Hướng Dẫn Phần Mềm Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Lightshot Cực Đơn Giản

phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính lightshot
5/5 - (1 bình chọn)

Lightshot là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí được sử dụng khá phổ biến trên thế giới bởi sự nhanh chóng và đơn giản của mình, không giống cách thức chụp ảnh bằng phím PrintScreen và Paint khá rắc rối, Lightshot đem đến cho người dùng sự thuận tiện cũng như các tính năng chỉnh sửa trực tiếp hữu hiệu và mạnh mẽ của mình. Nhỏ gọn và dễ sử dụng, Lightshot chắc chắn sẽ thích hợp vơi mọi người dùng cần một phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính lightshot. Cùng thuthuatpc.vn tìm hiểu nhé!

Thông tin phần mềm

 • Nền tảng : macOS x 10.7 trở lên, Windows 7 trở lên
 • Dung lượng : macOS~ 723.5KB, Windows ~ 2.1KB
 • Loại ứng dụng: Công cụ

5 tính năng phần mềm Lightshot

 1. Cho phép bạn chụp bất lỳ thông tin hiển thị trên màn hình máy tính

Lightshot là phần mềm hỗ trợ bạn chụp ảnh ứng dụng, game, … đang mở trên màn hình máy tính windows, macOS chỉ với vài cú click chuột giúp bạn làm báo cáo học tập, báo cáo công việc, tài liệu hướng dẫn,.. nhanh chóng.

 1. Dễ dàng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình tạo chú thích với công cụ chuyên nghiệp

Lightshot được tích hợp công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, bạn có thể chỉnh sửa ảnh màn hình ngay lập tức khi chụp hoặc sau đó bằng trình chỉnh sửa trực tuyến đồng thời chèn chú thích vào ảnh dễ dàng để người xem nắm bắt thông tin được thực hiện nhanh hơn.

 1. Sử dụng ảnh vừa chụp để tìm kiếm trên Google nhanh chóng.

Với tính năng tìm kiếm trên Google được tích hợp sẵn trên Lightshot bạn sẽ dễ dàng sử dụng ảnh vừa chụp để tìm kiếm ảnh tượng tự nhanh chóng, kết quả tìm kiếm sẽ được trả  về trong vài giây.

  XEM THÊM>>[Tìm hiểu] Ảnh 4×6 kích thước bao nhiêu cm? Các loại kích thước ảnh thẻ

 1. Chia sẻ hình ảnh nhanh chóng dưới dạng đường link

Bạn dễ dàng chia sẻ ảnh được chụp bằng Lightshot nhanh chóng dưới dạng đường link bằng cách nhấn vào biểu tượng đám mây để lấy link chia sẻ. Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh với bạn bè, đồng nghiệp bằng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, VK.

 1. Lưu ảnh đã chụp chỉnh sửa về máy

Sau khi chụp và chỉnh sửa ảnh bằng Lightshot xong, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Save để lưu ảnh về máy tính của mình nhanh chóng với các định dạng PNG, JPEG, BMP.

Cách cài đặt Lightshot, phần mềm chụp ảnh cho máy tính

Bước 1: Các bạn tải Lightshot về máy tính của mình qua đường dẫn sau: Download Lightshot.

Bước 2: Khởi động file cài đặt Lightshot vừa mới tải về.

Bước 3: Tại hộp thoại cài đặt hiện lên các bạn có thể tuỳ chọn ngôn ngữ là Vietnam để tiện cho việc cài đặt và sử dụng. Sau đó nhấn vào click OK

phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính lightshot
Tại hộp thoại cài đặt hiện lên các bạn có thể tuỳ chọn ngôn ngữ là Vietnam để tiện cho việc cài đặt và sử dụng. Sau đó nhấn vào click OK

Bước 4: Chọn Tôi chấp nhận thoả thuận này và click vào Đi tiếp để xác nhận.

phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính lightshot
Chọn Tôi chấp nhận thoả thuận này và click vào Đi tiếp để xác nhận.

Bước 5: Quá trình cài đặt diễn ra các bạn chờ trong ít phút để hệ thống hoàn thành cài Lightshot.

phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính lightshot
Quá trình cài đặt diễn ra các bạn chờ trong ít phút để hệ thống hoàn thành cài Lightshot.

Bước 6: Các  bạn click vào Hoàn tất để kết thúc quá trình cài đặt.

phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính lightshot
Các  bạn click vào Hoàn tất để kết thúc quá trình cài đặt.

Với những tính năng nổi bật của Lightshot giúp bạn chụp ảnh màn hình trên máy tính và chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, bạn đã sẵn sàng tải phần mềm về thiết bị và trải nghiệm chưa.

                                            XEM THÊM>>[TIPS] 5+ Cách Chụp Màn Hình HP Nhanh Chóng, Đơn Giản Nhất

Bạn có thể dùng LightShot để chụp màn hình Win 10 mà không cần dùng bất kỳ một phần mềm nào khác, LightShot hỗ trợ chụp nahr màn hình Win 10 lưu lại những bức ảnh đẹp và chất lượng nhất.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng LightShot phần mềm chụp ảnh trên máy tính. Hy vọng rằng qua bài viết này của thuthuatpc.vn các bạn có thể  hiểu rõ hơn về phần mềm  LightShot  chụp và chỉnh sửa những bức ảnh ưng ý nhất nếu bạn có thắc mắc gì thì đừng ngại comment đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn và dễ dàng cài Lightshot làm phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, kịp thời lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa với tất cả mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Các từ khoá tìm kiếm liên quan:

 • Phần mềm chụp ảnh máy tính miễn phí
 • Cách chụp ảnh màn hình bằng Lightshot
 • Lightshot Downdoad.

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...