[Bạn đã biết] Drama Là Gì? Hít Drama Là Gì Trên Facebook Như Thế Nào?

Hít drama là gì trên facebook
5/5 - (1 bình chọn)

 

Trên các trang mạng xã hội hiện nay đặc biệt là Facebook, rất dễ để bạn thấy từ Drama được nhắc đến trong những caption status hoặc tại các bình luận. Theo đó, từ hít Drama cũng xuất hiện nhiều trên mạng xã hội để ám chỉ những câu chuyện có tính kịch tính cao. Vậy Drama là gì và tại sao hít drama là gì trên facebook được giới trẻ sử dụng phổ biến? Hãy cùng thuthuatpc.vn đi tìm đáp án trong bài ngày hôm nay nhé.

Drama là gì? Hít Drama trên Facebook là gì?

Drama là gì?

Drama là từ có nguồn gốc xuất xứ từ Hy Lạp, có nghĩa chỉ hành động. Trong tiếng Anh thì Drama được dịch là kịch hay nghệ thuật kịch hoặc tuồng, nghệ thuật tuồng.

Nếu theo tiếng Nhật, Drama đợn giản chỉ là cụm từ được sử dụng nhiều trong các tác phẩm manga, anime mang lại cho người đọc cảm giác buồn bực, khó chịu, căng thẳng. Điều này thường có ở chuyện thuộc thể loại bi kịch, trinh thám, tình cảm,…

Tuy nhiên, Drama giải thích theo các trường hợp trên được hiểu theo nghĩa đen. Còn các từ Drama trên Facebook hiện nay được hiểu theo nghĩa khác, mang phong cách hiện đại chứ không hiểu theo nghĩa đen đơn thuần.

Hít drama là gì trên facebook
Drama là từ có nguồn gốc xuất xứ từ Hy Lạp, có nghĩa chỉ hành động

 

Drama trên Facebook có nghĩa là gì?

Drama theo phong cách hiện đại được giới trẻ sử dụng mang nghĩa là những điều chứa sự thị phi, bốc phốt ( thường có sức ảnh hưởng lớn ). Thông thường, cụm từ “hít drama” được nhắc đến là sự quan tâm những vấn đề thị phi, lùm xùm của những người hoặc sự việc có sức ảnh hưởng lớn liên quan đến người nổi tiếng.

XEM THÊM>>[Bạn đã biết] Lỗi Không Xem Được Video Trên Facebook iPhone? Cách Khắc Phục

Chẳng hạn, trong vụ án Maschio vướng phải lùm xùm với ca sĩ Trương Thế Vinh, vụ án Kiều Minh Tuấn – An Nguyên,… đều là vấn đề được giới trẻ Việt Nam quan tâm. Đồng thời đây chính là những vụ lùm xùm mà giới trẻ gọi là Drama.

Drama được chia thành 2 loại: Drama có chủ đích và không có chủ đích

  • Drama có chủ đích: Thường do chính người trong cuộc tạo ra để dật mục đích về lợi ích hay quyền lợi nhất định.
  • Drama không có chủ đích: Thường phát sinh từ những mâu thuẫn trong cuộc sống( ít xuất phát từ người trong cuộc).
Hít drama là gì trên facebook
Drama theo phong cách hiện đại được giới trẻ sử dụng mang nghĩa là những điều chứa sự thị phi, bốc phốt

Hít drama là gì?

Không những Drama được giới trẻ dùng mà hít hà  Drama cũng không kém phần.

Hít Drama được hiểu ở đây là sự hóng hớt, hưởng ứng bàn tán về những chuyện chủ đề hot hay phốt  trên mạng xã hội.

Hít drama là gì trên facebook
Hít drama là gì?

Hít Drama được người dùng Facebook sử dụng phổ biến nhằm ám chỉ những người ngoài cuộc nghe ngóng các vấn đề đang lùm xùm, thị phi, bóc phốt của những cá nhân có sức ảnh hưởng trong cộng đồng.

                                            XEM THÊM>>[Hướng dẫn] Cách ẩn bình luận trên Facebook đơn giản và dễ hiểu năm 2022

 

Một số thuật ngữ thường sử dụng

Ngoài hít drama. tạo drama thì cũng còn khá nhiều thuật ngữ khác từ drama  được cư dân mạng sáng tạo ra để sử dụng trong những cuộc trò chuyện, bàn luận trên mạng. Dưới đây là một thuật ngữ mà bạn sẽ rất hay gặp trên mạng xã hội mà chúng tôi đã tổng hợp được.

  • Drama cẩu huyết: Cẩu huyết là một tiếng lóng trên mạng xã hội còn gọi theo nghĩa tiếng việt là” máu chó” ý chỉ những điều quá phi lý những vẫn thường diễn ra trong cược sống khiến người khác cảm thấy nhàm chán, bực bội hoặc day dứt, ám ảnh, ấm ảnh,…Drama cẩu huyết là những câu chuyện bi kịch theo một xưa cũ lặp đi lặp lại khiến người khác cảm thấy nhàm chán nghe không muốn tiếp tục theo dõi.
Hít drama là gì trên facebook
Một số thuật ngữ thường sử dụng
  • Drama queen: Là từ thường sử dụng để ám chỉ những cô nàng có tính cách” Bất thường” hỗn loạn, thường hay tự thổi phồng mọi thứ trong cuộc sống và không thể làm chủ cảm xúc của mình đến việc luôn đắm chìm trong những” bi kịch” do chính mình tạo ra.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu được phần nào ý nghĩa của từ hít drama là gì cũng như hít drama là gì trên facebook của  những từ này khi sử dụng trên mạng xã hội hay trong các hoàn cảnh khác nhau. Để tham khảo thêm những thông tin thú vị khác, hãy thường xuyên truy cập thuthuatpc,vn nhé. Chúc các bạn thành công!

Các từ khoá tìm kiếm liên quan:

  • Drama Là Gì?
  • Hít Drama Là Gì
  • Drama là gì trên tik tok
  • Drama là gì trong anime.

Giới thiệu Đức Minh 496 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...