[Share] Cách Thêm Lời Bài Hát Vào File MP3 , File Lyric Cho MP3 Dễ Thực Hiện

3/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn nghe nhạc bạn cảm thấy tốt hơn khi xem lời bài hát phải không? Đặc biệt nếu bạn đang nghe một bài hát mà bạn chưa tùng nghe trước đây, lời bài hát sẽ giúp bạn hiểu rõ từng chữ. Vậy cùng thuthuatpc.vn tìm hiểu về cách thêm lời bài hát vào file MP3 dưới bài viết nhé.

Xem thêm>>[Update] Cách Tạo, Share Tài Khoản ChatGPT Miễn Phí tại Việt Nam, Cách Sử Dụng

Cách thêm lời bài hát vào tập tin Mp3

Mp3 tang là một phần mềm đơn giản giúp mình chỉnh sửa các tag trong file Mp3 nhanh chóng và dễ dàng, hơn nữa nó hỗ trợ hoàn toàn Unicode nên bạn có thể chỉnh sửa theo ngôn ngữ mà bạn yêu thích. Nếu muốn có thể chuyển đổi giao  diện sang tiếng việt bằng cách vào Tools > Options > Language > Vietnamese.

cách thêm lời bài hát vào file MP3 trên điện thoại
Cách thêm lời bài hát vào tập tin Mp3

Có một số phương pháp để thêm lời bài hát vài các tệp MP3 nhưng trọng tâm ở đây sẽ là các phương pháp miễn phí và dễ dàng.

Trước khi chúng tôi thực hiện các phương pháp hãy đảm bảo bật lời bài hát trên trình phát nhạc được chỉ định của bạn. Bạn sẽ thấy Windows Media Player đã được sử dụng trong bài viết này nó là một phát mặc định miễn phí cho mọi PC Windows.

Để bật lời bài hát trên đó chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ nơi nào bên trong quá trình phát sau khi bạn khởi chạy nó, đi tới lời bài hát, chú thích và phụ đề, Gọi và chọn Bật lên. Dùu vậy chúng ta hãy xem các giải pháp yêu thích của chúng tôi để thêm lời bài hát vào các tệp MP3.

Một file MP3 thường chứa nhiều thẻ(tag) để lưu thông tin bài hát như: Tiêu đề(Tille) album( ALBUM) người trình bày( ALBUMARIST)… Trong WMP cũng có chức năng chỉnh sửa những thẻ này nhưng không đơn giản và rõ ràng. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn thoa tác bằng Mp3 tag.

   Xem thêm>>[Share] Hướng Dẫn Cách Đổi Hình Nền Máy Tính Windows 7,8 Và Windows 10 Chuẩn Nhất

Giao diện của Mp3tag

Nếu bạn chọn thẻ MP3 bạn sẽ cần thêm lời bài hát vào các tệp MP3 theo cách  thủ công thật không may không có cách tự động để làm được điều đó bởi vì thêm lời bài hát không phải là tính năng chính của chương trình này. Tải xuống MP3 Tag miễn phí tại đây và cài đặt nó. Sau khi cài đặt và khởi chạy thẻ MP3 bạn cần kéo và thả các tệp MP3 của mình vào các cửa sổ chính. Bạn có thể thêm bao nhiêu tập tin tuỳ chỉnh sau đó, bạn nên nhấp chuột phải vào bào hát mà bạn muốn thêm lời bài hát và nhấp vào Thẻ mở rộng.

Trước khi bắt đầu thêm lời nhạc bạn cần tìm lời bài nhạc ở một trang uy tín, sau đó dùng Mp3tag để mở 1 hoặc nhiều file MP3 lên. Lưu ý bạn phải chọn file Mp3 trước khi thực hiện nếu không mọi thay đổi sẽ không được lưu lại, sau đsó chọn Extended Tags trên thanh công cụ.

cách thêm lời bài hát vào file MP3 trên điện thoại
Giao diện của Mp3tag
cách thêm lời bài hát vào file MP3 trên điện thoại
Giao diện của Mp3tag

Trong cửa sổ Edit tag info, bạn chọn Field là UNSYNCEDLYRICS và paste lời nhạc vào rồi chọn OK để lưu.

Hiện nay có rất nhiều trình chơi nhạc có khả năng hiển thị lời nhạc bạn có thể chọn một trình chơi nhạc khác, nhưng ở đây mình hướng dẫn các bạn trên Windows Media Player vì nó phổ biến nhất và hầu như có sẵn trên mọi máy cài Windows.

Windows Media Player khá khó chịu trong việc hiển thị lời nhạc và bắt ép nó hiển thị cũng khá và lằng nhằng tuy nhiên mình sẽ chỉ các bạn thủ thuật để làm việc này. Trước tiên bạn mở các bài hát bạn yêu thích bằng WMP.

cách thêm lời bài hát vào file MP3 trên điện thoại
Windows Media Player khá khó chịu trong việc hiển thị lời nhạc

Sau đó là bấm Next rồi bấm Previous lời nhạc sẽ hiện ra, kể từ lúc này bất kỳ bài hát nào có lời thì sẽ được hiển thị.

Trình tìm lời bài hát

Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng Lyrics Finder là một lựa chọn tốt hơn vì nó tự động thêm lời bài hát vào các tệp MP3 đây là một chương trình miễn phí bạn có thể tải về ở đây. Khi bạn hoàn tất cài đặt, khởi chạy nó và bắt đầu thêm lời bài hát ngay lập tức. Là một lưu ý phụ phần mềm này sẽ không ghi đè bất kỳ lời bài hát nào đã tồn tại.

Bạn có thể kéo các tệp MP3 của mình vào cửa sổ chính hoặc nhấp vào nút Thêm thư mục hoặc Thêm tệp ở góc trên cùng bên trái. Khi bạn thêm tệp MP3, chương trình này sẽ tự động tải xuống lời bài hát cho nó và đồng bộ hoá nó với trình phát của bạn.

 

cách thêm lời bài hát vào file MP3 trên điện thoại
Trình tìm lời bài hát

Dấu chấm màu xanh lá cây trong góc của tập tin của bạn có nghĩa là lời bài hát được đặt đúng chỗ thật khó tin nhưng điều này thực sự hiệu quả, và nó cực nhanh, chơi bài hát thêm và xem cho chính mình. Nút phát nằm bên cạnh bài hát nếu bạn chọn phát nó từ trong Trình tìm lời bài hát. Bạn có thể theo dõi lời bài hát khi bài hát được phát.

Nếu bạn quyết định sử dụng trình phát phương tiện mặc định của mình, lời bài hát cũng sẽ được hiển thị như trong hình dưới đây.

Tương tự với thẻ MP3 bạn sẽ cần cuộn xuống trình phát của mình để điều hướng văn bản. Trình tìm lời bài hát có các tuỳ chọn bổ sung khi bạn nhấp chuột phải vào tệp MP3 của mình, như bắt buộc tìm kiếm lời bài hát hoặc xuất khẩu lời bài hát sang tập tin văn bản.

         Xem thêm>>[Update] 5+ Cách Chặn Quảng Cáo Trên Điện Thoại Sam Sung, ỊPhone Đơn Giản, Hiệu Quả

Bằng cách sử dụng thẻ Mp3 hoặc trình tìm lời bài hát bạn có thể nhanh  chóng và dễ dàng thêm lời bài hát vào các tệp mp3  yêu thích của mình. Có nhiều cách khác để có thể cách thêm lời bài hát vào file MP3  của bạn, nhưng hai cách được nêu trong bài viết này là miễn phí và dễ sử dụng nhất. Chương trình nào bạn sử dụng để thêm lời bài hát vào các tệp MP3 của mình? Hãy cho thuthuatpc.vn chúng tôi về yêu thích của bạn trong các ý kiến dưới đây nhé.

Các từ khoá tìm kiếm liên quan

  • AIMP
  • GOM Music
  • GOM player
  • MP3 tag editor

Giới thiệu Đức Minh 496 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...