Top 7+ Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử Phổ Biến Và Vượt Trội Nhất Hiện Nay

top phần mềm hóa đơn điện tử
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, sử dụng hóa đơn điện tử đã trở nên vô cùng phổ biến với các doanh nghiệp. Những lợi ích và thuận tiện vượt trội chính là lý do nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử. Nếu bạn vẫn đang cân nhắc về top phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất, hãy điểm qua danh sách được thuthuatpc.vn cập nhật sau đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Thế nào là phần mềm hoá đơn điện tử? 

Phần mềm hóa đơn điện tử là loại phần mềm chuyên dụng dành cho các doanh nghiệp thường xuyên phát sinh các giao dịch có hoá đơn. Với phần mềm hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể thực hiện lưu trữ, quản lý, thực hiện phát hành hoá đơn và xử lý các thủ tục liên quan đến hoá đơn trên hệ thống điện tử.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm hoá đơn điện tử 

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian

So với hóa đơn giấy, sử dụng hoá đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các khoản chi phí như: in hoá đơn, tiền vận chuyển, mua thiết bị lưu trữ,… Bên cạnh đó, phần mềm hóa đơn điện tử còn giúp tối ưu thời gian đáng kể cho doanh nghiệp. Chỉ cần nhập vài thông tin cơ bản của người mua và nhấn gửi thì lập tức khách hàng sẽ nhận được thông báo phát hành hoá đơn điện tử từ doanh nghiệp. Ngoài ra, với phần mềm tiện ích này, bạn có thể tìm kiếm tài liệu trực tiếp ngay trên hệ thống chỉ trong vài giây.

 • Giảm thao tác thủ tục thuế 

Khi sử dụng hoá đơn điện tử, doanh nghiệp không phải chuẩn bị giấy tờ cho báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn điện tử cho cục Thuế. Vì khi đăng ký sử dụng hoá đơn online, thông tin liên quan đến hoá đơn được gửi và cập nhật đầy đủ trên hệ thống.

 • Đảm bảo an toàn và bảo mật 

Hóa đơn điện tử không thể bị làm giả vì có mã xác thực của cơ quan thuế. Điều này nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho người sử dụng và người nhận. 

 • Dễ dàng kiểm soát và quản lý hoá đơn 

Theo Thông tư 176/2016/TT-BTC, nếu doanh nghiệp làm mất hoá đơn sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng. Với hoá đơn điện tử, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát các hoá đơn đã lưu, đơn giản hóa quá trình xử lý và quản lý hoá đơn, đồng thời nhanh chóng trong việc kê khai thuế.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng

Một phần mềm chất lượng phải đảm bảo đúng quy định và có giá trị pháp lý. Theo quy định của Bộ Tài chính, hóa đơn điện tử phải đáp ứng được các điều kiện như:

 • Thông tin trên HĐĐT phải đảm bảo về tính toàn vẹn khi được tạo ra ở dạng cuối cùng là HĐĐT. 
 • Có thể truy cập, sử dụng thông tin trên hóa đơn điện tử dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.
 • Có giá trị pháp lý trong giao dịch trực tuyến hay bản cứng in trực tiếp từ phần mềm in hóa đơn.

Từ đây, phần mềm hóa đơn điện tử cần đảm bảo:

 • Phần mềm hóa đơn điện tử sử dụng ổn định: Một phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng khi có thể chạy ổn định, không bị trục trặc hoặc sự cố. Các chế độ về bảo hành phần mềm phải đáp ứng đầy đủ trong quá trình sử dụng.
 • Phần mềm hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích: Các nhà cung cấp phần mềm hiện nay luôn chú trọng đến các tính năng của phần mềm nhằm đem đến cho người dùng những trải nghiệm tiện ích nhất như chi phí tiết kiệm, xuất hóa đơn nhanh chóng, an toàn,… Đây là tiêu chí quan trọng để khách hàng đánh giá và lựa chọn sản phẩm.
 • Phần mềm hóa đơn điện tử dựa trên nền tảng công nghệ cao: So với hóa đơn giấy truyền thống, việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp giải quyết các vấn đề về chi phí bảo quản hóa đơn, vấn đề mất, hỏng hay khó kiểm soát, quản lý hóa đơn. Đồng thời hóa đơn điện tử còn bảo đảm tính an toàn, bảo mật cho doanh nghiệp.

Top 5+ phần mềm hóa đơn điện tử phổ biến và vượt trội nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách 5 phần mềm hóa đơn điện tử nổi bật nhất hiện nay. Các phần mềm được đông đảo doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng bởi những lợi ích vượt trội dành cho khách hàng và đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của một phần mềm chất lượng.

– Phần mềm hóa đơn điện tử iHOADON

Phần mềm hóa đơn điên tử iHOADON là một sản phẩm của Công ty cổ phần Công nghệ tin học EFY Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Phần mềm tích hợp đầy đủ các tính năng tối ưu nhất được sử dụng để hỗ trợ các công việc kế toán tài chính. Một điểm cộng chính là giao diện sử dụng của iHOADON rất đơn giản, tạo sự tiện lợi thoải mái cho người dùng trong quá trình sử dụng.

phần mềm hóa đơn điện tử
Phần mềm hóa đơn điện tử iHOADON

Phần mềm nổi bật với các ưu điểm như sau:

 • Lập hóa đơn đặc thù đối với các đơn vị như:  bệnh viện, trường học, logistics…
 • Các giải pháp quản trị hệ thống, quản lý doanh nghiệp như CRM, ERP,… được tích hợp đầy đủ. Đồng thời phần mềm cho phép tích hợp với các phần mềm kế toán: 3A Soft, Misa, Fast, Excel…
 • Thực hiện ký số bằng USB Token hoặc hệ thống ký số HSM
 • Hỗ trợ lập nhiều hóa đơn trên cùng 1 file excel, cũng như xuất phiếu thu/hóa đơn chỉ trong một lần xuất/tạo lập
 • Có thể kết nối với cổng dữ liệu của cơ quan thuế
 • Các mẫu hóa đơn miễn phí theo quy định của cơ quan thuế có sẵn
 • Tự động cập nhật phiên bản mới khi có yêu cầu của cơ quan thuế

Là đơn vị có hơn 14 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp số như bảo hiểm xã hội điện tử, chữ ký số, hóa đơn điện tử… EFY Việt Nam luôn thấu hiểu khách hàng để đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đơn vị có đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn có mặt 24/7 nhằm hỗ trợ, giải quyết mọi thắc mắc và vấn đề của khách hàng nhanh chóng, hiệu quả nhất.

– Phần mềm hóa đơn điện tử Viettel 

phần mềm hóa đơn điện tử
Phần mềm hóa đơn điện tử Viettel

Phần mềm hóa đơn điện tử Viettel (tên khác: S-Invoice) là phần mềm thuộc Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ Viettel. Phần mềm này cho phép phát hành nhiều hóa đơn cùng lúc, có thể lên tới hàng triệu hóa đơn/ngày. Không chỉ có vậy,  S-Invoice còn được trang bị công nghệ bảo mật nhiều lớp, tạo nên an toàn trong việc quản lý, lưu trữ hóa đơn. 

Phần mềm hóa đơn điện tử Viettel có thể đáp ứng với nhiều loại hóa đơn cho nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực ngành nghề hoạt động khác nhau. S-Invoice cũng cho phép tích hợp với các phần mềm khác như quản lý bán hàng, kế toán,….

– Phần mềm hóa đơn điện tử VNPT 

phần mềm hóa đơn điện tử
Phần mềm hóa đơn điện tử VNPT

Bắt đầu xây dựng và cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử từ năm 2012, phần mềm hóa đơn điện tử VNPT được nhiều người quan tâm và luôn nằm trong danh sách những phần mềm hóa đơn điện tử đáng sử dụng hiện nay. Người dùng có thể nhận được những lợi ích như tiết kiệm chi phí in và lưu trữ hóa đơn cho doanh nghiệp và tích hợp phần mềm kế toán.

Doanh nghiệp có thể đặt hàng thiết kế hóa đơn điện tử theo mẫu riêng. Phần mềm hóa đơn điện tử VNPT có khả năng xuất hóa đơn nhanh chóng, có thể theo lô lớn mà vẫn dễ dàng quản lý và thống kê. Ngoài ra, còn có một điểm nổi bật làm nên thương hiệu Phần mềm hóa đơn điện tử VNPT chính là tem chống giả QR code; Barcode… Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho các đơn vị tiếp nhận hóa đơn.

– Phần mềm hóa đơn điện tử Misa 

phần mềm hóa đơn điện tử
Phần mềm hóa đơn điện tử Misa

Phần mềm hóa đơn điện tử Misa sử dụng công nghệ Blockchain đảm bảo an toàn, bảo mật và chống làm giả hóa đơn. Ngoài ra, phần mềm còn có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Kết nối đa dạng với hơn 60 phần mềm kế toán, quản trị và các phần mềm bán hàng. Tính năng này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức nhập liệu.
 • Cập nhật thông tin của khách hàng tự động thông qua mã số thuế. 
 • Đa dạng mẫu hóa đơn miễn phí có sẵn, đảm bảo theo quy định của cơ quan thuế, đáp ứng mọi ngành nghề.
 • Xuất báo cáo tự động về tình hình sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Thời hạn lưu trữ có thể lên tới 10 năm.

– Hóa đơn điện tử EasyInvoice

Hóa đơn điện tử EasyInvoice được phát triển bởi Công ty Công nghệ Softdreams. Phần mềm này hỗ trợ doanh nghiệp quản lý doanh thu, báo cáo, kê khai thuế, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn theo quy định của Bộ Tài chính.

phần mềm hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử EasyInvoice

Với phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice, bộ phận kế toán có thể khởi tạo, phát hành, gửi và lưu trữ hóa đơn dễ dàng. EasyInvoice có khả năng lưu trữ trong 10 năm bảo mật, an toàn tuyệt đối. Điểm đặc biệt của phần mềm này là có thể hỗ trợ mọi thủ tục phát hành hóa đơn điện tử với cơ quan Thuế, xử lý khó khăn nhanh chóng, tiện ích 24/7.

– Hóa đơn điện tử E-Invoice

phần mềm hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử E-Invoice

Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice được Công ty TNHH phát triển công nghệ Thái Sơn phát triển, tuân thủ theo quy định của Bộ Tài chính. Sử dụng hóa đơn điện tử E-Invoice mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Hóa đơn điện tử E-invoice được tích hợp đầy đủ các tính năng như tạo lập, gửi hóa đơn cho khách hàng… Tất cả đều thực hiện trên môi trường điện tử và có độ bảo mật thông tin cao.
 • Có sẵn các mẫu hóa đơn mẫu, đảm bảo đáp ứng quy định của cơ quan Thuế. Người dùng cũng có thể tự thiết kế hóa đơn để làm nổi bật thương hiệu của đơn vị mình.
 • Có thể tích hợp với các phần mềm quản lý, phần mềm quản trị nhân sự.
 • Hỗ trợ xuất báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, am hiểu nghiệp vụ hóa đơn, kế toán.

– Phần mềm hóa đơn điện tử Amnote

phần mềm hóa đơn điện tử
Phần mềm hóa đơn điện tử Amnote

Amnote là phần mềm được phát triển bởi công ty TNHH NC9 Việt Nam. Phần mềm cung cấp giải pháp chuyên dụng cho việc tạo lập, xuất hóa đơn điện tử và quản lý hóa đơn. Các tính năng nổi bật của Amnote bao gồm: Tiết kiệm thời gian, chi phí và không cần phải lưu trữ phức tạp,… Ngoài ra, một số tính năng nổi bật của phần mềm có thể nhắc đến như:

 • Hỗ trợ các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn qua phần mềm: Lập hóa đơn, điều chỉnh, thay thế, xóa bỏ, điều chỉnh chiết khấu.
 • Tạo mẫu hóa đơn và có thể tự thiết kế mẫu hoá đơn.
 • Ký điện tử cho cả danh sách nhiều hóa đơn. Tính năng cổng ký tiện dụng, một chữ ký số sử dụng cho nhiều máy.
 • Tình hình hóa đơn được báo cáo theo tháng, quý.
 • Cập nhật phiên bản mới tự động khi có thay đổi.

Các từ khoá tìm kiếm liên quan  đến cách top phần mềm hóa đơn điện tử

 • Review các phần mềm hóa đơn điện tử
 • Số sánh các phần mềm hóa đơn điện tử
 • Phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí
 • Xuất hóa đơn điện tử
 • Hóa đơn điện tử
 • Tải phần mềm hóa đơn điện tử

Trên đây là top 7+ phần mềm hóa đơn điện tử uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đọc có thể tham khảo và tìm ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...