[Mlem Mlem Là Gì ] Mlem Mlem Là Gì Trên Facebook? Ý Nghĩa Thú Vị Đằng Sau Hot Trend

Mlem mlem là gì
4.8/5 - (5 bình chọn)

Dạo gần đây, khi lướt những tấm ảnh trai xinh, gái đẹp trên Facebook chúng ta thường nhìn thấy khá nhiều người comment “mlem mlem…” học gửi một tấm GIP “mlem mlem…” Nó trở thành hot trend được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng khá phổ biến. Vậy hãy cùng thuthuatpc.vn tìm hiểu xem Mlem mlem là gì và ý nghĩa thực sự đằng sau hot trend thú vị này nhé!

Mlem mlem là gì?

Mlem mlem là gì
Mlem mlem là gì

Có bao giờ bạn thử quan sát các loài động vật như chó, mèo ăn hay chưa? Đây chính là miêu tả cách ăn của chúng đấy. M – khẩu hình miệng, lem – liếm thức ăn và lắng nghe tiếng ăn của chúng cũng chính là âm thanh “mlem mlem” đấy. Thật đáng yêu phải không nào?

Nhưng mà… ý nghĩa thực sự của nó có đơn thuần chỉ là động tác ăn của chó, mèo hay không? Đương nhiên là không rồi.

Mlem mlem ám chỉ sự thèm thuồng đối với những “món ăn” ngon. Nhưng nó đã được cư dân mạng biến hoá mang một nghĩa hài hước khác, không chỉ là thèm thuồng món ăn mà còn thích thú, mê mẩn trước một người đẹp nào đó. Cũng chính vì vậy, mỗi khi một tấm ảnh trai xinh, gái đẹp được post lên mạng xã hội thì ngay lập tức đã có rất nhiều người vào bình luận mlem mlem rồi.

Mlem mlem là gì
Mlem mlem ám chỉ sự thèm thuồng đối với những “món ăn” ngon

Đối với những cặp đôi yêu nhau thì sao nhỉ? Mlem mlem có lẽ sẽ là một hành động, câu nói rất đáng yêu cho các bạn nữ dùng để làm nũng người yêu. (Lại có thêm một chiêu để trêu người yêu)

Tuy nhiên, hãy sử dụng từ mlem mlem một cách chừng mực, chúng ta có thể lấy nó để trêu đùa với bạn bè, với những người cùng trang lứa hoặc nói chung là các bạn trẻ. Đối với những người lớn thì đây có lẽ không phải là một từ lịch sự cho lắm khi bạn dùng để trò chuyên với họ.

    Xem thêm>>[Share] Offline Là Gì? Những Điều Cần Biết Và Phân Biệt Online Và Offline

Trào lưu Mlem mlem xuất hiện tại Việt Nam khi nào?

Mlem mlem là gì
Trào lưu Mlem mlem xuất hiện tại Việt Nam khi nào

Mình cũng không nhớ thời gian chính xác lắm nhưng khoảng vào năm 2019 – 2020 thấy rất nhiều người sử dụng từ này và thấy họ rất thích thú, cảm giác như đang trêu đùa, chơi đùa rất vui. Có một số biến tướng và dịch nghĩa của mlem mlem khác nhau, ví dụ khi ai đó hỏi mlem là gì? Có người sẽ trả lời rằng “Muốn lấy em”, thật thú vị phải không nào. Nhưng với các biến tướng như mdem mdem, mlchi, mlanh… có thể sẽ khiến nhiều người rất khó chịu và thấy rằng nó thật thô tục, không còn đáng yêu như mlem mlem.

Hiện nay có không ít những trào lưu mới mẻ ra đời mang đầy tính sáng tạo và thú vị, cũng như mlem mlem xuất phát từ những hành động ăn uống của chó, mèo mà trở thành một hot trend được bao người sử dụng. những người “dùng mlem” còn có hẳn riêng cho họ những group, fanpage đáng yêu. Bạn có thể dễ dàng tìm được các hội nhóm và trang trên Facebook khi tìm kiếm từ khoá “mlem”. Có những fanpage đạt đến gần 10 nghìn lượt thích, group đạt trên 15 nghìn thành viên. Hội những lười yêu thích mlem mlem cũng khá đông đảo đấy nhỉ!

Hot trend của 2020

Mlem mlem là gì
Hot trend

2020 đã qua, cùng điểm lại một số hot trend được lan toả rộng rãi trên mạng xã hội trong năm này nhé:

 • Hình như tôi chiều em quá, nên em hư đúng không?
 • Trend cắt tóc “Đầu cắt moi”
 • Trứng rán cần mỡ/ Bắp cần bơ/ Yêu không cần cớ/ Cần “…” cơ.
 • Trend Rap Việt: Ơ mây zing, gút chóp em.
 • Trend tấm chiếu mới ( chưa trải sự đời)
 • Xỉu up, xỉu down (xỉu lên, xỉu xuống)
 • This, that
 • Giả trân
 • Hải! Quay xe!

  Xem thêm>>[Share] NNN Là Gì? NNN Là Gì Trên Facebook? Ý Nghĩa Và Nguồn Gốc Của NNN Từ Đâu

Một số mlem mlem meme được các bạn trẻ sử dụng nhiều hiện nay

Việc sử dụng meme trên các trang mạng xã hội đã trở thành trào lưu đây là một phương pháp hiệu quả để những bài đăng hay bình luận của bạn tạo được dấu ấn với người đọc, cũng như chuyển đổi được giọng văn sao cho lôi cuốn và hài hước hơn. Và sử dụng meme mlem mlem chính là 1 trong những cách đó. Dưới đây là 1 số meme tương đối thú vị và giải trí để bạn có thể sử dụng:

Mlem mlem là gì
Để boss mlem mlem trước nhé
Mlem mlem là gì
mlem mlem mlem meme
Mlem mlem là gì
Úi trai đẹp mlem mlem

Xem thêm>>[Stalker Là Gì ] Stalk Facebook Là Gì? Cách Ngăn Chặn Đứng Chiêu TRò Stalk Trên SNS

Lời kết

Càng ngày càng có những trào lưu thú vị. Ở bài viết này, thuthuatpc.vn đã giải thích cho các bạn Mlem mlem là gì? Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về từ hot trend này để có thể sử dụng đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng để mọi người đều vui vẻ. Nếu muốn sưu tập những hình ảnh hoặc GIP hài hước về mlem mlem, bạn có thể tham gia các hội nhóm và trang fanpage để tham khảo nhé.

Các từ khoá tìm kiếm liên quan

 • Mlem mlem meme
 • Mlem mlem meme girl
 • Nô bờ rô bờ lem là gì
 • Mlem mlem anime
 • Blem là gì
 • Mlem UwU
 • Mlem mlem qían
 • Ma lem là gì

Giới thiệu Đức Minh 494 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...