Facebook Sẽ Sớm Cho Phép Có Tới 5 Hồ Sơ Cá Nhân Trong Một Tài Khoản

5/5 - (1 bình chọn)

Gã khổng lồ công nghệ Meta, Meta Platforms Inc (META.O) cho biết vào hôm thứ Năm (14/07/2022), mạng xã hội hàng đầu của họ – Facebook đang thử nghiệm tính năng mới cho phép người dùng tạo tối đa 5 profile (hồ sơ cá nhân), được liên kết với cùng một tài khoản. 

“Để giúp điều chỉnh trải nghiệm của người dùng dựa trên sở thích và các mối quan hệ, chúng tôi đang thử nghiệm một cách mà người dùng có thể tạo nhiều hồ sơ liên kết với một tài khoản Facebook duy nhất”, –  Facebook.

năm hồ sơ cá nhân trong một tài khoản Facebook
Facebook cho biết họ có gần 2 tỷ người dùng đăng nhập vào mạng xã hội này hàng ngày

Trong email tuyên bố cho TechCrunch, Facebook tiết lộ rằng tính năng mới sẽ cho phép người dùng có các hồ sơ khác nhau dành riêng cho các nhóm quan hệ khác nhau. Ví dụ: cùng một người sẽ có thể có một hồ sơ cho bạn bè, một hồ sơ khác cho đồng nghiệp cơ quan và một hồ sơ khác cho gia đình. Facebook cho biết việc tạo và chuyển đổi giữa các hồ sơ sẽ cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.

Cụ thể hơn, người dùng có thể tạo tối đa năm hồ sơ cá nhân trong một tài khoản Facebook. Các tiểu sử hồ sơ cá nhân này không nhất thiết phải bao gồm tên thật của người đó, miễn là nó không chứa bất kỳ số hoặc ký tự đặc biệt nào. Tuy nhiên, hồ sơ chính của người dùng vẫn phải có tên thật của người đó.

XEM THÊM>> Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Bằng Hình Ảnh Bạn Bè Năm 2022

Một số phản ứng của cư dân mạng Việt Nam về thông tin này:

năm hồ sơ cá nhân trong một tài khoản Facebook năm hồ sơ cá nhân trong một tài khoản Facebook năm hồ sơ cá nhân trong một tài khoản Facebook

Không rõ thử nghiệm ban đầu sẽ lớn đến mức nào, hoặc liệu Facebook có kế hoạch cuối cùng cung cấp nó rộng rãi hơn hay không. Nếu đúng như vậy, nó có thể làm thay đổi đáng kể cách mọi người tương tác trên mạng xã hội. Đây là một động thái lớn so với chính sách hiện tại của Facebook, vốn cho rằng việc tạo nhiều hơn một hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội là trái với tiêu chuẩn của nền tảng.

Không giống như Instagram, cho phép người dùng tạo nhiều tài khoản và không yêu cầu họ sử dụng tên thật của mình, Facebook đã có những quy tắc nghiêm ngặt về danh tính của người dùng. Nhưng với tính năng mới này, người dùng có quyền truy cập vào nhiều hồ sơ giờ đây sẽ chỉ cần sử dụng tên thật trên hồ sơ chính của họ.

Facebook lập luận rằng tùy chọn nhiều hồ sơ có thể hữu ích để người dùng sắp xếp sở thích của họ, người dùng có thể sử dụng một hồ sơ cụ thể để theo dõi các chủ đề trong phạm vi mà họ quan tâm. Tất nhiên, các hồ sơ cá nhân sẽ phải tuân theo các quy tắc của nền tảng, theo đó cấm mọi người đăng nội dung nhất định, chẳng hạn như ngôn từ kích động thù địch và đe dọa bạo lực,…

Đồng thời, mạng xã hội sẽ giới hạn chỉ trong tài khoản chính với một số tính năng như tạo trang và quản lý trang hoặc sử dụng tính năng Hẹn hò. Điều này có nghĩa là, việc người dùng dùng nhiều tài khoản hồ sơ cá nhân khác nhau để sử dụng tính năng Hẹn hò là vi phạm quy định của mạng xã hội.

Hiện tại, Facebook chưa chỉ ra cách thức xử phạt với những người vi phạm lần đầu. Tuy nhiên, nếu ai đó liên tục vi phạm chính sách mạng xã hội bằng cách sử dụng một trong các hồ sơ cá nhân, hệ thống của Facebook sẽ nhận ra hồ sơ nào vi phạm và thực hiện hành động thích hợp, chẳng hạn như xóa hồ sơ cá nhân đó hoặc tất cả các hồ sơ, bao gồm cả tài khoản chính.

“Bất cứ ai sử dụng Facebook phải tiếp tục tuân theo các quy tắc của chúng tôi”, Người phát ngôn của Facebook, ông Leonard Lam cho biết.

năm hồ sơ cá nhân trong một tài khoản Facebook
Facebook cho phép tối đa năm hồ sơ cá nhân trong một tài khoản

Nhiều ý kiến cho rằng, việc Facebook cập nhật tính năng mới là cách để giữ chân người dùng, bởi hiện nay, mạng xã hội này đang phải cạnh tranh với “mối đe dọa” ngày càng nổi tiếng như TikTok. Vào tháng 2, Meta đã gây sốc cho các nhà đầu tư khi báo cáo mức tăng trưởng người dùng trong quý 4/2021 lần đầu tiên trong lịch sử bị sụt giảm. Ngay sau đó, con số này đã tăng vọt trong ba tháng đầu năm nay. Mạng xã hội này cho biết tổng cộng 1,96 tỷ người đã đăng nhập Facebook hàng ngày trong quý đầu tiên của năm 2022. 

XEM THÊM>> [Bạn đã biết] Cách Xem Người Lạ Xem Tin Trên Facebook Là Ai? Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng

Mark Zuckerberg đã nói rằng nền tảng sẽ định hướng lại để hấp dẫn hơn đối với người dùng trẻ tuổi trong nỗ lực cạnh tranh với TikTok và các đối thủ khác. Ứng dụng cũng đang có kế hoạch thiết kế nội dung tương tác nhấn mạnh vào các đề xuất đến từ bài đăng của bạn bè. Facebook cũng khuyến khích người dùng tham gia nhiều nhóm hơn trên nền tảng để có thể trò chuyện với những người cùng sở thích.

Gần đây, Meta Platforms Inc đang nỗ lực để tích hợp thêm Facebook và Instagram – giúp người dùng khám phá nội dung và tương tác với cộng đồng giữa cả hai nền tảng dễ dàng hơn bằng cách hiển thị Instagram Reels trong nguồn cấp dữ liệu Facebook.

Hiện nay, người phát ngôn của Facebook, cho biết công ty đang thử nghiệm tính năng mới với người dùng ở một số quốc gia nhất định, nhưng không nói rõ địa điểm hoặc thời điểm sẽ được phổ biến rộng rãi tính năng này.

Giới thiệu Đức Minh 496 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...