[Ban Đã Biết] 5+ Cách Định Vị Điện Thoại Người Khác Dễ Dàng Và Nhanh Chóng Nhất

cách định vị điện thoại người khác
5/5 - (1 bình chọn)

Công nghệ luôn đem đến sự ngạc nhiên cho người dùng trên toàn thế giới khi điện thoại thông minh đang ngày một thịnh hành thì bạn lại muốn biết vị trí hiện tại điện thoại của mình ở đâu hay vị trí của người thân thông qua điện thoại? Trong bài viết dưới đây thuthuatpc.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách  định vị điện thoại người khác chính xác nhất thông qua phần mềm  và hoàn toàn miễn phí. Cùng theo dõi nhé.

Cài đặt định vị theo dõi người khác là gì?

Định vị là một chức năng cho phép bạn theo dõi vị trí của một ai đó thông qua chiếc điện thoại thông minh dựa trên tính năng GPS.

  • Đây là hệ thống và cách định vị điện thoại người khác  toàn cầu, nó hỗ trợ bạn xác định vị trí của toàn bộ các loại điện thoại đang sử dụng cùng những trạm vị trí của nhà cung cấp dành cho dịch vụ di động.

Với tính năng nổi bật này bạn  có thể định vị theo dõi người thân ,xác định  vị trí điện thoại của chính mình hoặc vị trí  của người khác mà bạn quan tâm.

Vậy cách cài định vị theo dõi người thân qua số điện thoại? Nếu bạn muốn định vị qua chính số điện thoại bắt buộc nó cần phải có định vị GPS và những trạm vị trí của nhà cung cấp về dịch vụ di động.

Lưu ý: Cách cài đặt theo dõi điện thoại người khác nếu vì mục đích xấu hoặc không được sự cho phép của người đó có thể quy là hành vi bị vi phạm pháp luật. Chính vì vậy bạn nên định vị qua điện thoại khi đã được chủ nhân đó cho phép và phục vụ vào mục đích chính đáng thôi nhé.

cách định vị điện thoại người khác
Cài đặt định vị theo dõi người khác

Mục đích của việc cài đặt định vị theo dõi

Việc định vị qua số điện thoại của người khác khi được áp dụng với ba mục đích chính sau đây:

  • Thứ nhất: là sử dụng để phục vụ cho việc kiểm soát về số lượng mà điện thoại di động đã được phát hành qua mỗi năm của tất cả các nhà điều hành mạng.
  • Thứ hai: là giúp theo dõi giám sát đúng vị trí hiện tại của người sở hữu số điện thoại di động đó.
  • Thứ ba : nhằm điều tra nguồn hàng và đối thủ cạnh tranh cũng như là nội gián để thu thập thông tin bằng chứng cụ thể.

Tổng hợp 5+ cách cài định vị điện thoại người khác qua phần mềm

Trong thời buổi cộng nghệ được phát triển và hiện đại như hiện nay thì việc theo dõi người yêu qua điện thoại hoặc định vị vị trí của một ai đó đã không còn khó khăn. Vì chúng ta có nhiều cách theo dõi máy điện thoại người khác.

Vậy làm sao để định vị qua số điện thoại của người đó một cách dễ dàng dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn đọc cách định vị vị trí thông qua số điện thoại.

Hiện nay những dòng điện thoại được cài đặt hệ thống điều hành Android và iOS khá phổ biến, vì nó cho phép người sử dụng có thể can thiệp trực tiếp vào chiếc  điện thoại sử dụng hệ điều hành Android luôn được nhiều khách hàng lựa chọn.

                                           Xem thêm >>[Hướng dẫn] Cách Cài Đặt Định Vị Điện Thoại Iphone Người Khác Mà Họ Cũng Không Biết

Định vị bằng Google Maps

Để sử dụng app này dành cho việc định vị thì điện thoại của bạn luôn phải mở Internet.

Cách thực hiện: bạn cần tải và mở ứng dụng của Google Maps về chiếc điện thoại sau đó hãy đăng nhập theo đúng tài khoản Google của bạn => Tìm đến mục chia sẻ vị trí tại chỗ ảnh để đại diện của tài khoản và chọn lựa khoảng thời gian mà bạn đang muốn chia sẻ vị trí.

Trong danh sách bạn bè bạn có thể lựa chọn bất kỳ một người nào đó mà bạn muốn chia sẻ hoặc nhập ngay địa chỉ email vào ô trống và chọn nút Gửi.

Khi đó 2 người sẽ nhận được phần Email thông báo có người đang muốn chia sẻ vị trí nếu cả 2 cùng đồng ý thì có thể xem vị trí hiện tại điện thoại của người kia và dựa trên sự chia sẻ thông tin 2 bên.

Còn đối với hệ điều hành về iOS của iPhone phần ứng dụng

Google Maps luôn được cấp quyền truy cập tại vị trí ở dạng always.

 

cách định vị điện thoại người khác
Định vị bằng Google Maps

Định vị qua Zalo

Đây là một ứng dụng liên lạc đang phổ biến mà được rất nhiều người dân Việt Nam dùng hiện nay. Ứng dụng này là thiết bị theo dõi điện thoại người khác vớ tính năng chia sẻ từ vị trí GPS.

Để thực hiện, bạn cần cài đặt phần ứng dụng Google Map với Zalo vào điện thoại của mình và điện thoại người thân bạn bè mà đang muốn định vị.

Ở điện thoại người kia bạn cần vào phần tin nhắn chọn biểu tượng có hình chiếc ghim và nhấn vị trí gửi tin nhắn qua điện thoại bạn như vậy bạn đã có thể tự định vị theo dõi người thân thông qua phần ứng dụng của Google Maps ở trên Zalo một cách dễ dàng.

cách định vị điện thoại người khác
Định vị qua Zalo

Định vị bằng phần mềm Family Locator

Cách theo dõi máy điện thoại người khác qua phần mềm Family Locator đang được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới chủ yếu là để xác định vị trí những thành viên ở trong gia đình đặc biệt ông bà, con cái, ngoài ra ứng dụng còn thường được dùng để tìm ra điện thoại đang bị thất lạc hoặc đánh cắp.

Ngay khi người đang bị theo dõi di chuyển từ một địa điểm này sang nơi khác điện thoại thông minh của bạn sẽ được nhận thông báo, vị trí mới nhất luôn cập nhật liên tục cho dù bạn không cần làm mới phần địa điểm. Ngoài ra còn có thể xem lại lịch sử bất kỳ lúc nào về địa điểm di chuyển của người kia.

Family Locator đã được dịch ra hơn 40 thứ tiếng trên thế giới tiếp tục là một trong các ứng dụng hướng dẫn cách cài đặt theo dõi điện thoại người khác phổ biến nhất.

cách định vị điện thoại người khác
Cách theo dõi máy điện thoại người khác qua phần mềm Family Locator

                                                          Xem thêm >>[REVIEW] Top 4 Phần Mềm Giải Toán Trên Máy Tính Miễn Phí Tốt Nhất Năm 2022

Định vị qua phần mềm Find My Fiends

Cách theo dõi người khác trên điện thoại của phần mềm này tương đối đơn giản.

Bước 1: Bạn kích hoạt tính năng giúp chia sẻ vị trí ở trên điện thoại đang cần theo dõi.

Để làm được công việc này bạn hãy lấy điện thoại mà muốn theo dõi và mở ứng dụng tìm bạn sau đó bật”chia sẻ vị trí của tôi”.

Lưu ý: Với tài khoản có iCloud thì đã được cài đặt dành cho nhiều thiết bị như iPhone, iPad nên bạn hãy chú ý đánh dấu lựa chọn ở “thiết bị” nằm trong phần “Chia sẻ vị trí của tôi từ”.

Bước 2: Hãy bấm yêu cầu  theo dõi vị trí

Tại bước này thì bạn đọc phải lưu đúng số điện thoại mà muộn theo dõi ở trong danh bạ iphone của mình với cái tên đặc biệt mà lại dễ nhớ.  Tiếp theo, bạn bật phần AirDrop trên điện thoại bạn theo dõi, để mở được AirDrop thì chỉ cần vuốt từ phía cuối màn hình lên trên cùng của màn hình là bạn sẽ thấy mục Airdrop bạn lựa chọn Airdrop và bấm “ mọi người”

Bước 3: Trên điện thoại của chính bạn sau khi cũng được bật tính năng Airdrop và lựa chọn “ mọi người”

Thì hãy tiếp tục vào phần ứng dụng Find my friend => ấn “Thêm” và chọn số điện thoại mà bạn đang muốn theo dõi.

Bước 4: Mở phần ứng dụng Find my Friend nằm trên điện bạn theo dõi và sau đó lựa chọn” Chấp nhận”

Bước 5: Định vị trí đang muốn theo dõi xem ngời đó ở đâu bằng cách mở Find my Friend trên điện thoại  của mình và lựa chọn biểu tượng trên màn hình.

cách định vị điện thoại người khác
Định vị qua phần mềm Find My Fiends

Bạn cũng sẽ thấy những tuỳ chọn thấy thông báo nếu họ đang rời đi hoặc tới một vị trí nào đó.Vậy nên bạn sẽ nhận được cảnh báo dành cho chiếc điện thoại đang theo dõi sẽ rời đi hoặc đến nơi nào đó bằng thao tác chọn Thông báo>Rời đi/đến.

Định vị bằng phần mềm Phone GPS Tracker

Phone GPS Tracker là phần mềm cho phép bạn định vị theo dõi người thân ở địa điểm khác nhau một cách  bí mật và chính xác. Bạn sẽ theo dõi vị trí mà bạn bè người thân và khả năng tìm điện thoại khi bị thất lạc ứng dụng này tại các nước ngoài thường được sử dụng nhiều dành cho mục đích giúp theo dõi vị trí của trẻ em.

Để định vị được bạn cần tải và cài đặt trên điện thoại bao gồm điện thoại theo dõi và điện thoại muốn theo dõi, sau đó bạn kết nối ứng dụng giữa hai con điện thoại với nhau là đã sử dụng được rồi.

cách định vị điện thoại người khác
Định vị bằng phần mềm Phone GPS Tracker

Hy vọng qua bài viết thuthuatpc.vn trên các bạn dã nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích về cách cài đặt định vị điện thoại người khác, Chúc các bạn thành công!

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...