[Share] Cách Cài Đặt Phím Tắt Cho Máy Tính Windows 7, 10 Cực Đơn Giản

Khi nhấn vào phím tắt người dùng sẽ được yêu cầu mở ứng dụng nhấn nút Mở và như vậy chúng ta đã truy cập nhanh ứng dụng mà không cần tìm kiếm trên các trang màn hình iPhone
5/5 - (3 bình chọn)

Thay vì sử dụng chuột để thao tác chúng ta có thể sử dụng các tổ hợp phím trên máy tính Windows để tăng tốc độ và hiệu suất làm việc trên máy tính. Dưới đây thuthuatpc.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cách cài đặt phím tắt cho máy tính cho thư mục

Lợi ích của việc sử dụng phím tắt

Sử dụng các phím tắt máy tính giúp người dùng sử dụng máy tính hiệu quả hơn thông qua việc kết hợp các phím với nhau để gọi một tính năng nào đó, thay vì phải tìm chọn đối thủ công.

Windows 10 có nhiều tính năng và thiết lập mới hấp dẫn , sẽ rất thú vị khi bạn biết tạo và dùng phím tắt hợp lý để khai thác hệ điều hành này một cách tối ưu và dẽ dàng hơn.

Phương pháp 1: Tạo một Desktop Shortcut

  1. Mở cửa sổ lệnh bằng gõ “cmd” vào Cortana/ Search và sau đó nhấn chuột phải Command Prompt và chọn “Run as administrator”
cách cài đặt phím tắt cho máy tính
Mở cửa sổ lệnh bằng gõ “cmd” vào Cortana/ Search và sau đó nhấn chuột phải Command Prompt và chọn “Run as administrator”

2. Nhấp “explorer shell: AppsFolder” tại dấu nhắc lệnh và nhấn Enter. Một cửa sổ với một danh sách của tất cả các ứng dụng của bạn sẽ xuất hiện.

3. Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Create Shortcut.

4. Chọn yes khi được hỏi nếu bạn muốn shortcut trên desktop một biểu tượng shortcut mới xuất hiện trên máy tính để bàn của bạn.

5. Nhấp chuột phải vào biểu tượng shortcut mới và chọn Properties.

6. Nhấp một phím kết hợp với tổ hợp phím tắt trong Shortcut. Sự kết hợp phải có ctrl+alt+ chữ/số.

7. Chọn “OK”.

Xem thêm>>[TIP] Cách Chuyển Đổi Qua Lại Giữa Các Ứng Dụng Trong Windows 10

Lưu ý: hãy nhớ rằng không phải sử dụng tổ hợp phím này trong một hai lần. Cũng lưu ý rằng một số chương trình sử dụng tổ hợp phím CTRL + ALT + phím tắt đó cũng sẽ khởi động nếu bạn đang trong chương trình đó. Ví dụ trong photoshop Elements, ctrl+alt+l là tổ hợp phím tắt kích hoạt tính năng thay đổi kích cỡ.

Cách 2: Sử dụng Start Menu

Nếu bạn đang muốn tạo ra một phím tắt cho một ứng dụng trên destop hoặc bất kỳ ứng dụng nào đã được cài đặt bằng cách tải về trực tiếp hoặc từ Windows Store bạn có thể tạo ra các phím tắt trực tiếp từ Start Menu. Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể tránh việc tạo ra một biểu tượng shortcut riêng biệt trên chiếc máy tính của bạn.

  1. Mở Start Menu.
  2. Chọn biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn. Nếu các ứng dụng không được hiển thị bằng icon, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách nhấp vào”All apps” và di chuyển qua danh sách chữ cái.
cách cài đặt phím tắt cho máy tính
Chọn biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn. Nếu các ứng dụng không được hiển thị bằng icon, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách nhấp vào”All apps” và di chuyển qua danh sách chữ cái.

3. Nhấp chuột phải chọn “Open file location”. Một cửa sổ sẽ mở ra với một biểu tượng shortcut, nếu mở file location không xuất hiện trên menu, bạn sẽ phải làm theo phương pháp 1 ở trên.

4. Nhấp chuột phải vào biểu tượng shortcut và chọn”Properties”.

5. Nhấp một tổ hợp phím trong”Shortcut key”

6. Nhấp vào OK.

  Xem thêm>>[Wed] l Làm Sao Để Tắt Update Windows 10? Những Cách Tắt Update Windows 10.

Cách tạo phím tắt cho thư mục trên máy tính Windows 10

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thư mục bạn muốn tạo phím tắt, chọn Send to > Chọn Desktop( create shortcut)

cách cài đặt phím tắt cho máy tính
Nhấn chuột phải vào thư mục bạn muốn tạo phím tắt, chọn Send to > Chọn Desktop( create shortcut)

Bước 2: Tại màn hình Desktop nhấn chuột phải vào thư mục vừa tạo shortcut và chọn Properties.

cách cài đặt phím tắt cho máy tính
Tại màn hình Desktop nhấn chuột phải vào thư mục vừa tạo shortcut và chọn Properties.

Bước 3: Ở mục Shortcut key bạn nhấp một phím mà bạn muốn sử dụng để mở ứng dụng, Windows sẽ tự động thêm tiền tố ctr+alt.

cách cài đặt phím tắt cho máy tính
Ở mục Shortcut key bạn nhấp một phím mà bạn muốn sử dụng để mở ứng dụng, Windows sẽ tự động thêm tiền tố ctr+alt.

Bước 4: Bạn chọn Apply để lưu thay đổi.

Khi thiết lập xong như vậy bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt ctrl+ alt+A thì ứng dụng sẽ tự động mở lên.

Cách tạo phím tắt cho các ứng dụng trên máy tính

Lưu ý: Cần đưa ra các ứng dụng muốn tạo phím tắt ra màn hình Desktop.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào ứng dụng > Chọn Properties.

Bước 2: Nhập phím tắt để mở ứng dụng tại phần shortcut Key.

Bước 3: Bạn chọn Apply để lưu thay đổi.

Tạo phím tắt trên iPhone

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng Siri Shortcuts theo link dưới đây, bạn mở ứng dụng rồi nhấn vào Tạo phím tắt trong danh sách tìm kiếm nhấn ứng dụng rồi nhấn vào Mở ứng dụng.

cách cài đặt phím tắt cho máy tính
Sau khi tải ứng dụng Siri Shortcuts theo link dưới đây, bạn mở ứng dụng rồi nhấn vào Tạo phím tắt trong danh sách tìm kiếm nhấn ứng dụng rồi nhấn vào Mở ứng dụng.

Bước 2: Tại giao diện mới nhận vào phần Chọn rồi tìm kiếm tới ứng dụng muốn tạo  phím tắt truy cập nhanh.

cách cài đặt phím tắt cho máy tính
Tại giao diện mới nhận vào phần Chọn rồi tìm kiếm tới ứng dụng muốn tạo  phím tắt truy cập nhanh

Bước 3: Quay trở lại giao  diện Mở ứng dụng sẽ thấy tên ứng dụng đã chọn. Nhấn tiếp vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải trên màn hình. Sau đó chúng ta sẽ được chuyển tới giao diện tuỳ chỉnh tên phím tắt cũng như biểu tượng cho phím tắt.

Bạn thay đổi tên phím tắt thành tên ứng dụng đổi biểu tượng và màu biểu tượng nếu muốn. Cuối cùng nhấn nút Xong để hoàn thành thiết lập.

Bước 4: Về giao diện chính của ứng dụng Siri Shortcuts sẽ thấy phím tắt mở ứng dụng Zalo. Như vậy bạn đã tạo xong một nút khởi động nhanh ứng dụng mở widget sẽ thấy phím tắt mở ứng dụng Zalo.

cách cài đặt phím tắt cho máy tính
Về giao diện chính của ứng dụng Siri Shortcuts sẽ thấy phím tắt mở ứng dụng Zalo. Như vậy bạn đã tạo xong một nút khởi động nhanh ứng dụng mở widget sẽ thấy phím tắt mở ứng dụng Zalo.

Khi nhấn vào phím tắt người dùng sẽ được yêu cầu mở ứng dụng nhấn nút Mở và như vậy chúng ta đã truy cập nhanh ứng dụng mà không cần tìm kiếm trên các trang màn hình iPhone.

cách cài đặt phím tắt cho máy tính
Khi nhấn vào phím tắt người dùng sẽ được yêu cầu mở ứng dụng nhấn nút Mở và như vậy chúng ta đã truy cập nhanh ứng dụng mà không cần tìm kiếm trên các trang màn hình iPhone

Với ứng dụng Siri Shortcuts chúng ta có thể tạo phím tắt mở nhanh ứng dụng trên iPhone ngay trên màn hình widget. Bạn có thể tạo nhiều phím tắt mở ứng dụng trên widget của iPhone.

Trên đây là cách để tạo phím tắt cho cách cài đặt phím tắt cho máy tính thuthuatpc.vn Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm>> [Hướng dẫn] Cách Cài Ngôn Ngữ Tiếng Việt Cho Win 10 Đơn Giản Nhất 2022

Các từ khoá tìm kiếm liên quan:

  • Cách tạo phím tắt trên màn hình
  • Cách tạo phím tắt trên desktop
  • Cách cài đặt drive bàn phím cho Win 10
  • Cách tạo phím tắt trên Google Chrome
  • Phím tắt máy tính
  • Tạo phím tắt trên iPhone
  • Tạo phím tắt shutdown Win 10.

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...