[Nhận Biết] Telegram Là Gì? Tính Năng Nổi Bật Của Ứng Dụng Telegram

telegram là gì
5/5 - (1 bình chọn)

Telegram là ứng dụng gọi điện và nhắn tin rất được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây đặc biệt là công động các nhà đầu tư tiền điện tử thì đây gần như là ứng dụng chính để mọi người liên lạc và trao đổi công việc với nhau. Vậy Telegram là gì? Telegram  có những tính năng nào nổi bật cùng thuthuatpc.vn tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Telegram là gì?

Telegram là dịch vụ nhắn tin gọi điện và chia sẻ file đa nền tảng được thiết kế bởi doanh nhân người Nga Pavel Durov điểm nổi bật của ứng dụng này là tốc độ siêu nhanh và siêu bảo mật điểm cộng nữa là nó hoàn toàn miễn phí. Đây là nền tảng ra mắt đầu tiên trên các thiết bị Android và iOS vào cuối năm 2013 và hiện có khoản 550 triệu người dùng hàng tháng.

Điểm khác biệt  của Telegram so với các ứng dụng dịch vụ nhắn tin khác là nền tảng tập trung vào sự bảo mật và quyền riêng tư lý do bởi các cuộc gọi và tin nhắn trên Telegram đều được mã hoá đầu cuối mang đến sự bảo mật tuyệt đối. Ngoài các ứng dụng cho thiết bị di động, PC và macOS, Telegram cũng có sẵn dưới dạng phiên bản wed , hỗ trợ nhiều thiết bị sử dụng cùng một tài khoản( được xác minh bằng tin nhắn SMS) cũng như hỗ trợ đăng nhập và sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị.

telegram là gì
Telegram là gì?

Những tính năng nổi bật của Telegram

Nếu đã hiểu rõ Telegram là gì, tiếp theo hãy cùng thuthuatpc.vn tìm hiểu những tính năng nổi bật của nền tảng ứng dụng này như thế nào nhé.

  • Lưu trữ tin nhắn trên đám mây

Tương tự các ứng dụng nền tảng nhắn tin hiện đại khác Telegram cũng được tích hợp tuỳ chọn cho phép người dùng lưu trữ tin nhắn dựa trên dịch vụ đám mây của mình. Đặc biệt các tin nhắn cuộc trò chuyện được lưu trữ trên đám mây này đều được mã hoá an toàn người dùng có thể xoá các tin nhắn đã gửi bất cứ nào thậm chí xoá toàn bộ lịch sử cuộc trò chuyện ở cả hai đầu trong các cuộc trò chuyện trực tiếp.

                                      XEM THÊM>>[Hướng Dẫn] Cách Xem K+ Miễn Phí Trên Điện Thoại Cực Đơn Giản

Điều này đảm bảo các thông tin liên lạc người dùng an toàn và cho phép họ kiểm soát sự hiện diện trực tuyến của mình tốt hơn ngoài ra Telegram Cloud cũng cho phép người dùng gửi các file đa phương tiện có kích thước lên đến 2GB.

telegram là gì
telegram hỗ trợ lưu trữ tin nhắn đám mây
  • Telegram bot

Telegram bot được tích hợp trên nền tảng cho phép các nhà phát triển của bên thứ 3 tạo ra các chat bot để trả lời tin nhắn tự động. Bot Telegram tương tác với người dùng thông quan việc dạy học nhắc nhở chơi trò chơi, tìm kiếm thông tin,…

Telegram là gì
Hệ thống telegram chat bot để trả lời tin nhắn tự động
Telegram là gì
Hệ thống telegram chat bot để trả lời tin nhắn tự động
Telegram là gì
Hệ thống telegram chat bot để trả lời tin nhắn tự động
  • Kênh Telegram

Việc thiết lập các kênh Telegram cho phép người dùng gửi tin nhắn một chiều đến bất kỳ ai đã đăng ký kênh. Các kênh có sẵn công khai hoặc riêng tư và không được sử dụng để phân phối nội dung an toàn. Người dùng có thể đăng ký kênh với bất kỳ ai tham gia đều có thể xem toàn bộ lịch sử tin nhắn. các kênh riêng tư cũng như các nhóm riêng tư, yêu cầu phải có liên kết mời tham gia.

telegram là gì
Việc thiết lập các kênh Telegram cho phép người dùng gửi tin nhắn một chiều đến bất kỳ ai đã đăng ký kênh
  • Cuộc gọi thoại và video

Tính năng cuộc gọi thoại trên Telegram được xây dựng dựa trên công nghệ mã hoá đầu cuối của công ty. Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi ở hầu hết các quốc gia và tham gia các cuộc hội thoại trò chuyện khác.

Telescope là nền tảng lưu trữ video của Telegram, cho phép người dùng có thể tải lên các video thời lượng 1 phút và chia sẻ với người dùng khác, ngay cả những người không sử dụng Telegram.

Telegram là gì
Tính năng cuộc gọi thoại trên Telegram được xây dựng dựa trên công nghệ
  • Stcker, vị trí và cuộc thăm dò

Trên Telegram cũng được tích hợp tuỳ chọn cho phép người dùng còn có tuỳ ý chọn cho phép chia sẻ vị trí của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên tính năng này có thể bị vô hiệu hoá bất cứ lúc nào.

Trên một số phiên bản của Telegram cụ thể, bao gồm cả những phiên bản có sẵn cho Android, IOS và PC, còn được bổ sung thêm tính năng cho phép tạo, tuỳ chỉnh và gửi các cuộc thăm dò này có thể được chia sẻ dưới dạng ẩn danh hoặc hiển thị với tất cả, tuỳ thuộc vào cách người dùng muốn thiết lập cuộc khảo sát ở chế độ riêng tư hay công khai.

                                            XEM THÊM>>[Tips] Hướng Dẫn Cách Nói Chuyện Với Google Trên Máy Tính Tốt Nhất Hiện Nay

  • Hỗ trợ đa nền tảng

Như thuthuatpc.vn đã dề cập trong phần giải thích Telegram là gì, bản chất Telegram là nền tảng mở và hỗ trợ đa nền tảng. Ứng dụng này hỗ trợ các nền tảng phổ biến hiện nay gồm IOS, Android, Windows PC, MacOS, Windows Phone, Firefox OS, Google Chrome, Linux, FreeBSD,Ubuntu Touch, Sailfish OS và Emacs.

Telegram có lừa đảo không?

Bản chất Telegram an toàn hơn so với các ứng dụng nhắn tin khác, nhất là khi nền tảng  tập trung chủ yếu vào các tính năng bảo mật để cải thiện trải nghiệm người dùng như tính năng mã hoá đầu cuối hay cuộc trò chuyện bí mật. Ngoài ra người dùng không thể chuyển tiếp  các tin nhắn hay chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện bí mật các tin nhắn có thể được lập trình để tự huỷ.

Quan trọng hơn cả nữa là Telegram không thu thập và bán dữ liệu người dùng cho các bên thứ 3 như một số dịch vụ khác như: Facebook, Google, Amazon,…

telegram là gì
Telegram có lừa đảo không

Mặc dù Telegram là nền tảng an toàn và không phải lừa đảo.Tuy nhiên vì là nền tảng này dễ bị lừa đảo người dùng một số hình thức lừa đảo trên Telegram phổ biến như giả danh  các sàn giao dịch  nổi tiếng  để lừa đảo, mua bán bitcoin,..

Hy vọng những thông tin mà thuthuatpc.vn cung cấp ở trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn Telegram là gì? Cùng với đó là những tính năng nổi bật của ứng dụng này nếu có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp bạn đọc có thể để lại bình luận dưới bài viết  ý kiến của mình nhé! 

Các từ khoá tìm kiếm liên quan:

  •  Telegram của nước nào
  • Telegram tiếng việt.
  • Telegram dùng để làm gì.
  • Telegram lừa đảo.

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...