Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Windows Movie Maker Nhanh Chóng, Hiệu Quả

5/5 - (2 bình chọn)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm dựng video chuyên nghiệp. Tuy nhiên với những người quen với giao diện của windows thì windows movie makes vẫn là lựa chọn số 1. Vậy, hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker như thế nào cho thật sự dễ dàng đối với những người chưa lần nào dựng video. Cùng thuthuatpc.vn tìm hiểu nhé!

1.Windows movie maker là gì

Windows movie maker được hiểu là một công cụ đã được microsoft tích hợp sẵn trong các phiên bản windows khác nhau với mục đích giúp người dùng chỉnh sửa video với các thao tác cơ bản. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ có mặt ở trong các bản windows trước phiên bản 8.1. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng bản windows 8.1 mà vẫn muốn sử dụng windows movie maker thì bạn cần tải về và cài đặt để có thể sử dụng.

Xem thêm>>[Wed] l Làm Sao Để Tắt Update Windows 10? Những Cách Tắt Update Windows 10.

2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker dễ hiểu

Tải chương trình về máy

Đầu tiên, để có cách sử dụng windows movie maker bạn cần phải tải phần mềm về. Đây là điều kiện bắt buộc đối với các máy tính đang cài đặt và sử dụng hệ điều hành windows 8.1 trở lên. Chỉ cần bạn tìm kiếm thông qua từ khoá: download windows movie maker là đã có thể tìm được bộ cài đặt của chương trình này.

Từng bước trong cách sử dụng windows movie maker

Bước 1: Cài đặt windows movie maker

Để có thể sử dụng windows movie maker, bạn cần phải tự mình cài đặt được chương trình vào trong máy tính. Cách cài đặt chương trình vào máy tính vào máy tính này cũng khá đơn giản sau khi đã có được bộ cài đặt bạn click đúp chuột vào và làm theo hướng dẫn là xong.

 hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker
Để có thể sử dụng windows movie maker, bạn cần phải tự mình cài đặt được chương trình vào trong máy tính

Bước 2: Ghép các video mới vào để chỉnh sửa

Trong cách sử dụng windows movie maker, để có thể tạo mới hoặc chỉnh sửa một video bạn cần phải có các bản video nháp trước để có thể làm tư liệu dựng lên những video tiếp theo.

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker
Trong cách sử dụng windows movie maker, để có thể tạo mới hoặc chỉnh sửa một video bạn cần phải có các bản video

Sau khi đã mở được giao diện của chương trình bạn click chọn import media rồi tìm những video hoặc hình ảnh mình muốn dựng thành video để đưa vào trong giao diện. Và sau khi thêm được video bạn cần phải click chuột phải vào video và chọn add to timeline để bắt đầu chỉnh sửa đưa hiệu ứng vào video.

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker
Sau khi đã mở được giao diện của chương trình bạn click chọn import media rồi tìm những video hoặc hình ảnh

Bước 3: Thêm nhạc nền, âm thanh cho video

Bước tiếp theo trong quá trình cách sử dụng windows movie maker để giúp bạn  có thể hoàn thành video đó là thêm nhạc nền cho video, và để thêm được nhạc nền, hiệu ứng cho video  thì cũng giống như việc bạn ghép các video lại với nhau thành một khối thống nhất. Để thêm hiệu ứng, nhạc nền, bạn cần làm những việc sau:

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker
Bước tiếp theo trong quá trình cách sử dụng windows movie maker để giúp bạn  có thể hoàn thành video đó là thêm nhạc nền cho video

Trong phần import bạn click vào mục audio hoặc music tiếp đến bạn lựa chọn file âm thanh hoặc nhạc nền để thêm vào video. Nhạc nền hoặc file âm thanh hiệu ứng thì bạn nên tìm hiểu trước ở các trang web khác nhau chuyên cung cấp hiệu ứng  làm âm thanh.

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker
Trong phần import bạn click vào mục audio or music tiếp đến bạn lựa chọn file âm thanh hoặc nhạc nền để thêm vào video.

Sau đó bạn cũng phải clip chuột phải vào file âm thanh đã chọn và nhấn add to timeline để phục vụ việc chỉnh sửa.

Bước 4: Đồng bộ file tiếng với video

Tiếp theo trong những cách sử dụng windows movie maker, bạn cần phải đồng bộ file tiếng cùng video sao cho khung cảnh và tiếng động phải giống như ý đồ trong kịch bản từ trước đó. Để đồng bộ được giữa  tiếng và hình trong phần timeline của chương trình bạn cần sử dụng chuột để kéo phần tiếng hoặc hình tới đúng vị trí mà bạn muốn.

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker
Tiếp theo trong những cách sử dụng windows movie maker, bạn cần phải đồng bộ file tiếng cùng video sao cho khung cảnh và tiếng động

Và đây cũng là thao tác của mọi chương trình dựng video khác nhau từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư để có thể giúp bạn đồng bộ được file tiếng với file hình video  sao cho có được sản phẩm tốt nhất.

Bước 5: Chọn hiệu ứng cho ra bản cuối cùng

Tiếp đến của cách sử dụng windows movie maker đó là thêm hiệu ứng cho việc chuyển cảnh. Bạn click nút Transitions để thêm hiệu ứng chuyển cảnh cho video trong chương trình này windows cung cấp khá nhiều hiệu ứng để bạn dùng thử.

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker
Tiếp đến của cách sử dụng windows movie maker đó là thêm hiệu ứng cho việc chuyển cảnh

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn bấm pusblish movie để cho ra bản video hoàn chỉnh cuối cùng hoàn thành.

Cách ghép ảnh vào video Windows Movie Maker

Bước 1: Chọn đường dẫn đến nơi chứa ảnh Video và nhấn Import

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker
Cách ghép ảnh vào video Windows Movie Maker

Sau khi import video cong ở đây phần mềm sẽ tự động chia video thành các clip khác nhau.

Bước 2: Bạn có thể xoá, copy cut,.. một đoạn thị trong video bằng cách phải chuột và chọn tuỳ chọn bạn muốn sau khi lựa chọn được các đoạn  video ưng ý bạn phải chuột và chọn Add to timeline.

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker
Tuỳ chọn bạn muốn sau khi lựa chọn được các đoạn  video ưng ý bạn phải chuột và chọn Add to timeline.

Ở từ chọn Edit Movie bạn chuyển qua View video Effect nhìn sang bên phải bạn chọn Fffect bạn thích sau đó copy.

Bước 3: Xuống mục Timeline bạn chọn đoạn video mà bạn muốn thêm Effect và Paste và đó.Tuỳ chọn Edit Movie bạn chuyển qua View video Transitions bạn thích sau đó copy.

Bước 4: Xuống mục Timeline bạn chọn đoạn chuyển đổi giữa các video sau đó Paste vào đó. Bạn làm lần lượt nhu vậy cho từng khoảng chuyển đổi để video của bạn sống động hơn.

Tuỳ chọn Edit Movie bạn chuyển qua Make title or credits.

Cách cắt  ảnh vào video Windows Movie Maker

Bước 1: Sau khi cài đặt Windows Movie Maker xong mở phần mềm lên. Sau đó nhấn vào Add videos and photos để thêm đoạn video muốn cắt vào.

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker

Bước 2: Điều hướng tới nơi lưu trữ video , chọn video muốn cắt và nhấn Open.

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker

Bước 3: Sau khi mở video lên sẽ tự động phân chia thành nhiều đoạn nhỏ ở khung bên phải , còn khung bên trái cho bạn xem trước đoạn video muốn cắt một đoạn video bất kỳ chỉ cần nhấn vào thẻ Edit chọn Trim Tool.

 

Bước 4: Nhập thời gian bắt đầu vào ô Start point, thời gian kết thúc vào ô End point. Sau  đó nhấn Save Trim để lưu lại đoạn video vừa cắt.

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker

Bước 5: Sau khi cắt video xong, nhấn File > Save  Movie rồi chọn For Computer để lưu đoạn video vừa cắt vào máy tính.

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker

Bước 6: Cửa sổ Save Movie xuất hiện chọn nơi lưu trữ đặt tên video và nhấn Open để lưu lại.

hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker

Bước 7: Quá trình lưu video diễn ra bạn hãy đợi một chút nhé quá trình này nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào dung lượng video của bạn nữa.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng phần mềm windows movie maker mà thuthuatpc.vn muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Tham khảo nhiều hơn các kiến thức liên quan đến công nghệ  thông tin, kỹ thuật máy tính trên website của chúng mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm>>[TIP] Cách Chuyển Đổi Qua Lại Giữa Các Ứng Dụng Trong Windows 10

Các từ khoá tìm kiếm liên quan:

  • Cách cắt video trong windows movie maker
  • Cách làm video bằng windows movie maker win 10.
  • Cách tải Movie Marker
  • Phần mềm windows movie maker dùng để làm gì.
  • Cách cắt nhạc trong Movie Maker
  • Cách chỉnh sửa video trong Movie Maker.

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...