[Linkedin Là Gì ] 5+ Cách Sử Dụng Linkedin Để Tìm Việc Làm, Cách Tạo Profile Đúng Chuẩn

5/5 - (1 bình chọn)

LinkedIn là trang mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp cho phép các thành viên đăng ký tài khoản và lưu trữ hồ sơ một cách chuyên nghiệp. Để khi những hồ sơ đã được đăng lên thì các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của người đạt yêu cầu và phụ hợp với công việc mà họ đang cần tìm kiếm. Vậy nếu bạn chưa hiểu rõ về Linkedin là gì và muốn biết cách tạo tài khoản Linkedin ấn tượng thì hãy xem tiếp dưới bài viết của thuthuatpc.vn này nhé!

Linkedin là gì?

Linkedin là gì
Linkedin là gì?

Linkedin là một trang mạng xã hội chuyên nghiệp được thiết kế để giúp mọi người kết nối trong công việc kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm, sơ yếu lý lích  cũng như kết nối để tìm kiếm việc làm.

Linkedin được thành lập bởi Reid Hoffman vào năm 2002 có trụ sợ tại Mountain view, bang California, Mỹ  tháng 5 năm 2003, Linkedin chuyển thành một trang mạng dịch vụ xã hội  người sử dụng chủ yếu là những thành viên chuyên nghiệp về hệ thống mạng. Ngược lại các nhà doanh nghiệp cũng dễ dàng được người tìm kiếm việc làm dễ dàng nhìn thấy. Linkedin có nền tảng khá giống với Facebook, khi bạn đăng ký tài khoản và tạo được hồ sơ các nhân hoàn chỉnh gồm có thông tin, tiểu sử, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp.

Ngày nay Linkedin đã trở thành một không gian tìm kiếm kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên trên internet được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm>>[Share] Đường Lưỡi Bò Là Gì? Hình Ảnh Lưỡi Bò Có Ý Nghĩa Gì? Nguồn Gốc Là Gì?

Cách tạo profile Linkedin đúng chuẩn

Bước 1: Tạo tài khoản Linkedin với email

Linkedin là gì
Bước 1: Tạo tài khoản Linkedin với email

Nếu bạn chưa từng đăng nhập Linkedin thì truy cập vào website Linkedin giao diện đăng ký sẽ hiển thị với nút “Sign in”. Bạn nhấn chọn “Join now” và làm theo hướng dẫn chú ý ở bước này bạn nên dùng email thường dùng cho coong việc và nên dùng tên thật viết hoa không dấu.

Bước 2: Điền những thông tin cơ bản

Linkedin là gì
Bước 2: Điền những thông tin cơ bản

Tiếp theo bạn cập nhật công việc hoặc trường học của bạn chọn “ I’m a student” nếu bạn còn đang đi học  hoặc “I’m not a student” nếu bạn là người đi làm. Linkedin sẽ giúp bạn tìm kiếm network của mình một cách nhanh chóng, chính xác.

Bước 3: Xác nhận tài khoản thông qua email đăng ký

Linkedin là gì
Bước 3: Xác nhận tài khoản thông qua email đăng ký

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn sẽ cần phải xác nhận email cá nhân của mình để Linkedin xá minh thông tin và kích hoạt tài khoản. sau khi xác minh Linkedin sẽ gợi ý các tài khoản đã từng tương tác với bạn qua email.

Bước 4: Thay đổi ảnh đại diện

Linkedin là gì
Bước 4: Thay đổi ảnh đại diện

Sau khi đã có tài khoản bạn sẽ tạo ảnh đại diện của mình trên trang cá nhân. Chú ý nên chọn hình ảnh bạn tự tin nhất, bên cạnh đó ảnh phải chính diện, rõ nét, hạn chế dùng ảnh selfie.

Bước 5: Tạo CV online với Linkedin

Linkedin là gì
Bước 5: Tạo CV online với Linkedin

CV trên profile Linkedin của bạn nên thể hiện tất cả thông tin cơ bản, kinh nghiệm học vấn các giải thưởng và thành tích, kinh nghiệm tình nguyện, ngoại khoá các kỹ năng mềm ngoại ngữ,… Thông tin càng chi tiết, càng nổi bật thì càng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bước 6: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Linkedin là gì
Bước 6: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Trong phần này bạn hãy mô tả một cách ngắn gọn và làm nổi bật các ưu điểm, giải thưởng, thành tích, tính cách có thể khiến nhà tuyển dụng ấn tượng nhưng phải  chú ý thông tin đưa ra đúng sự thật.

Bước 7: Hoàn thành các bước phụ để tăng điểm profile

Linkedin là gì
Bước 7: Hoàn thành các bước phụ để tăng điểm profile

Để điểm profile cao thì cần hoàn thành tất cả các bước nhập thông tin theo hướng dẫn. Khi tất cả các mục đã được hoàn chỉnh, pròile đạt đến mức All- Star, thì bạn mới có thể bắt đầu kết nối với những người xung quanh và ngược lại.

Bước 8: Hoàn tất đăng ký và kiểm tra các thông tin

Linkedin là gì
Bước 8: Hoàn tất đăng ký và kiểm tra các thông tin

Bước cuối cùng bạn kiểm tra lại tất cả các thông tin xem có sai sót hay thiếu thông tin quan trọng nào không vếu có sai sót thì chỉnh sửa và hoàn tất đăng ký.

 Xem thêm>>[Lên Xu Hướng Là Gì ] 8 Cách Lên Xu Hướng TikTok Nhanh & Dễ Nhất Kiếm Triệu View

Kinh nghiệm sử dụng LinkedIn hiệu quả

Linkedin là gì
Kinh nghiệm sử dụng LinkedIn hiệu quả

Lựa chọn tiêu đề LinkedIn

Tiêu đề LinkedIn nằm ở phía dưới tân của bạn có tác dụng như một thương hiệu của riêng bạn. Tên của bạn và tiêu đề Linkedin là hai thứ giúp người khác tìm kiếm bạn trên công cụ. Tiêu đề tên và ảnh profile là các yếu tố làm nổi bật profile của bạn và gây ấn tượng cho doanh nghiệp muốn tìm hiểu bạn. Khiến cho người tìm kiếm quyết định tiếp tục truy cập vào profile của bạn hay không. Vì thế hãy chọn một tiêu đề để làm nổi bật con người bạn. Ở phần tiêu đề này, hãy viết một câu ngắn gọn, xúc tích nhưng thể hiện được bạn là người như thế nào trong công việc.

Theo dõi những doanh nghiệp mà bạn hướng đến

Chắc hẳn khi sử dụng Linkedin thì bạn có cho mình một danh sách một vài công ty mà bạn muốn làm và cảm thấy phù hợp với bản thân. Nếu như vậy thì hãy theo dõi các doanh nghiệp đó trên Linkedin nếu bạn thấy danh sách của họ xuất hiện trên đây nhé.

Bằng cách theo dõi các doanh nghiệp trên Linkedin, bạn sẽ liên tục được cập nhật thông tin về doanh nghiệp, công ty mà bạn theo dõi. Việc hiểu biết về công ty cũng tạo nên ưu thế cho ứng viên khi tham gia tuyển dụng.

Mở rộng quan hệ

Khi sử dụng mạng xã hội, bạn càng có nhiều mối quan hệ kết nối thì bạn càng biết được nhiều thứ hơn. Vậy nên hãy tận dụng mọi mối quan hệ như bạn học, đồng nghiệp,… để tăng sự kết nối trên Linkedin. Giống như khi bạn quen 100 người mỗi người đó lại có thể mở rộng cộng đồng mạnh lên 10.000 người. Khi bạn càng có nhiều mối quan hệ đồng nghĩa với tỉ lệ thành công của bạn cũng tăng.

Đừng bỏ quên sự đề cử

Ở trên Linkedln bạn có thể sử dụng mối quan hệ quen biết để mở rộng họ nhờ giới thiệu bạn đến công ty bạn muốn tham gia. Bằng cách, truy cập vào profile trên Linkedin sau đó click mục Send a message để giới thiệu bạn thông qua mục Get an introduction. Lợi thế này giúp bạn bỗng nhiên trở thành một tiêu điểm để sếp của công ty đó biết đến mà chẳng phải bỏ quá nhiều công sức.

Tuy  nhiên sẽ chẳng ai biết bạn muốn vào công ty nào để mà giới thiệu  với người họ quen biết trong công ty đâu, vậy nên bạn hãy chủ động nhờ cậy nhé. Ngược lại, nếu có ai nhờ bạn giới thiệu đến công ty nào đó mà bạn có người quen biết chẳng hạn thì cũng đừng ngần ngại giúp đỡ. Bởi vì việc tốt nào cũng đều được trả giá xứng đáng.

Có càng nhiều thông tin về nhà tuyển dụng càng tốt

Tại Tinder công cụ “Advanced People Search” sẽ giúp bạn tìm được “giám đốc tương lai” của bạn và đừng ngại ngùng hãy add họ nhé! Khi đã tìm được mục tiêu, hãy để ý xem họ cần gì, họ muốn gì, họ đang làm gì trên Linkedin. Mọi hoạt động của họ sẽ cho bạn biết thêm thông nhiều thông tin hơn, nhờ đó mà cuộc phỏng vấn sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Giống như khi bạn là người chọn mua mĩ phẩm vậy nếu người bán hàng hiểu rõ sản phẩm, hiểu rõ bạn muốn điều gì và bạn phù hợp với sản phẩm nào thì bạn chắc chắn sẽ rất vui và cảm thấy thích người bán hàng này đúng không? Nhà tuyển dụng cũng như vậy, họ sẽ ấn tượng với bạn nếu bạn muốn biết họ muốn gì và thể hiện được những gì mà bạn có thể làm trong những điều bạn họ cần.

Xem thêm>>[FFF Là Gì ] Fibonacci Fap February Là Gì? Sự Thật Đằng Sau Thử Thách FFF

Trên đây là một vài điều mà  thuthuatpc.vn  cảm thấy là người dùng Linkedin là gì nếu muốn tìm được việc làm cần phải  để ý tới. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp thông qua mạng xã hội việc làm này nhé!

Các từ khoá tìm kiếm liên quan

  • Linkedin profile là gì
  • Linkid là gì
  • Withdram Linkedin là gì
  • Cách siwr dụng Linkedln để tìm việc
  • Industry trong Linkedln là gì
  • Linkedln job
  • Linkedln đăng nhập

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...