[Share] Dung Lượng Tối Đa Pin iPhone Tụt Nhanh, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Dung Lượng Tối Đa Pin iPhone Tụt Nhanh
Rate this post

Sau khi sử dụng iPhone một thời gian có phải bạn thấy thời lượng pin của điện thoại giảm sút ngày một nghiêm trọng không? Theo như lý giải của Apple việc kiểm soát và hạn chế một vài tính năng của máy chính là cách để máy duy trì được hoạt động ổn định khi chất lượng pin không còn tốt như trước. Tuy nhiên có lẽ lời giải thích nà không ngăn được sự bất bình của người dùng nên Apple đã đưa ra tính năng dung lượng pin của điện thoại và có quyền lựa chọn có muốn giảm hiệu năng của pin hay không. Bài viết sau đây thuthuatpc.vn sẽ lý giải rõ hơn về bản chất của tính năng này cũng như nguyên nhân và cách khắc phục khi dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh.

Dung lượng tối đa iPhone là gì? Cách xem dung lượng tối đa pin iPhone

Các dòng điện thoại iPhone sau khi cập nhật phiên bản iOS 11.3 beta 2 trở đi sẽ có hai tính năng dung lượng tối đa và dung lượng hiệu năng đỉnh, dung lượng tối đa của pin có thể hiểu là kết quả thể hiện tình trạng hiện tại pin. Để xác định xem độ khoẻ của pin như thế nào sau một tời gian sử dụng so với lúc mới mua thì bạn vào Cài đặt >Pin> Tình trạng pin. Ở ngay mục dung lượng tối đa, bạn sẽ thấy mức phần trăm chẳng hạn kết quả hiện 90% thì có nghĩa là hi bạn sạc đầy 100% thì lượng pin thực sự tích trữ trong điện thoại của bạn còn khoảng 90%.

Dung Lượng Tối Đa Pin iPhone Tụt Nhanh
Dung lượng tối đa iPhone là gì? Cách xem dung lượng tối đa pin iPhone

Chúng ta không thể nào biết được chính xác cách apple tính toán ra được kết quả phần trăm của dung lượng pin tối đa nhưng theo một số chuyên gia nghiên cứu về iPhone thì dung lượng tối đa không thể nào đo lường được mức độ lithium còn lại ở bên trong pin thay vào đó họ sẽ sử dụng thuật toán theo dõi hành vi, thói quen sử dụng điện thoại của người dùng theo thời gian và tổng hợp lại dữ liệu tính toán để đưa ra thời điểm mức dung lượng tối đa chỉ còn đạt khoảng 85% lúc đó bạn hiểu pin có thể đã bị chai 15%.

Từ thời điểm mức dung lượng tối đa của pin còn 80% trở xuống hiệu năng hoạt động của điện thoại sẽ giảm so với trước đó do iPhone sẽ khuyên banh sử dụng tính năng dung lượng hiệu năng đỉnh. Khi sử dụng tính năng này tuổi thị sẽ được kéo dài hơn một chút bù lại bạn phải chấp nhận tốc độ và sự mượt mà của máy không còn được như trước. Nếu như bạn ưu tiên hiệu năng hoạt động của máy hơn thì có thể không sử dụng tính năng này nhưng chắc chắn là tốc độ” xuống dốc” của máy sẽ cực kỳ nhanh.

  Xem thêm>>[Update] 5+ Cách Chặn Quảng Cáo Trên Điện Thoại Sam Sung, ỊPhone Đơn Giản, Hiệu Quả

Nguyên nhân dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh- Đây có phải là dấu hiệu chai pin không

Theo lý giải của mục trên, bạn sẽ thấy kết quả dung lượng tối đa chỉ mang tính tương đương chúng ta sẽ không biết chính xác được độ chai của pin nhưng nếu kết quả phần trăm giảm nhiều thì khả năng cao là pin của bạn đã bị chai. Kết quả dung lượng tối đa mang lại có thể không quá chính xác nhưng chúng ta không phủ nhận nó đáng để tham khảo và điều chỉnh hành vi sử dụng.

Dưới đây là các cách để kiểm tra pin và xác định nguyên nhân chủ yếu khiến dung lượng pin tối đa sụt nhanh:

Thói quen sử dụng điện thoại

Như ở trên đã đề cập về thuật đo lường phần trăm dung lượng pin tối đa bị giảm đa phần đến từ thời gian và hành vi sử dụng điện thoại của người dùng. Có trường hợp vừa mua máy và kiểm tra đã thấy dung lượng tối đa chỉ còn 99% dù chưa qua sử dụng nên có thể nói kết quả này không quá chính xác. Nếu bạn thấy mức dung lượng tối đa còn trên 90% thì không cần quá lo, điện thoại vẫn chạy rất ổn, nhưng nếu chỉ còn khoảng 80% thì bạn nên kiểm tra lại.

Nếu máy hiển thị mức dung lượng tối đa trên 80% và kiểm tra thấy dung lượng hiệu năng đỉnh thể hiện “pin của bạn hiện đang hỗ trợ  hiệu năng đỉnh thông thường” chứng tỏ máy vẫn đang hoạt động ổn nhưng nếu nó xuất hiện trường hợp iPhone hay bị tắt máy đột ngột và tính năng dung lượng hiệu năng đỉnh thể hiện”iPhone này đã gặp phải sự cố tắt đột ngột vì pin không thể cung cấp năng lượng tối đa cần thiết” thì khả năng cao pin đã bị chai do bạn sử dụng điện thoại chưa đúng cách( dùng điện thoại liên tục trong thời gian dài, thường xuyên để điện thoại sập nguồn, sạc qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại….)

Việc sạc pin chưa đạt chuẩn

Khi vào Cài đặt>Pin bạn cũng sẽ nhìn thấy biểu đồ mức pin biểu đồ ghi lại quá trình sử dụng pin theo thời gian của bạn, qua biểu đồ này bạn có thể biết được mức độ tiêu hao của pin điện thoại theo thời gian qua các màu sắc. Cột xanh thể hiện điện thoại được sử dụng khi pin dang ở chế độ bình tường, màu vàng khi ở chế độ năng lượng thấp và đỏ khi hoạt động pin yếu. Biểu đồ càng dốc, tốc độ xả pin càng nhanh chứng tỏ pin càng chai nhiều thời gian dùng điện thoại cũng sẽ ít hơn.

Ngoài ra bạn cũng sẽ thấy được thờ điểm điện thoại sạc nhờ vào biểu tượng tia sét và các vạch màu xanh lá nếu điện thoại không xuất hiện những vạch màu xanh này trong những lần sạc có nghĩa là pin không hề được nạp năng lượng, có thể phụ kiện sạc đã quá cũ, bị hư hoặc ăn mòn.

Dung Lượng Tối Đa Pin iPhone Tụt Nhanh
Nguyên nhân dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh- Đây có phải là dấu hiệu chai pin không

Xem ngay>> Top 10+ Truyện Tranh Đam Mỹ Thụ Mang Thai, Mang Thai Bỏ Đi Hay Nhất 2023

Trong máy có ứng dụng chạy nền làm cạn kiệt pin

Phía bên dưới bạn sẽ thấy có biểu đồ hoạt động giúp ghi lại thời gian mà các ứng dụng đã chạy, màu xanh dương nhạt thể hiện các ứng dụng chạy trong nền. Ứng dụng chạy nền chỉ nên ở mức thấp thì điện thoại mới gọi là hoạt động bình thường. Nếu nó chiếm thời lượng quá nhiều, bạn hãy vào từng cột để kiểm tra chi tiết ứng dụng cụ thể đã điều chỉnh cách sử dụng cho phù hợp.

Cách khắc phục khi dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh

Dung lượng tối đa pin tụt nhanh vì nhiều lí do nên sau khi xác định được lí do bạn cho là có khả năng nhất thì mới đưa ra hướng khắc phục phù hợp, nếu chai pin là do bạn sử dụng điện thoại không đúng cách thì hãy từ từng bước thay đổi thói quen sử dụng của mình, tránh sạc đêm, không để điện thoại thường xuyên sập nguồn,.. Trong trường hợp dung lượng tối đa đã bị giảm còn 85% trở xuống, bạn nên ưu tiên sử dụng chế độ nguồn pin thấp bằng cách vào Cài đặt>Pin> Chế độ nguồn pin thấp. Cách làm này sẽ giúp thời gian sử dụng không cần hiết của máy giúp thời gian sử dụng pin lâu hơn và giảm tốc độ xuống dốc của pin.

Dung Lượng Tối Đa Pin iPhone Tụt Nhanh
Bạn nên ưu tiên sử dụng chế độ nguồn pin thấp bằng cách vào Cài đặt>Pin> Chế độ nguồn pin thấp. Cách làm này sẽ giúp thời gian sử dụng không cần hiết của máy giúp thời gian sử dụng pin lâu hơn và giảm tốc độ xuống dốc của pin.

Nếu sau khi kiểm tra thấy các ứng dụng chạy nền chiếm thời gian thì bạn hãy tập thói quen sau một lúc sử dụng điện thoại hãy thoát tất cả các ứng dụng. Đầu tiên bạn hãy nhấn đúp nút home để mở giao diện chuyển đổi ứng dụng nhanh( các dòng iphone có face ID thì vuốt từ dưới màn hình lên và nhấn giữ tại chỗ) > Vuốt lên tất cả các ứng dụng hoặc sau khi kiểm tra nếu thấy có ứng dụng thường xuyên phải chạy trong nền thời gian thì bạn hãy làm cách sau: Cài đặt> Cài đặt ứng dụng> Làm mới ứng dụng trong nền> Tắt ứng dụng đó đi.

Dung Lượng Tối Đa Pin iPhone Tụt Nhanh
Vuốt lên tất cả các ứng dụng hoặc sau khi kiểm tra nếu thấy có ứng dụng thường xuyên phải chạy trong nền thời gian thì bạn hãy làm cách sau: Cài đặt> Cài đặt ứng dụng> Làm mới ứng dụng trong nền> Tắt ứng dụng đó đi.

Nếu hiệu năng của máy bị giảm nhiều so với trước và không tìm ra lí do cũng như không có cách nào có thể khắc phục, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc để máy thiết lập lại như một thiết bị mới. Bạn làm như sau: vào Cài đặt> Cài đặt chung> Đặt lại> Xoá tất cả nội dung và cài đặt> Xoá bây giờ.

Dung Lượng Tối Đa Pin iPhone Tụt Nhanh
Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc để máy thiết lập lại như một thiết bị mới. Bạn làm như sau: vào Cài đặt> Cài đặt chung> Đặt lại> Xoá tất cả nội dung và cài đặt> Xoá bây giờ.

Bạn cũng có thể thay bộ sạc mới nếu chất lượng bộ sạc cũ không còn đảm bảo hoặc thậm chí là thay pin mới nếu như mức dung lượng tối đa của pin đã bị giảm nghiệm trọng ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm và sử dụng điện thoại của bạn.

    Xem thêm>>[Share] Tổng Hợp Mã Zip Hàn Quốc Và Mã Bưu Điện iOS Dành Cho iPhone, iPad

Bài viết trên thuthuatpc.vn cho biết nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh là gì và cách để giảm tình trạng hiện tượng pin tụt nhanh. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Các từ khoá tìm kiếm liên quan:

  • Dung lượng pin iPhone tụt nhanh
  • Dung lượng tối đa pin iPhone 13 tụt nhanh
  • Dung lượng pin tụt nhanh
  • Dung lượng pin iPhone sau 1 năm
  • Dung lượng tối đa là gì
  • Dung lượng pin iPhone 12 tụt nhanh

 

Giới thiệu Đức Minh 496 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...