[TIP] Cách Chuyển Đổi Qua Lại Giữa Các Ứng Dụng Trong Windows 10

chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong windows
5/5 - (8 bình chọn)

Trong một số trường hợp sử dụng máy tính, chúng ta cần mở nhiều tác vụ trên màn hình máy tính trong một lúc. Bên cạnh sử dụng chuột tìm đến từng cửa sổ một, thuthuatpc.vn muốn giới thiệu đến các bạn một số cách chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong windows 10 bằng phím tắt. Với cách sử dụng phím tắt, các bạn có thể chuyển qua chuyển lại nhanh hơn và giải quyết được tình trạng treo ứng dụng trong một số trường hợp.

Dưới đây là 4 cách thuthuatpc.vn chỉ bạn cách chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong Windows 10.

Xem thêm >> [Hướng dẫn] Cách Ghost Win 10 Bằng USB, Tạo Bản Ghost Win 10

1. Sử dụng phím tắt Alt + Tab

Cách đầu tiên thuthuatpc.vn muốn giới thiệu là sử dụng tổ hợp phím Alt + Tab. Với tổ hợp phím tắt này, các bạn có thể chuyển đổi qua lại các ứng dụng trong windows một cách nhanh chóng. Đồng thời, bạn có thể viết đã mở lên những ứng dụng nào.

Khi ấn tổ hợp phím này để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong windows, các bạn phải ấn giữ liên tục phím Alt và di chuyển giữa các ứng dụng bằng cách ấn phím Tab. Mỗi lần ấn phím Tab là bạn đang chuyển tới một ứng dụng khác. Khi bạn tới đúng cửa ѕổ muốn mở thì buông ngón taу ra.

chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong windows
Sử dụng Alt + Tab

2. Sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + Tab

Với tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Tab ѕẽ cho phép bạn lựa chọn cửa ѕổ cần mở ѕau đó bấm Enter để mở. Sử dụng Ctrl + Alt + Tab thì tiện ích hơn so với cách 1 là sử dụng Alt + Tab.

Với Alt + Tab, chúng ta phải ấn giữ phím Alt để hiện lên các ứng dụng đang dùng. Còn với Ctrl + Alt + Tab, chúng ta không phải làm điều đấy.

Để chuyển qua lại giữa các ứng dụng trong windows, chúng ta di chuyển nút Tab hoặc ấn các phím điều hướng trái, phải trên bàn phím máy tính. Rồi cuối cùng là ấn Enter để truy cập ứng dụng cần vào.

chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong windows
Ctrl+Alt+Tab > Enter

3. Windoᴡѕ + Tab

Cách thứ 3 để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong windows 10 mà thuthuatpc.vn muốn hướng dẫn là sử dụng tổ hợp phím tắt Windoᴡѕ + Tab.

Khi chạy tổ hợp phím tắt Windoᴡѕ + Tab, các ứng dụng đang dùng sẽ hiện lên màn hình Desktop như này.

chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong windows
Sử dụng Windows + Tab

Sau khi nhấn tổ hợp phím tắt Windoᴡѕ + Tab trên Windoᴡѕ 10. Tiếp đó, chúng ta sử dụng bốn phím điều hướng trái, phải, lên, xuống trên bàn phím máy tính để di chuyển giữa các tab ứng dụng. Để truy cập sử dụng vào ứng dụng nào đó thì ấn phím Enter.

Xem thêm >> [Hướng dẫn] Cách Đăng Nhập Gmail Không Cần Xác Minh Trên ĐiệnThoại Và Máy Tính

4. Sử dụng bàn phím cảm ứng trên bàn phím máy tính

Cách này chỉ áp dụng được với latop hoặc máy tính xách tay có tích hợp bàn phím cảm ứng.

Với cách này, chúng ta chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng bằng cách vuốt 3 ngón tay.

Đặt 3 ngón tay lên bàn phím cảm ứng, vuốt + giữ sang trái hoặc phải. Sau đó, màn hình desktop sẽ hiện lên như hình dưới. Giống như cách chúng ta sử dụng Ctrl + Alt + Tab Alt + Tab. Hoặc vuốt nhanh 3 ngón sang trái hoặc phải. Khi vuốt nhanh,màn hình desktop sẽ chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong windows một cách liên tục như cách chúng ta lật trang sách khi dùng điện thoại.

chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong windows
Vuốt + giữ 3 ngón tay sang trái/phải

Vuốt 3 ngón tay từ dưới lên trên, màn hình desktop sẽ hiển thị các ứng dụng đang dùng giống như ảnh dưới đây. Giống như cách hiển thị với tổ hợp phím tắt Windoᴡѕ + Tab.

chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong windows
Vuốt 3 ngón tay từ dưới lên trên

Vuốt 3 ngón tay từ trên xuống dưới. Cách này được áp dụng cho việc dọn dẹp các tab đang hiển thị lộn xộn trên màn hình.

chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong windows
Vuốt 3 ngón tay từ trên xuống dưới

Với màn hình làm việc lộn xộn như này, các bạn không muốn thu nhỏ xuống thanh Taskbar bằng cách sử dụng chuột một cách thủ công thì chỉ cần vuốt 3 ngón ta xuống dưới. Sau khi vuốt, các ứng dụng sẽ được thu nhỏ và nằm gọn gàng dưới thanh Taskbar.

Xem thêm >> 7+ Bộ Phận Cấu Thành Phần Cứng Máy Tính Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Phần Cứng Máy Tính

Tạm kết

Trên đây là 4 cách chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trong windows 10 thuthuatpc muốn giới thiệu đến các bạn. Với một số trường hợp máy tính bị treo ứng dụng, treo chuột thì đây được coi như là giải pháp tạm thời. Nếu các bạn còn cách nào khác thì hãy comment xuống cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Hy vọng bài viết hữu ích đến mọi người!

Các từ khoá tìm kiếm liên quan:

  • Cách chuyển cửa sổ nhanh.
  • Phím tắt chuyển đổi qua lại giữa các tab.
  • Chuyển đổi nhanh giữa các cửa sổ win 10.
  • Phím tắt chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ.

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...