Tổng Hợp Các Thuật Ngữ Gank, Sv, Sv, Top, Lane Trong Liên Quân Là Gì

lane trong liên quân là gì
5/5 - (2 bình chọn)

Liên Quân Mobile là tựa game chắc hẳn anh em game thủ nào cũng biết và quen thuộc. Tuy nhiên, đối với những bạn mới chơi, chắc hẳn sẽ gặp những khó khăn khi không hiểu những thuật ngữ của game. Dưới đây, thuthuatpc.vn sẽ giải thích với các bạn các thuật ngữ trong Liên Quân như quét sạch, gank, tank, top, bot, s5, lane trong Liên Quân là gì…Các thuật ngữ này cũng có thể áp dụng với những tựa game moba tương tự như dota2, liên minh huyền thoại… nhé!

Xem thêm >> [Update] Top 10 Game Có Lượt Tải Nhiều Nhất Thế Giới 2022 Hay Và Cực Hấp Dẫn

1. AD – Attack Damage

AD hay Attack Damage trong Liên Quân dịch thô ra là Sát thương tấn công. Nhưng trong Liên Quân, có thể dịch là sát thương vật lý. Có hai loại sát thương trong liên quân đó là sát thương phép và sát thương vật lí.

Và trong liên quân những tướng này thương là những xạ thủ, có tầm đánh rộng và gây ra lượng lớn sát thương chủ lực trong team . Họ sẽ là những người gánh team chủ lực và một đặc điểm của họ là máu giấy. Rất dễ lên bảng đếm số. Nếu có một trợ thủ hiểu ý, thì AD team sẽ là người gây áp lựuc khủng lên team bạn.

lane trong liên quân là gì
Những tướng AD – Xạ thủ trong game

2. AP – Ability Power

AP hay là Ability Power, dịch trong Liên Quân có nghĩa là Pháp Sư. Họ là những tướng đi đường giữa, gây sát thương phép. Hay chúng ta vẫn gọi là mid.

Cách gọi AP thì không phổ biến. Các pháp sư hay được gọi chung là mid.

lane trong liên quân là gì
Những tướng Pháp Sư hay Mid trong game

3. Tank

Tank trong Liên Quân là thuật ngữ dùng chỉ các vị tướng Đỡ Đòn. Thông thường, họ sẽ là những tướng Trợ thủ đi theo AD. Nếu là game thủ có kinh nghiệm, biết chơi, có khả năng gánh team thì có thể đi đơn.

Họ thường làm nhiệm vụ bảo vệ AD, là người hỗ trợ, chống chịu sát thương tốt hay chính là “bao cát”. Chịu sát thương tự team địch. Nếu các bạn được đồng đội nói là “ lên tank đi” có nghĩa là họ đang kêu các bạn lên những món đồ phụ trợ liên quan đến bảo vệ, chống chị sát thương.

lane trong liên quân là gì
Một số tướng có Tank lớn trong game

4. SP – Support

SP hay Support nghĩa là Hỗ trợ. Trong Liên Quân là chỉ những tướng Trợ Thủ sẽ đi theo bảo vệ và hỗ trợ AD.

Họ có thể là những tướng có tank lớn – khả năng chống chịu, có khả năng khống chế hoặc nhiều chiêu thức phụ trợ bảo vệ AD haowjc gây ức chế với team bạn.

lane trong liên quân là gì
Một số tướng Support

5. JG – Jungle

JG hay Jungle nghĩa là Rừng. Đây có thể hiểu là những tướng có vai trò đi Rừng. Đây cũng là một trong những tướng chủ lực của team. Nhiệm vụ của họ là sẽ ăn quái nhanh chóng, lên level, lên đồ nhanh chóng. Đồng thời đảo đường, hỗ trợ các thành viên đường khác, là nguồn chủ lực trong giao tranh cùng team.

Nếu các bạn sở hữu một thành viên đi rừng giỏi thì khả năng thắng của team bạn rất cao. lane trong liên quân là gì

Nếu bạn có khả năng thì tường nào đi rừng cũng được. Nhưng vị trí rừng thường sẽ dành cho các Sát thủ. Một trong những tường được yêu thích nhất để đi rừng đó là Triệu Vân, Ngộ Không và Batman.

lane trong liên quân là gì
Một số tướng sát thủ đi Rừng

6. Gank

Gank là một thuật ngữ đặc biệt. Gank trong Liên Quân là mà một từ ngữ được hiểu là hỗ trợ đồng đội đánh nhau. Từ này xuất hiện khi team bạn và team địch sắp có giao tranh. Nếu như nhận được tín hiệu  “ đi gank đi” thì có thể hiểu là “ đi đánh nhau đi”.

Và hãy cẩn thận trong giao tranh nhé. Nếu không may, team bạn lên hết bảng đếm số trong giao tranh thì nguy cơ thua là rất cao nhé! Đây chính là một biến số rất dễ lật lại ván cờ trong Liên Quân.

Nhiều bạn hay nhầm giữa Gank và gánh trong Liên Quân. Gank không phải là gánh. Nhiều người chơi đã nhầm lẫn và cho ra rất nhiều thuật ngữ lạ như “gank team”.

lane trong liên quân là gì
Các game thủ đang gank

7. Farm

Farm nghĩa là nông trại những trong liên quân, Farm khôn phải như thế đâu nhé! Đây chỉ việc người chơi tìm kiếm tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hay quái rừng.

Nếu như các bạn được đồng đội nhắc là “ Đi farm đi” có nghĩa là đang nhắc các bạn chăm chỉ kiếm vàng lên đồ hoặc đánh quái thêm kinh nghiệm lên cấp đấy.

8. KK – Kinh Kong

Kinh Kong  trong Liên Quân là thuật ngữ ám chỉ mục tiêu lớn trong game là con Kinh Kong (KK). Hay tại mùa mới, chúng ta thường gọi là bạo chua Caesar. Đây chính là mục tiêu lớn của khi chơi game, là nguồn tài nguyên đem lại sức mạnh, hỗ trợ, vàng lớn cho team nào hạ được con rồng này.

Càng về cuối game, Caesar càng khó đánh nhưng giá trị càng về sau của nó càng lớn. Nhiều trận đánh được lật lại hoàn toàn thế cờ nhờ đánh hạ được con Caesar này đó. Hãy cận thận không bị cướp nhé!

lane trong liên quân là gì
Tạo hình bạo chúa Caesar mới nhất

9. P – Push

Push hay được viết tắt là “P” trong Liên Quân nghĩa là đẩy. Nếu được nhắc là “ tập trung p đi” hay “ tập trung p trụ đi”. Có nghĩa là tập trung đẩy trụ.

Hướng tới việc phá trụ của đối phương.

10. KS – Kill Stealing

Đây là thuật ngữ thường gặp nhất trong Liên Quân còn gì nữa. Kill Stealing hay thường được viết tắt là “ks”, có nghĩa thô là Ăn trộm mạng. Nói chung nghĩa là hành động cướp công, cướp mạng tiêu diệt địch.

Các bạn mất công, mất máu sắp hạ gục được kk hay hạ gục được địch thì người khác nhảy vào. Không tốn công, tốn sức mà dùng 1 chiêu đơn giản cướp mất kinh nghiệm của bạn. đó chính là hành động KS.

11. Stun

Stun trong Liên Quân có nghĩa là làm choáng. Đây là một dạng khống chế cứng.

Tuỳ vào tướng, thuộc tính của tường mà thời gian gây choáng có thể khác nhau. Đây là một điều rất ức chế với đổi thủ team địch và là lợi thế lớn với team mình.

Trong Liên Quân Mobile, các tường có khả năng gây choáng ức chế như  Gildur, Valhel, Veera…

Xem thêm >> 👉3 Website Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Để Chơi Game Cực Tiện Lợi

12. Def – Defend

Defend hay thường được viết tắt là “def” trong Liên Quân có nghĩa là phòng thủ.

Khi các bạn được nhắc là “ def đi”, có nghĩa là tập trung vào phòng thủ, không đi gank nữa.  Tập trung bảo vệ trụ, công trình. Các bạn có nhớ Gank trong Liên Quân là gì không, mình giải thích phía trên rồi đó!

13. Cv – cover

Cover hay thường được viết tắt là “cv”  trong Liên Quân Mobile có nghĩa là bảo kê, bao bọc. Nếu như Defend là bảo vệ, phòng thủ công trình, trụ thì cv sẽ liên quan đến việc bảo vệ tướng đi mid hay ad hơn.

Nếu các bạn giữ vao trò là trợ thủ mà được các thành viên khác nhắc là “ cv tao đi”. Có nghĩa là họ đang cần bạn hỗ trợ, bảo vệ đó.

14. AFK – Away from Keyboard

AFK hay Away from Keyboard dịch thô là cách xa bàn phím. Còn ÀK trong Liên Quân nghĩa là treo máy. Có nghĩa là một trong những thành viên trong team bỏ chơi, không chơi nữa mà khi đó ván game vẫn đang tiếp tục.

Những hành động này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên khác vậy nên các bạn sẽ bị trừ điểm uy tín nếu để xảy ra tình trạng này nhé! Nếu bị trừ đến một số điểm nào đó, các bạn sẽ bị cầm tham gia một số thể loại đấu nhé!

lane trong liên quân là gì
Ví dụ AFK

15. GG – Good Game

GG hiện nay bị rất nhiều người chơi lầm tưởng là đầu hàng. Nhưng thật ra không phải như thế. GG hay Good Game trong Liên Quân nghĩa là tôn trọng. Để thể hiện sự yêu thích của mình với game, với đối thủ.

Trong một cuộc đấu ngang tài ngang sức, các bạn bị ấn tượng bởi lối chơi của team bạn và muốn thể hiện sự tôn trọng thì có thể nhắn là “gg”.

16. Xanh

Xanh trong Liên Quân nghĩa là gì? Xanh nghĩa là trạng thái người chơi đang ccó sức mạnh và lợi thế vượt trội. Thường là những tướng hạ gục được nhiều mạng, lên cấp cao, hay lên được rất nhiều đồ hoặc còn nhiều máu. Mà khi giao tranh trực tiếp với họ, các bạn sẽ có nguy cơ chết rất cao.

17. Backdoor

Backdoor trong Liên Quân có nghĩa là Đẩy trụ lén. Đó có nghĩa là các bạn nhân lúc team địch không chú ý hoặc họ đang giao tranh mà lén lút đi phá trụ. Đây là một trong những nhân tố bất ngờ trong game.

18. KDA – Kill Death Assist

KDA hay Kill Death Assist trong Liên Quân nghĩa là những chỉ số mạng bạn đã giết, số lầ bạn chết và số lần hỗ trợ. CÁc thống số này sẽ được hiện lên màn hình khi chơi và tất cả người chơi sẽ thấy được thông số của nhau.

19. Feed

Feed trong Liên Quân có thể hiểu là cho đối thủ team bạn ăn mạng của mình. Có thể là do người chơi có kỹ năng kém, bị team bạn cho lên đếm số liên tục. Hoặc do người chơi cố ý phá game hoặc chọc phá đối thủ.

20. Combat

Combat trong Liên Quân có thể hiểu là giao tranh. Nghĩa là một trận chiến lớn giữa team bạn và team địch sẽ diễn ra. Tất cả các người chơi haowjc đa số người chơi sẽ ùa vào đánh nhau đó.

21. DMG – Damage

DMG hay Damage trong Liên Quân có nghĩa là sát thương. Có thể lá sát thương vật lí hoặc sát thương phép nhưng thường được dùng để nói về sát thương vật lí.

Thường thì những AD hay xạ thủ, một số sát thủ như Ngộ Không… sẽ có dame rất lớn khi cuối trận và lên đủ đồ. Hãy cẩn thận khi đối đầu với họ nhé!

22. Giấy

Giấy trong Liên Quân có nghĩa là máu giấy. Thuật ngữ này thường dùng cho các pháp sư đi đường giữa và AD. Đây là những vị tường có lượng máu ít, dễ bị chết lên trúng chiêu. Đây sẽ là những vị tướng dễ bị bắt lẻ nếu đi một mình.

23. Trâu

Trái ngược với Giấy là Trâu đấy. Trâu là trâu bò, lượng máu khủng, chống chịu tốt. Thường được áp dụng khi gọi các tường trợ thủ, đỡ đòn hay đấu sĩ. Mấy tướng này như là “bao cát” ấy. Đánh mãi không chết.

24. Lane

Lane trong Liên Quân là gì? Lane nghĩa là Đường (đi). Và trong Liên Quân có 3 đường:

+ Đường Mid: là đường giữa, các tường Pháp Sư sẽ đi đường này.

+ Đường Rồng hay đường bot ( đường dưới) đây là đường mà các AD ( Xạ thủ) và các tướng trợ thủ sẽ đi cùng nhau. Đường này có Rồng trắng, các AD và trợ thủ thường có nhiệm vụ ăn con rồng này để tăng sức mạnh cho team.

+ Đường Caeser hay đường top (đường trên) là đường mà các đấu sĩ sẽ đi. Đường này có bạo chúa Caeser, các đấu sĩ thường làm nhiệm vụ diệt con bạo chúa này.

+ Đường rừng: là đường dành cho các tường Sát thủ, làm nhiệm vụ thu hoạch tài nguyên rừng.

25. Sv

Sv trong Liên Quân là gì? Đó là một từ chửi thề, viết tắt của S*c v*at đó. Nhưng do hệ thống chat nghiêm cấm những ngôn ngữ bạo lực, không sạch sẽ nên các bạn ấy viết tắt.

26. Noob

Noob trong Liên Quân nghĩa là họ đang ám chỉ các bạn chơi kém, không có kỹ năng.

27. Quét sạch

Quét sạch trong Liên Quân nghĩa là team bạn đã bị hạ gục hết.

lane trong liên quân là gì
Quét sạch trong Liên Quân

Xem thêm >> [Share] Top 11+ Nhân Vật Nữ Gợi Cảm, Đẹp nhất Trong Game Mobile, PC

Tạm kết

Hy vọng những thuật ngữ trong Liên Quân như quét sạch, gank, tank, top, bot, s5, lane trong Liên Quân là gì…mà thuthuatpc.vn đã chia sẽ hữu ích với các bạn!

Các từ khoá tìm kiếm liên quan

  • lane trong liên quân là gì
  • Quét sạch trong Liên quan là gì
  • Gank trong Liên Quân la gì
  • Tank trong Liên Quân la gì
  • lane trong liên quân là gì
  • Sv trong Liên Quân là gì
  • Top trong Liên Quân la gì
  • S5 trong Liên Quân la gì
  • lane trong liên quân là gì

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...