Cách Xóa Lịch Sử Safari Trên iPhone, Macbook Cực Đơn Giản Chỉ Trong Vài Giây

Rate this post

Hàng ngày bạn thường truy cập nhiều trang web trên iPhone, Macbook bằng trình duyệt Safari. Bạn muốn xóa lịch sử Safari để bảo mật thông tin và giải phóng bộ nhớ đệm nhưng không biết cách thao tác. Cùng tham khảo ngay cách xóa Thủ Thuật PC hướng dẫn trong bài viết sau nhé.

Cách xóa lịch sử Safari trên iPhone cực nhanh gọn

Xóa lịch sử trên Safari trên iPhone là một cách thuận tiện để bảo vệ riêng tư của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn giảm bớt sự phân tán của quảng cáo trên trang web. Xóa lịch sử trên trình duyệt của iPhone cũng có thể giúp bạn giảm bớt sự ràng buộc về bộ nhớ của thiết bị của bạn. Để xóa lịch sử truy cập web trên iPhone, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, bạn cần mở ứng dụng Safari.

Bước 2: Sau đó, bạn cần nhấp vào biểu tượng hình quyển sách trên thanh công cụ.

xóa lịch sử Safari
Chọn biểu tượng hình quyển sách trên thanh công cụ

Bước 3: Danh sách lịch sử truy cập sẽ được hiển thị. Bạn ấn nút “Xóa” ở góc phải màn hình.

Bạn ấn nút “Xóa” ở góc phải màn hình

Bước 4: Lựa chọn các phương án xóa lịch sử trình duyệt gồm:

  • Tất cả thời gian: Toàn bộ lịch sử Safari sẽ được loại bỏ.
  • Hôm nay và hôm qua: Lịch sử Safari truy cập trong ngày hôm qua và hôm nay sẽ được xóa.
  • Hôm nay: Lịch sử Safari truy cập trong ngày hôm nay sẽ được loại bỏ.
  • Giờ vừa qua: Lịch sử Safari truy cập trong giờ vừa qua sẽ được xóa.
Các tùy chọn xóa cho bạn lựa chọn

Việc xóa lịch sử trên Safari trên iPhone là một công việc nhanh chóng và đơn giản. Điều này có thể giúp bạn bảo vệ riêng tư của mình, giảm bớt sự phân tán của quảng cáo trên trang web và giảm bớt sự ràng buộc về bộ nhớ của thiết bị của bạn.

XEM THÊM >> Cách Check Ngày Kích Hoạt iPhone Nhanh Chóng, Chính Xác Chỉ Trong Vài Phút

Hướng dẫn cách xóa lịch sử Safari MacBook

Xóa lịch sử truy cập Safari trên MacBook là một trong những cách tốt nhất để giữ an toàn quyền riêng tư và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi bất kỳ truy cập trái phép nào. Nó cũng giúp bạn tăng tốc độ truy cập của trình duyệt Safari và giúp giảm lưu lượng băng thông mà bạn sử dụng. Xóa lịch sử của Safari trên MacBook có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau.

Một trong những cách đơn giản nhất để xóa lịch sử tìm kiếm của Safari trên MacBook là sử dụng tính năng Xóa lịch sử trong ứng dụng Safari. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở ứng dụng Safari, sau đó nhấp vào biểu tượng Xóa lịch sử ở góc trên bên phải của màn hình. Bạn có thể chọn xóa tất cả lịch sử truy cập, hoặc xóa một khoảng thời gian cụ thể.

xóa lịch sử Safari
Chọn Settings -> Safari -> Clear History.

Bạn cũng có thể xóa lịch sử truy cập web trên MacBook bằng cách sử dụng ứng dụng bộ định cấu hình. Để làm điều này, bạn cần mở ứng dụng Bộ định cấu hình, sau đó nhấp vào mục Tổng quan và chọn mục Safari. Tại đây, bạn sẽ thấy một nút Xóa lịch sử truy cập, nhấp vào nút này để xóa lịch sử truy cập của bạn. Tóm tắt các bước cực kỳ đơn giản và nhanh gọn: Settings -> Safari -> Clear History.

XEM THÊM >> Cách Thay Đổi Vị Trí Định Vị Trên iPhone, Android Đơn Giản Nhất

Cách xem lịch sử Safari riêng tư trên iCloud

Xem lịch sử Safari riêng tư trên iCloud là một cách thuận tiện để bạn có thể theo dõi những trang web mà bạn đã truy cập. Nó cũng là một cách để bạn có thể xem lại những trang web mà bạn đã truy cập trước đó.

Để xem lịch sử Safari riêng tư trên iCloud, bạn cần đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình trên một thiết bị iOS hoặc Mac. Sau đó, bạn cần vào cài đặt iCloud trên thiết bị của mình và bật chức năng Xem lịch sử Safari riêng tư.

Sau khi bật chức năng Xem lịch sử Safari riêng tư, bạn có thể xem lịch sử truy cập trên iCloud bằng cách truy cập trang web iCloud.com. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình trên thiết bị iOS hoặc Mac, bạn sẽ thấy một biểu tượng Xem lịch sử Safari trong mục Cài đặt.

Xem lịch sử truy cập Safari cũng thao tác rất đơn giản

Khi bạn nhấp vào biểu tượng Xem lịch sử Safari, bạn sẽ thấy tất cả các trang web mà bạn đã truy cập trên tất cả các thiết bị iOS hoặc Mac đã được đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình. Bạn có thể xem lịch sử truy cập trên iCloud theo ngày, tuần hoặc tháng. Bạn cũng có thể xem lịch sử truy cập trên iCloud theo trang web hoặc từ khóa.

Xem lịch sử Safari riêng tư trên iCloud là một cách thuận tiện để bạn có thể theo dõi những trang web mà bạn đã truy cập trên tất cả các thiết bị iOS hoặc Mac đã được đăng nhập.

XEM THÊM >> Cách Tạo iCloud Trên Máy Tính, Điện Thoại Cực Đơn Giản

Không thể xóa lịch sử Safari

Không thể xóa lịch sử truy cập trên Safari là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng gặp phải khi sử dụng trình duyệt Safari. Đây là một trình duyệt web được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị của Apple, bao gồm iPhone, iPad và Mac. Người dùng thường sử dụng trình duyệt này để truy cập các trang web, tải về các tệp tin và lưu trữ các thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, lỗi này có thể làm hỏng trải nghiệm của người dùng. Điều này có thể gây ra những vấn đề như các trang web bị giới hạn truy cập, các trang web không truy cập được hoặc tốc độ truy cập chậm hơn. Ngoài ra, những thông tin cá nhân có thể bị lộ, bởi vì lịch sử không bao giờ bị xóa.

Thông thường bạn gặp lỗi này là do thiết bị chưa kịp load lệnh. Nên bạn đừng vội lo lắng nhé. Khi gặp lỗi không thể xóa lịch sử bạn cần tạm dừng thao tác, chờ một thời gian rồi thực hiện xóa lại. Nếu vẫn không được thì nên khởi động lại máy rồi thử lại. Trường hợp lỗi không thể khắc phục có thể liên hệ trung tâm trợ giúp của Apple để được hướng dẫn thêm.

Kết luận: Trên đây là các thông tin và hướng dẫn về cách xóa lịch sử truy cập Safari trên iPhone và Macbook. Bạn nên xóa lịch sử truy cập theo định kỳ để đảm bảo bảo mật các thông tin cá nhân. Đồng thời giảm tải dung lượng bộ nhớ đệm của thiết bị, tăng tốc độ truy cập các web mới. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Các từ khóa tìm kiếm liên quan

  • Xem lịch sử Safari trên iPhone
  • Cách xem lịch sử Safari đã xóa
  • Xem lịch sử Safari Macbook
  • Cách xóa lịch sử Safari trên iPad
  • Không xóa được lịch sử Safari
  • Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone

Giới thiệu Đức Minh 494 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...