[TIPS] 5+ Cách Chụp Màn Hình HP Nhanh Chóng, Đơn Giản Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

  HP là một hãng mãy tính rất nổi tiếng trên thế giới, được nhiều người tin dùng bởi chất lượng và thiết kế đẹp. Chụp màn hình HP là một chức năng vô cùng căn bản, nhưng bạn đã biết những phím tắt hoặc cách nào để thực hiện chưa. Bài viết này Thuthuatpc.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách vô cùng đơn giản và nhanh gọn nhé.

Giới Thiệu Về Dòng Máy Tính HP

Thương hiệu HP được thành lập từ năm 1939 tại  Bang California tại Mỹ. Đây là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới tính tới nay. Những sản phẩm công nghệ của hãng rất đa dạng như máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy in, máy quét, máy ảnh kỹ thuật số…

Máy tính HP có rất nhiều phân khúc cho người mua với các mức giá và chức năng khác nhau để người dùng dễ lựa chọn. Gồm máy tầm cao cấp, tầm trung và giá rẻ.

Nếu bạn muốn tìm máy tính phục vụ nhu cầu học tập hoặc làm việc văn phòng thì những máy tính tầm trung trở xuống đã đáp ứng rất tốt nhu cầu. Còn với những người chơi game hoặc thiết kế đồ hoạ, viết Code trong ngành IT thì thường sẽ cần tới máy tầm cao cấp với cấu hình mạnh, khoẻ và mượt.

THAM KHẢO >> Cách tắt update windows 10 nhanh chóng

Các Cách Chụp Màn Hình HP

Chụp Màn Hình HP Bằng Phím Tắt Print Screen

Bước 1: Nhấn phím Print screen ở góc trên cùng bên tay phải bàn phím máy tính. Ở một số dòng máy HP khác nhau có cách viết tắt phím này khác nhau như prtscr, prtsc, prnt scrn, ps..

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Window+S  hoặc click vào biểu tượng kính lúp ở góc dưới cùng bên trái màn hình máy tính để mở cửa sổ tìm kiếm. Tại đây gõ tìm “Paint” và chọn mở Paint

Chụp màn hình HP
Chụp màn hình HP bằng Print Screen

Bước 3: tại màm hình trắng của Paint, ấn Ctrl+V để Paste ảnh vào Paint => chọn file => save as để lưu ảnh lại về máy tính. Như vây là bạn đã chụp màn hình HP thành công.

Chụp Màn Hình HP Lưu Ảnh Tự Động

Với cách chụp màn hình này bạn có thể áp dụng với máy tính đã cài windows 8 hoặc windows 10.

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + Prt Sc để chụp màn hình máy tính

Nếu phím Prt Sc có chữ hoặc ký tự khác kèm theo thì bạn ấn tổ hợp phím Windows + Fn+ Prt Sc để chụp màn hình.

Bước 2: chọn My computer => mở thư mục File explorer => picture -> screenShots. Các ảnh chụp màn hình HP tự lưu sẽ được lưu tại đây, abnj có thể dễ dàng tìm thấy.

THAM KHẢO >> Cách tạo tài khoản mới trên Facebook nhanh chóng chỉ trong nháy mắt

Cách Chụp Một Màn Hình Bất Kỳ Đang Mở Trên Máy Tính HP.

Cách này sẽ giúp bạn có thể chụp tuỳ ý màn hình của một cửa sổ đang mở trên máy , khi bạn đang mở nhiều cửa sổ làm việc cùng 1 lúc. Do đó sẽ giúp bạn chụp riêng mình cửa sổ đó mà không phải toàn bộ màn hình gồm nhiều cửa sổ khác.

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Alt + Prt Sc (print screen) để chụp cửa sổ làm việc bạn muốn.

Chụp màn hình HP
Chụp màn hình HP màn hình bất kỳ đang mở trên máy tính

 

Bước 2: Ấn biểu tượng kính lúp ở góc dưới cùng bên trái màn hình máy tính để mở cửa sổ tìm kiếm. Tại đây gõ tìm “Paint” và chọn mở Paint => chọn Ctrl +V để dán ảnh vào Paint

Bước 3: Chọn file => save as và lưu ảnh về máy tính.

Chụp Ảnh Màn Hình HP Bằng Snipping Tool

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window+S  hoặc click vào biểu tượng kính lúp ở góc dưới cùng bên trái màn hình máy tính để mở cửa sổ tìm kiếm.

Gõ tìm kiếm Snipping Tool => kích đúp vào để mở Tool lên.

Bước 2: Tại mục Mode, lựa chọn chế độ muốn chụp. Có các chế độ chụp sau:

Chụp màn hình HP
Chụp màn hình HP bằng Snipping Tool
  • Free-form Snip : chụp ảnh theo ý thích của mình, chỉ cần khoanh trên màn hình.
  • Rectangular Snip : Giúp chụp ảnh theo khung hình chữ nhật được khoanh.
  • Windows Snip: giúp chụp một cửa sổ bất kỳ đang mở
  • Full-screen Snip để chụp toàn màn hình máy tính Hp.

Bước 3: Chọn New để tiến hành chụp => file => chọn save as để lưu file về máy tính.

Ngoài ra để gửi nhanh hình cho một ai đó qua các ứng dụng khác như zalo, skype.. thì sau khi chọn New và chụp màn hình xong. Chọn chuột phải vào ảnh mới chụp => copy => rồi Paste vào mục chat của ứng dụng muốn gửi ảnh.

Với ứng dụng này, sau khi chụp hình xong, bạn có thể đánh dấu  hoặc note thêm vào ảnh bằng cách dùng biểu tượng cái bút, cục tẩy để vẽ, xoá tuỳ ý thêm vào ảnh, rồi lưu ảnh đã chỉnh về máy tính.

THAM KHẢO >> Cách tải google meet cho máy tính, điện thoai miễn phí, nhanh chóng

Cách Chụp Màn Hình Chứa Con Trỏ Chuột

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + S hoặc chọn biểu tượng kính lúp ở góc dưới cùng bên trái máy tính để mở công cụ tìm kiếm.  Rồi sau đó gõ tìm Steps Recorder.

Bước 2: Mở ứng dụng Steps Recorder => chọn Start record để bắt đầu chụp hình theo ý muốn.

Bước 3: chụp màn hình xong thì ấn Stop Record => sau đó tất cả các ảnh chụp với con trỏ sẽ hiện lên.

Bước 4: Chọn Save hoặc ấn tổ hợp phím Alt +V để lưu ảnh về máy.

Trên đây Thuthuatpc.vn đã hướng dẫn một số thủ thuật đơn giản giúp bạn dễ dàng chụp màn hình máy tính HP một cách nhanh chóng. Mình sẽ chia sẻ thêm nhiều thủ thuật khác, mong rằng sẽ giúp bạn sử dụng máy tính một cách điêu luyện và tận dụng được hết chức năng hay ho của máy tính nhé.

Một Số Từ Khoá Liên Quan Chụp Màn Hình HP:

  • Chụp màn hình hp

 

 

 

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...