu ghép, chú ý ngắn gọn:

 • My name is Linh Quang Nguyen from the Pesonnel Department. I am writing this letter to inform you of my resignation from ABC Company, effective 20/12/2022.

Tên tôi là Linh Quang Nguyễn từ Pesonnel Department. Tôi viết thư này để thông báo cho bạn về việc tôi từ chức tại Công ty ABC, từ ngày 20/12/2022.

 • My name is Nguyen Tien and here is my letter of resignation from ABC Company, effective 20/12/2022.

Tôi tên là Nguyễn Tiến và đây là đơn xin nghỉ việc tại Công ty ABC, từ ngày 20/12/2022.

Xem thêm>> [Share] Top 20+ Những Trang Web Thú Vị, Giải Trí Khi Chán Nhất Thế Giới Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Phần thân

Phần này, các bạn sẽ trình bày, giải thích những nội dung như: lý do nghỉ, đánh giá thời gian làm việc vừa qua, cam kết hoàn thành hoặc bàn giao công việc…

 • Lý do nghỉ việc:

Recently, I’ve received a very good chance to work in my hometown where my parents live. And it’s very mean to me.

Gần đây, tôi có được cơ hội rất tuyệt để được làm việc tại quê nhà, nơi mà bố mẹ tôi sống. Điều này rất có ý nghĩa đối với tôi.

While I’ve thoroughly enjoyed working on your team, several pressing personal issues demand that I resign my position to focus on said issues.

Mặc dù tôi rất thích khi làm việc trong nhóm của bạn, nhưng một số vấn đề cá nhân cấp bách yêu cầu tôi từ chức để tập trung vào các vấn đề đã nêu.

 • Đánh giá lại thời gian làm việc vừa qua

Thank you for the support and the opportunities you have provided me over the course of the last six years. You and our team have created a climate that makes it a pleasure to come to work each morning, and I will miss you all.

Cảm ơn sự hỗ trợ và những cơ hội mà bạn đã cung cấp cho tôi trong suốt sáu năm qua. Bạn và nhóm của chúng tôi đã tạo ra một bầu không khí khiến bạn cảm thấy thoải mái khi đến làm việc vào mỗi buổi sáng và tôi sẽ nhớ tất cả các bạn.

My experience with ABC Company has been very wonderful. I have 2 years to work with great team and a kind boss. They help me a lot to become a better person.

Trải nghiệm của tôi cùng với Công ty ABC rất tuyệt vời. Tôi có 2 năm được làm việc cùng một đội tuyệt vời và một người sếp tốt. Họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều để tôi có thể trở thành một người tốt hơn.

 • Cam kết hoàn thành công việc trước khi nghỉ việc

I will be pleasure to training my replacement in my remaining time with the company.

Tôi rất vui lòng để đào tạo người thay thế vị trí của mình trong khoảng thời gian còn lại với công ty.

Over the next two weeks, I’m dedicated to making sure that all of my duties are completed to date. I will do what I can to get as much of my work done in the meantime to make the transition easier for the next person in the role.

Trong hai tuần tới, tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng tất cả các nhiệm vụ của tôi đã được hoàn thành cho đến nay. Tôi sẽ làm những gì có thể để hoàn thành hết công việc của mình trong thời gian chờ đợi để giúp cho việc chuyển đổi công việc của người tiếp theo trở nên dễ dàng hơn.

Phần kết

Phần cuối của đơn, các bạn nên gửi lời cảm ơn đến công ty của mình, sau đó thì kết thư và ký tên.

I would like to thank the company so much for every opportunity and experiences I have been offered me.

I wish your company continued success in the future.

Sincerely,

Name

Tôi muốn cảm ơn công ty rất nhiều vì mọi cơ hội và kinh nghiệm tôi đã được cung cấp cho tôi.

Tôi muốn công ty của bạn tiếp tục thành công trong tương lai.

Trân trọng,

Chữ ký

đơn xin thôi việc tiếng anh
Chú ý bố cục

Xem thêm >> THAM KHẢO – Mẫu Hợp Đồng Điện Tử Hợp Lệ Theo Quy Định

Các mẫu đơn xin thôi việc tiếng Anh chuẩn

Mẫu đơn xin thôi việc tiếng Anh số 1

Date:

Company name:

Your name and position:

Dear Mr./Ms:

I would like to inform you that I am resigning from my position as [insert position name], effective [insert date].

Thank you for all the support and opportunities you have provided me over the years. I have truly enjoyed my time working at [insert company name] and am grateful for the encouragement you have given me to pursue my personal and professional goals.

I will do everything I can to complete my current projects and train other team members to take over my duties. Please let me know if there is anything else I can do to help during this transition period.

I wish the company continued success for the future and hope to stay in touch.

Sincerely,

[Your name]

Tạm dịch

Ngày:

Tên công ty:

Tên và chức vụ của bạn:

Kính gửi Mr./Ms:

Tôi muốn thông báo với bạn rằng tôi sẽ thôi giữ chức vụ [điền tên vị trí], có hiệu lực là [điền ngày].

Cảm ơn bạn vì tất cả sự hỗ trợ và cơ hội mà bạn đã cung cấp cho tôi trong những năm qua. Tôi thực sự rất thích thời gian làm việc tại [điền tên công ty] và biết ơn sự động viên mà bạn đã dành cho tôi để theo đuổi các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của mình.

Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để hoàn thành các dự án hiện tại của mình và đào tạo các thành viên khác trong nhóm để đảm nhận nhiệm vụ của tôi. Vui lòng cho tôi biết nếu tôi có thể làm gì khác để giúp đỡ trong giai đoạn chuyển tiếp này.

Tôi chúc công ty tiếp tục thành công trong tương lai và hy vọng sẽ giữ liên lạc.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

Mẫu đơn xin thôi việc tiếng Anh số 2

Date:

Company name:

Your name and position:

Dear Mr./Ms:

I write to inform you that I am resigning from my position here as Associate Editor. My last day will be August 7, 2020.

Thank you so much for all of the opportunities this company has provided me. I have learned so much these past three years, and will never forget the kindness of all of my colleagues.

Let me know if there is anything I can do to make this transition easier. You can always contact me at firstname.lastname@email.com or 555-555-5555.

Thank you again for your years of support and encouragement.

Respectfully yours,

Your Name

Tạm dịch

Ngày:

Tên công ty:

Tên và chức vụ của bạn:

Kính gửi Mr./Ms:

Tôi viết thư này để thông báo với bạn rằng tôi sẽ thôi giữ chức vụ Phó tổng biên tập tại đây. Ngày cuối cùng của tôi sẽ là ngày 7 tháng 8 năm 2020.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì tất cả các cơ hội mà công ty này đã cung cấp cho tôi. Tôi đã học được rất nhiều điều trong ba năm qua, và sẽ không bao giờ quên lòng tốt của tất cả các đồng nghiệp của tôi.

Hãy cho tôi biết nếu tôi có thể làm bất cứ điều gì để giúp quá trình chuyển đổi này dễ dàng hơn. Bạn luôn có thể liên hệ với tôi tại firstname.lastname@email.com hoặc 555-555-5555.

Cảm ơn bạn một lần nữa vì đã hỗ trợ và động viên trong nhiều năm của bạn.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

Mẫu đơn xin thôi việc tiếng Anh số 3

Date:

Company name:

Your name and position:

Dear Mr./Ms:

I would like to inform you that I am resigning from my position as Marketing Supervisor for the Smith Company, effective October 1, 2021.

Thank you for the support and the opportunities that you have provided me during the last two years. I have truly enjoyed my tenure with [insert Name of Company], and am more than grateful for the encouragement you have given me in pursuing my professional and personal growth objectives.

If I can be of any assistance during this transition in order to facilitate the seamless passing of my responsibilities to my successor, please let me know. I would be glad to help however I can.

Sincerely,

Your Signature

Your Typed Name

Tạm dịch

Ngày:

Tên công ty:

Tên và chức vụ của bạn:

Kính gửi Mr./Ms:

Tôi xin thông báo với bạn rằng tôi sẽ từ chức Giám sát Tiếp thị của Công ty Smith, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2021.

Cảm ơn sự hỗ trợ và những cơ hội mà bạn đã cho tôi trong suốt hai năm qua. Tôi thực sự tận hưởng nhiệm kỳ của mình với [chèn Tên Công ty], và tôi rất biết ơn sự động viên mà bạn đã dành cho tôi trong việc theo đuổi các mục tiêu phát triển nghề nghiệp và cá nhân của mình.

Nếu tôi có thể được hỗ trợ bất kỳ trong quá trình chuyển đổi này để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao trách nhiệm cho người kế nhiệm một cách suôn sẻ, vui lòng cho tôi biết. Tôi rất vui khi được giúp đỡ dù tôi có thể.

Trân trọng,

Chữ ký của bạn

Mẫu đơn xin thôi việc tiếng Anh số 4

Date:

Company name:

Your name and position:

Dear Mr./Ms:

I would like to bid you all farewell and inform you that I will be leaving my position at []. Tomorrow is my last day at work.

I have enjoyed working for this company and I appreciate having this great opportunity to work with all of you.

During the past two years, all of you have supported me and through your encouragement and guidance, I have been able to successfully complete the projects assigned to me. With many of you, I have shared a unique friendship that I hope will continue in the years to come even though I will not be here with the company. Now I look forward to this new position bringing new challenges and adding more diverse experiences to my career.

I wish you and your company every success in all your future endeavors.

You can contact me by:

Email – ABC@gmail.com

Or call me at ()

Also, I would like to add you to my LinkedIn profile, if you want, please accept the invitation. I’ll be sending you a request to join my LinkedIn network soon.

Best regards,

Your Name

Tạm dịch

Ngày:

Tên công ty:

Tên và chức vụ của bạn:

Kính gửi Mr./Ms:

Tôi xin gửi lời chào tạm biệt và thông báo với các bạn rằng tôi sẽ rời khỏi vị trí của mình tại []. Ngày mai là ngày cuối cùng của tôi tại nơi làm việc.

Tôi rất thích làm việc cho công ty này và tôi đánh giá cao cơ hội tuyệt vời này để làm việc với tất cả các bạn.

Trong suốt hai năm qua, tất cả các bạn đã ủng hộ tôi và thông qua sự động viên, hướng dẫn của các bạn, tôi đã có thể hoàn thành xuất sắc các dự án được giao. Với nhiều người trong số các bạn, tôi đã chia sẻ một tình bạn độc nhất mà tôi hy vọng sẽ tiếp tục trong những năm tới mặc dù tôi sẽ không ở đây với công ty. Bây giờ tôi mong muốn vị trí mới này sẽ mang lại những thử thách mới và bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm đa dạng hơn cho sự nghiệp của tôi.

Tôi chúc bạn và công ty của bạn luôn thành công trong tất cả những nỗ lực trong tương lai.

Bạn có thể liên hệ với tôi bằng cách:

Email – ABC@gmail.com

Hoặc gọi cho tôi theo số ()

Ngoài ra, tôi muốn thêm bạn vào hồ sơ LinkedIn của tôi, nếu bạn muốn, hãy chấp nhận lời mời. Tôi sẽ sớm gửi cho bạn yêu cầu tham gia mạng LinkedIn của tôi.

Trân trọng,

Tên của bạn

Mẫu đơn xin thôi việc tiếng Anh số 5

Date:

Company name:

Your name and position:

Dear Mr./Ms:

I am writing to notify you that I am resigning from my position as Customer Service Manager with Acme Company. My last day of employment will be June 12, 2020.

I appreciate the opportunities I have been given during my time with your company, as well as your professional guidance and support.

I wish you and the company the best of success in the future.

If I can assist with the transition to my successor, please do let me know.

Very sincerely,

Signature

Tạm dịch

Ngày:

Tên công ty:

Tên và chức vụ của bạn:

Kính gửi Mr./Ms:

Tôi viết thư này để thông báo với bạn rằng tôi sẽ từ chức Giám đốc Dịch vụ Khách hàng của Công ty Acme. Ngày làm việc cuối cùng của tôi sẽ là ngày 12 tháng 6 năm 2020.

Tôi đánh giá cao những cơ hội mà tôi đã được trao trong thời gian làm việc với công ty của bạn, cũng như sự hướng dẫn và hỗ trợ chuyên nghiệp của bạn.

Xin chúc anh và công ty gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Nếu tôi có thể hỗ trợ chuyển đổi sang người kế nhiệm, vui lòng cho tôi biết.

Rất chân thành,

Chữ ký

Download các mẫu đơn thôi việc tiếng Anh

đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 6
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 7
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 8
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 9
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 10
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mâu 11
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 12
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 13
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mâu 14
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 15
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 16
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 17
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 18
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 19
đơn xin thôi việc tiếng anh
Mẫu 20

Xem thêm >> [Share] 99+ Những Mẫu Bài Tiểu Luận Đẹp, File word, đơn giản, Miễn Phí 2022

Tạm kết

Như vậy với những lưu ý, hướng dẫn và một số mẫu đơn xin thôi việc tiếng Anh mà thuthuatpc.vn đã gợi ý, chắc hẳn các bạn đã có thể biết bắt đầu từ đâu rồi đúng không?

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Các từ khoá tìm kiếm liên quan

 • Mẫu đơn xin thôi việc song ngữ Anh Việt
 • Mẫu đơn xin nghỉ việc song ngữ
 • Xin nghỉ việc tiếng Anh
 • đơn xin thôi việc dịch tiếng anh
 • mẫu đơn xin thôi việc tiếng anh

Giới thiệu Đức Minh 496 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...