[Share] 99+ Những Mẫu Bài Tiểu Luận Đẹp, File word, đơn giản, Miễn Phí 2023

mẫu bài tiểu luận đẹp
5/5 - (2 bình chọn)

Để hoàn thành một bài tiểu luận chắc chắn rằng học sinh, sinh viên không chỉ cần chú trọng đến xây dựng nội dung kiến thức bên trong bài tiểu luận mà cách trình bày, bố cục vài tiểu luận cũng không thể xem nhẹ. Đặc biệt là bìa tiểu luận là một phần vô cùng quan không thể thiếu được trong một bài tiểu luận báo cáo, luận văn tốt nghiệp ,… Bìa tiểu luận được xem là cánh cửa đầu tiên để bước vào ”ngôi nhà” tiểu luận. Nó ấn tượng đầu tiện, ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ cảm nhận của người đọc. Chính vì vậy việc lựa chọn và tạo ra mẫu bài tiểu luận đẹp, chuyên nghiệp cũng chính là thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng sự trân trọng và tâm, huyết dành cho bài tiểu luận. Cùng thuthuatpc.vn tìm hiểu về  các mẫu bài tiểu luận đẹp nhé!

Tiểu luận là gì?

Tiểu luận  là những bài trình bày, nêu lên quan điểm hay nghiên cứu xoay quanh chủ đề của người viết muốn hướng tới nó có độ dài ít nhất là từ 5 trang nếu là tiểu luận môn học thì số trang từ 5 đến 25 tuỳ vào quy định của giảng viên hay nhà trường, tiểu luận tốt nghiệp thì số trang sẽ nhiều hơn rơi từ 30 đến 50 trang tuỳ theo yêu cầu. Những bài tiểu luận này nói một cách dễ hiểu như là một bài văn của bạn tuỳ vào đề tài mà bạn có thể viết tiểu luận dễ dàng và khó hơn.

Và việc viết tiểu luận thì ít nhất trong cuộc đời học sinh, sinh viên bạn sẽ phải viết qua một lần. Nó có thể là kết quả học tập đánh giá môn nghiên cứu bài học hay kết quả thực tập, dù là mục tiêu  vấn đề gì thì tiểu luận cũng cần nêu được phần muốn phân tích vấn đề muốn trình bày đến người đọc.

Xem thêm>>[Update] Tạo Chữ Nghệ Thuật Trong Word 2016, 2013, 2010,20073D, Uốn Lượn..

Bìa tiểu luận là gì?

Cũng giống như bìa sách, bìa giáo án hay bìa báo cáo luận văn,.. Bìa tiểu luận là một trang tổng hợp khái quát thông tin cũng như phản ánh bao quá nội dung của cả bài tiểu luận. Nhìn vào bìa tiểu luận người đọc sẽ nắm được các thông tin cần thiết như : Bài luận này nói về điều gì? Ai là tác giả của bài luận này?,… và một yếu tố quan trọng nữa, nếu chúng ta chưa biết gì về nội dung của bài tiểu luận thì phần bìa tiểu luận đẹp đẽ và ấn tượng sẽ thu hút cái nhìn và gây được thiện cảm ban đầu. Đây cũng là yếu tố cộng điểm khi nội dung bài của bạn tốt.

Bìa tiểu luận nên được in làm hai tờ, một tờ bằng giấy cứng, in màu. Tờ thứ 2  in bằng giấy bình thường và đặt ngay sau bìa cứng như vậy, sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp cho  bài luận hoặc nếu bạn không có thời gian để làm tiểu luận hoặc bìa tiểu luận thì có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ viết thuê tiểu luận.

mẫu bài tiểu luận đẹp
Bìa tiểu luận là gì?

Hai cách để có trang bìa tiểu luận đẹp

Bạn muốn tự tay hoàn thiện bài tiểu luận của mình từ nội dung đến cách trình bày bao gồm cả việc tự mình làm một trang bìa tiểu luận riêng, không trùng lặp với bất cứ ai khác? Hay bạn muốn tìm một mẫu bìa tiểu luận đẹp, chuyên nghiệp đồng thời cũng tiết kiệm thời gian. Trong phần tiếp theo thuthuatpc.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bài tiểu luận trong word và 15 mẫu bài tiểu luận đẹp sẽ có sẵn. bạn có thể download tại link đặt ở cuối bài viết nhé!

Tạo bìa tiểu luận thủ công với word

Trong phần mềm word được phát triển bởi Microsoft Office đã cài sẵn một số mẫu bìa mặc định bạn có thể sử dụng các mẫu bìa đã có sẵn này tuy nhiên hầu hết các dạng bìa này là dành cho tài liệu, bìa sách chỉ có một số ít mẫu bìa dùng chó tiểu luận, báo cáo.

Tuy nhiên điều này cũng không có gì đáng ngại, vì bạn hoàn toàn có thể tạo  được một mẫu bìa tiểu luận đẹp, mang phong cách cá nhân của chính mình dựa trên cách tạo trang bìa tiểu luận bằng word dưới đây.

Bước 1: Tạo khung viền cho bìa tiểu luận

Tạo thanh công cụ chúng ta chọn Design, nhìn sang góc bên phỉa của màn hình chúng ta chọn Page Borders. Hộp thoại Borders add Shading sẽ hiện ra. Tại mục Page Borders bạn sẽ chọn khung viền nghệ thuật cho bài tiểu luận của bạn chỉ cần duy nhất một trang bìa, vì thế trong phần Apply to bạn nhớ lựa chọn This section – First page only nhé!

mẫu bài tiểu luận đẹp
Bước 1.1 Tạo khung viền cho bìa tiểu luận

Tiếp sau đó, bạn nhấn vào Option… Tại Measure from: Chọn Tex và Ok để đóng hộp thoại vậy là chúng ta đã hoàn thành xong khung viền cho bài tiểu luận rồi.

mẫu bài tiểu luận đẹp
Bước 1.2 Tạo khung viền cho bìa tiểu luận

Bước 2: Nhập thông tin trên trang bài tiểu luận

Sau khi hoàn thành khung bài chúng ta sẽ đi nhập các thông tin cần thiết vào trang bài tiểu luận, bao gồm:

 • BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
 • Trường
 • Khoa
 • BÀI TIỂU LUẬN
 • Đề tài
 • Giáo viên hướng dẫn
 • Sinh viên thực hiện
 • Mã số sinh viên
 • Lớp
 • Ngày… Tháng…Năm.

Ở phần này, bạn nên tham khảo một số bìa tiểu luận có sẵn hay từ các bài tiểu luận có trước để trình bày một cách hợp lý và đúng với fomat yêu cầu của trường.

Lưu ý: Sử dụng công cụ Text box căn chỉnh nội dung ra giữa, viết in hoa, chữ thường, đậm nhạt… Để mẫu bài tiểu luận của bạn trông khoa học và đẹp mắt nhất nhé.

Bước 3: Chèn clipart hoặc các hình ảnh và bài tiểu luận

Theo như một số yêu cầu của trường đại học, cao đẳng, bìa tiểu luận, luận văn cần phỉa có logo trường. Bạn có thể tải logo của truongf về máy, sau đó trên thanh công cụ chọn Insert -> Pictures -> Chọn đường dẫn tới file ảnh cần chèn sau đó kích chọn Insert tương tự đối với các hình trang trí khác.

mẫu bài tiểu luận đẹp
Chèn clipart hoặc các hình ảnh và bài tiểu luận

Ngoài ra để trang trí cho mẫu bài tiểu luận them đẹp hơn, bạn cũng nên chèn thêm Symbol bằng cách chọn Insert> Symbol >More Symbols trong phần chọn Font các bạn chọn từ khoá Wingdings. Với phần này bạn có thể đa dạng thêm thật nhiều mẫu Symbols chèn vào bài tiểu luận. Nhưng vị trí nên chèn Symnol như : Cuối trang dưới phần ngày tháng năm, tren phần bài tiểu luận…

Đừng bỏ lỡ>> 6+Trang Web Tạo Font, phông Chữ Đẹp Nghiêng, Tạo 1000 Chữ Kiểu Online, Miễn Phí

Download mẫu bài tiểu luận có sẵn trên Internet

Hiện nay để đơn giản hoá quá trình làm bài tiểu luận nói chung và làm bìa tiểu luận nói riêng bạn có thể tìm kiếm các mẫu bìa tiểu luận trên các trang internet và download mẫu bìa tiểu luận đẹp, phù hợp n với mình một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần search cụm từ khoá “Download mẫu bài tiểu luận” hay “Tải mẫu bài tiểu luận” chỉ với cú pháp nhấp chuột bên cạnh mẫu bài tiểu luận được chau chuốt kỹ lưỡng, bạn nên tham khảo cách viết kết luận tiểu luận để tạo ấn tượng sâu sắc với người đọc.

Một số mẫu bài tiểu luận đẹp, tải miễn phí

mẫu bài tiểu luận đẹp
Mẫu 1
mẫu bài tiểu luận đẹp
Mẫu 2
mẫu bài tiểu luận đẹp
Mẫu 3
mẫu bài tiểu luận đẹp
Mẫu 4
mẫu bài tiểu luận đẹp
Mẫu 5
mẫu bài tiểu luận đẹp
Mẫu 6
mẫu bài tiểu luận đẹp
mẫu 7
mẫu bài tiểu luận đẹp
Mẫu 8
mẫu bài tiểu luận đẹp
Mẫu 9
mẫu bài tiểu luận đẹp
Mẫu 10
mẫu bài tiểu luận đẹp
Mẫu 11

 

Trên đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số mẫu bài tiểu luận đẹp chuẩn và khoa học để bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm và trình bày bài tiểu luận chi tiết nhất Tại đây. Thuthuatpc.vn chúc bạn thành công!

Xem thêm>>[Tips] Cách Ghi Chú (Comment) Trong Word Nhanh Chóng Chỉ Với 5S

Các từ khoá tìm kiếm liên quan:

 • Bài tiểu luận file Word
 • Tải mẫu bìa tiểu luận đẹp
 • Cách làm bài tiểu luận đẹp
 • Mẫu bìa tiểu luận file word
 • Logo tiểu luận.

Giới thiệu Đức Minh 494 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...