[PK Là Gì??? ] Ý Nghĩa Của PK Trong Game, Livestream, Facebook, Tiktok??

PK là gì
5/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay có rất nhiều từ viết tắt được sử dụng với các định nghĩa và cách hiểu khác nhau tuỳ vào từng lĩnh vực và chuyên môn của từng người, PK là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên đâu mới là cách hiểu thông dụng nhất của PK? Hãy cùng thuthuatpc.vn tìm hiểu trong bài viết Pk là gì  dưới đây nhé.

PK là gì?

PK là gì
PK là gì?

Cách  hiểu phổ biến nhất là PK thường là thuật ngữ trong cộng đồng game thủ và đây cũng là câu trả lời được nhắc đến nhiều nhất khi có câu hỏi PK là gì. Trong game PK là từ viết tắt cảy “player kill” thường xuất hiện trong các trong các trò chơi trực  tiếp. PK dùng để chỉ việc hạ gục một nhân vân do ngời chơi khác điều khiển chứ không phải BOT(Robot player).

Từ viết tắt này phổ biến trong các trò chơi chiến đấu PvP với mục tiêu là kết liễu càng nhiều người chơi càng tốt có rất nhiều game phổ biến hiện nay cung cấp các nhân vật có thể giúp ban PL, chẳng hạn như LOL, Liên quân Mobile, Halflife hoặc Võ lâm truyền kì mobile,… khả dụng cả trên điện thoại lẫn PC.

Xem thêm>>[Share] Offline Là Gì? Những Điều Cần Biết Và Phân Biệt Online Và Offline

Pk trong những lĩnh vực khác

PK trong lĩnh vực livestream

PK là gì
PK trong lĩnh vực livestream

Tương tự như trong game tính năng PK được coi là một tiện ích bổ sung thú vị cho các buổi livestream của người sáng tạo nội dung. PK sẽ diễn ra hình thức là” cuộc chiến” giữa hai ngươig livestream trực tiếp và cả hai sẽ thi đấu trong một khoảng thời gian nhất định để xem ai giành được nhiều quà tặng nhất hoặc xem cộng đòng của ai mạnh hơn.

Cả hai nhà sáng tạo sẽ phải bắt đầu trực tiếp của  riêng họ trước khi họ bắt đầu trận chiến PK một người sáng tạo phải gửi yêu cầu đấu PK tưới người sáng tạo mà họ muốn cạnh tranh và sau khi đối phương chấp nhận yêu cầu thì PK mới thực sự bắt đầu. Nền tảng phổ biến nhất của PL livestream chính là tiktok.

PK trong lĩnh vực y dược

PK là gì
PK trong lĩnh vực y dược

Từ viết tắt PK cũng được sử dụng như một cách viết tắt đơn giản của  các từ “Painkiller” hoặc “thuốc giảm đau”. Ngoài ra PK còn là viết tắt của PharmacoKinetics được coi là một nhánh của ngành dược phẩm nghiên cứu tác động của một chất lên cơ thể người và các phương pháp để loại bỏ hoàn toàn chất đó ra khỏi cơ thể người.

PK trong lĩnh vực hoá học

PK là gì
PK trong lĩnh vực hoá học

Trong lĩnh vực hoá học PK là logarit của hằng số phân ly kali đối với một nguyên tử hydro  trong mỗi phân tử các phân tử có pk khác nhau đối với một nguyên tử hydro có thể bị khử. Tính axit của một nguyên tử hydro cụ thể trong phân tử sẽ được biểu thị bằng giá trị pk.

Để một phân tử bị loại bỏ hoặc bị khử cacbon đô pH của hệ xung quanh phải vượt quá một giá trị nhất định được gọi là pk, nếu phân tử tồn tại trong môi trường pH dưới giá trị pk, nó có thể tồn tại ở dạng protin  hoặc axit. Ngược lại nếu phân tử ở pH môi trường xung quanh cao hơn giá trị pk nó, nó có thể tồn tại dưới dạng baza khử hoặc liên hợp.

Đừng bỏ lỡ>> [UPDATE] Website/ App Tạo Số Điện Thoại Ảo +84 Việt Nam Miễn Phí, Mới Nhất 2023

PK trong lĩnh vực bóng đá

PK là gì
PK trong lĩnh vực bóng đá

Trong bóng đá PK có thể là Penalty kick có nghĩa là sút phạt đến 11 mét đây là một kiểu  đá phạt thường thấy trong bóng đá với vị trí của quả đá phạt này lên đến 11 mét tính được từ khung thành và dành cho thủ môn của đội bị phạt. Đây là cú đá chỉ có sự tham gia của một cầu thủ đội tấn công và một thủ môn của đội phòng ngự.

PK trong lĩnh vực thời trang giày dép

PK là gì
PK trong lĩnh vực thời trang giày dép

PK là tên viết tắt của Perfectkicks tức một xưởng làm giàu Replica chất lượng cao được đông đảo cộng đồng yêu giày quốc tế biết đến, các mặt hàng PK giống chính hãng đến từng chi tiết loại hàng này được sao chép rất tỉ mỉ từ gia công cho đến chất liệu, thậm chí được nguyên cứu và áp dụng công nghệ chính hãng. Hàng PK được sử dụng các chất liệu chính hãng nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.

PK trong lĩnh vực điện ảnh

PK là gì
PK trong lĩnh vực điện ảnh

PK cũng là tên của một bộ phim hài Ấn Độ năm 2014 của đạo diễn Rajkumar Hirani phim kể về câu chuyện của một người ngoài hành tinh đến Trái Đất tròn một nhiệm vụ nghiên cứu. Anh kết bạn với một phong viên truyền hình và đặt câu hỏi về những giáo lý tôn giáo và những mê tín dị đoan vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Ngoài ra PK còn là tên viết tắt của bộ phim Preacher’s kid nổi tiếng của Mỹ nội dung kể về một cô gái tời quê nghèo để theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

PK trong lĩnh vực ngôn ngữ truy vấn dữ liệu

PK là gì
PK trong lĩnh vực ngôn ngữ truy vấn dữ liệu

Tuy không được sử dụng phổ biến nhưng các bạn nào theo học và làm việc ngôn ngữ  truy vấn dữ liệu SQL thì sẽ bắt gặp từ PK thường xuyên. PK ngoài ra cũng còn là viết tắt của từ khoá chính( Primary key).

PK trong lĩnh vực CNTT

PK trong ngành công nghệ thông tin là viết tắt của Public key là khoá công cộng thường được sử dụng để mã hoá và giải mã dữ liệu, ngoài ra PK còn là viết tắt của từ jumperpark chỉ việc chia các ổ phụ như ổ C,D,E khi lắp ổ cứng mới cho máy tính, laptop.

Xem thêm>>[Bạn đã biết] Drama Là Gì? Hít Drama Là Gì Trên Facebook Như Thế Nào?

Như vậy thuthuatpc.vn đã giúp bạn hiểu được PK là gì cùng những cách hiểu đơn giản nhất về PK trong một số lĩnh vực đặc thù, chính vì nguồn gốc có tính đặc thù này nên hiện nay, cách phổ biến nhất về PK thường là trong gaming hoặc trên các diễn đàn livestream tiktok. Hy vọng với bài viế này các bạn sẽ biết thêm được những cách sử dụng PK đa dạng hơn trong từng tình huống nhất định nhé.

Các từ khoá tìm kiếm liên quan:

  • PK là gì trong game
  • Pk đơn vị là gì
  • Pk là gì trong mua bán
  • Pk là gì trong hoá học
  • Pk là gì trong bóng đá là gì
  • Pk namviet là gì
  • Pk là gì trong xuất nhập khẩu
  • Pk là gì trên zalo

Giới thiệu Đức Minh 496 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...