[Format Painter Trong Word là gì?] Cách sử dụng Format Painter2010, 2016, 2019

format painter trong word
5/5 - (5 bình chọn)

Việc sao chép nôi dung văn bản một cách đơn giản hẳn đã rất quen thuộc với các bạn khi sử dụng máy tính cũng như phần mềm tin học như Word, Excel…  Nhưng để sao chép mỗi định dạng như màu sắc, kiểu chữ, cỡ chữ… mà không sao chép nội dung thì phải làm thế nào? Dưới đây, thuthuatpc.vn hướng dẫn đến các bạn Format Painter – công cụ sao chép định dạng trên Word hay Excel. Bài viết có nội dung như  khái niệm, hướng dẫn sử dụng và cách phím tắt Format Painter trong Word.

Xem thêm >> Cách Tạo Gạch Chéo, kẻ đường Viết Chữ Trong nhiều Ô Trong Word 2010, 2016, 2019, 2022

Format Painter trong Word là gì?

Format Painter là một trong những công cụ dùng để sao chép định dạng tại Word. Hỗ trợ việc sao chép định dạng, chẳng hạn như màu sắc, kiểu phông chữ và kích thước hoặc kiểu đường viền của một văn bản nào đó để áp dụng cho một đoạn văn bản khác.

Công cụ này hỗ trợ chúng ta trong việc sao chép định dạng của một đối tượng nào đó sang một đối tượng khác một cách dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng Format Painter trong Word

Cách dùng Format Painter đơn giản trong Word

Cách này thường được các bạn áp dụng đơn giản với một đối tượng sao chép và một đối tượng được sao chép.

Các bạn làm theo hướng dẫn nhanh sau đây:

Bôi đen văn bản có định dạng cần sao chép > thẻ Home > chọn biểu tượng  Format Painter > tìm đến văn bản cần dán định dạng > kéo chuột bôi đen lên văn bản cần dán định dạng.

Đừng bỏ lỡ>> [Share] Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm FIND Có Điều Kiện Trong Excel Đơn Giản

  • Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Ví dụ cần sao chép định dạng của câu văn này. Các bạn bôi đen câu văn bản, tại thẻ Home, chọn biểu tượng Format Painter.

Lúc này, con trỏ chuột sẽ biến thành cây chổi quét. Tiếp theo các bạn tìm đến đoạn cần dán định dạng.

format painter trong word
bôi đen > Home > Format Painter

Bước 2: Tại đoạn văn bản bạn cần cần dán định dạng, bôi đen văn bản bạn cần dán định dạng này và thả chuột. Định dạng sẽ tự động được dán lên văn bản mới này.

Kết quả:

format painter trong word
bôi đen văn bản bạn cần dán định dạng này và thả chuột

Cách dùng Format Painter định dạng nhiều lần

Với cách trước, các bạn chỉ có thể dán được một lần. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách có thể dán được nhiều lần với một định dạng như thế.

  • Hướng dẫn nhanh:

Bôi đen văn bản có định dạng cần sao chép > thẻ Home > nhấn 2 lần liên tiếp vào biểu tượng Format Painter > tìm đến những văn bản cần dán định dạng > kéo chuột bôi đen lên văn bản cần dán định dạng > nhấn vào công cụ  Format Painter hoặc nhấn Esc để thoát công cụ.

Các bạn chỉ cần nhấn 2 lần liên tiếp vào biểu tượng Format Painter thôi là có thể dán định dạng nhiều lần.

  • Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Ví dụ cần sao chép định dạng của câu văn này. Các bạn bôi đen câu văn bản, tại thẻ Home, nhấn 2 lần liên tiếp vào biểu tượng Format Painter.

Lúc này, con trỏ chuột sẽ biến thành cây chổi quét. Tiếp theo các bạn tìm đến những đoạn cần dán định dạng.

format painter trong word
nhấn 2 lần liên tiếp vào biểu tượng Format Painter.

Bước 2: Tại những đoạn văn bản cần cần dán định dạng, bôi đen văn bản bạn cần dán định dạng này và thả chuột. Định dạng sẽ tự động được dán lên văn bản mới này. Làm như thế tương tự với những đoạn khác là được.

Khi hết các đoạn cần dán định dạng thì các bạn nhấn lại vào công cụ Format Painter hoặc bấm phím Esc trên bàn phím để thoát khỏi công cụ này.

 

Phím tắt của Format Painter trong Word

Ngoài việc sử dụng trực tiếp các biểu tượng trên thẻ, trên màn hình desktop, các bạn cũng có thể sử dụng nhanh chóng với tổ hợp phím tắt sau đây:

Ctrl + Shirt + C.

Ctrl + Shirt + V.

Sử dụng phím tắt có thể hỗ trợ chúng ta dán nhiều lần mà không mất định dạng. để sử dụng các bạn thực hiện nhanh các bước sau:

Bước 1: bôi đen đoạn văn bản cần sao chép, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shirt + C. Hộp thoại Apply Styles hiện ra, nếu muốn giữ định dạng như đoạn bôi đen thì các bạn nhấn dấu x là được.

Nếu không muốn, có thể thay đổi định dạng sao chép tại Style name, Modify style…

format painter trong word
nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shirt + C

Bước 2: Bôi đen văn bản cần dán định dạng và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shirt + V. Với các này, các bạn có thể dán nhiều lần.

Xem thêm >> Cách Tạo, Chỉnh Sửa, Thêm, Xoá Cột, Hàng Bảng, ô vuông Trong Word 2016, 2019, 2022

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Format Painter trong Word như Format Painter trong Word là gì? cách sử dụng và phím tắt của Format Painter mà thuthuatpc.vn đã hướng dẫn.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Các từ khoá tìm kiếm liên quan

  • phím tắt của format painter trong word
  • hướng dẫn sử dụng format painter trong word
  • cách dùng format painter trong word
  • phím tắt format painter trong word 2010
  • Format Painter trong Word là gì
  • Phím tắt copy định dạng trong Word
  • Sao chép định dạng trong Word

Giới thiệu Đức Minh 494 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...