Cách Khôi Phục Tài Khoản Tài Khoản Instagram Bị Vô Hiệu Hóa, Bị Xâm Phạm, Quên Mật Khẩu

tài khoản instagram bị vô hiệu hóa
Thông báo xoá tài khoản không báo trước
5/5 - (1 bình chọn)

Một ngày đẹp trời nào đó, các bạn truy cập Instagram và nhận được thông báo như “Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vì vi phạm điều khoản của chúng tôi”. Dưới đây, thuthuatpc.vn sẽ làm rõ vấn đề tại sao và cách khôi phục tài khoản tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa, cách lấy lại tài khoản Instagram bị xâm phạm, bị hack.

Xem thêm >> Tải Ảnh Trên Instagram Về Điện Thoại Và Máy Tính Nhanh Nhất, Đơn Giản

Tại sao tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa

Có rất nhiều lý do khiến tài khoản Instagram của bạn bị vô hiệu hoá, nền tảng này không cung cấp những hướng dẫn chính xác về vấn đề tài khoản bị vô hiệu hoá. Và thường sẽ không có một thông báo cảnh bó nào hiện ra khi chúng ta sử dụng. Chỉ vào một ngày nào đó, chúng ta mở ứng dụng lên và nhận được thông báo tài khoản đã bị vô hiệu hoá, không một thông tin nào được báo trước.

Những lý do tại sao mà tài khoản Instagram của bạn bị khoá:

 • Bạn có nhiều lần vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Như chia sẻ và sử dụng những hình ảnh/ video yaau cầu trả phí, bản quyền.
 • Bạn đã nhiều lần chia sẻ nội dung lừa đảo hoặc gây hiểu lầm.
 • Bạn đã mua lượt thích hoặc lượt theo dõi giả.
 • Bạn đã sử dụng ngôn ngữ bạo lực hoặc xúc phạm.
 • Bạn đã sử dụng công cụ của bên thứ ba để tự động theo dõi người dùng hoặc để lại lượt thích và nhận xét. Một số ứng dụng như Follow Guard và Followers Insight đều là những ứng dụng vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Instagram. Sử dụng những ứng dụng bên thứ ba này có có nguy cơ bị đánh cắp tài khoản.
 • Bạn đã tự động bị cấm một cách tình cờ.
 • Bạn đăng nhập sai nhiều lần với các thông tin như gmail, mật khẩu.

Hay có thể hiểu chung là các bạn đã vô tình vi phạm những nguyên tắc cộng đồng và điều khoản sử dụng của ứng dụng này.

Việc bị tài khoản Instagram bị khoá có thể dẫn đến việc tài khoản của các bạn sẽ bin xoá một cách hoàn toàn. Nhưng nếu bạn thấy mình không vi phạm điều khoản gì thì có khả năng là do nhầm lẫn. Hãy thử các cách lấy lại tài khoản Instagram dưới đây.

tài khoản instagram bị vô hiệu hóa
Thông báo xoá tài khoản không báo trước

Khôi phục tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa

Khi bạn nhận được thông báo vô hiệu hoá này, hãy nhấn vào Learn more (Tìm hiểu thêm). Điều nãy sẽ hướng dẫn các bạn biết được quá trình lại tài khoản Instagram đã bị vô hiệu hóa của mình. Và làm theo hướng dẫn.

tài khoản instagram bị vô hiệu hóa
nhấn vào Learn more

Nếu việc vô hiệu hoá tài khoản là do nhầm lẫn, hãy kháng nghị tới Instagram. Gửi đơn kháng cáo đến bộ phận kiểm duyệt của Instagram, gửi nhiều lần trong nhiều ngày, gửi đến khi tài khoản của các bạn được lấy lại. Dùng đủ mọi biện pháp để có thể lấy lại tài khoản của mình.

Truy cập vào Tài khoản Instagram của tôi đã bị vô hiệu hóa và điền thông tin của bạn, thông tin tài khoản Instagram. Và đặc biệt trong phần nêu lý do kháng cáo, hãy cho họ biết là họ đã bị nhầm lẫn. Nếu các bạn cố gắng xin lỗi, điều đó chứng minh các bạn đã vi phạm nguyên tắc và điều khoản sử dụng. Điều này sẽ làm quá trình lấy lại tài khoản trở nên khó khăn hơn. Hãy tập trung vào vấn đề, đừng cố gắng lan man.

Đừng ngại, hãy kiên trì và sau vài ngày, có thể các bạn sẽ lấy lại được tài khoản của mình.

tài khoản instagram bị vô hiệu hóa
Khiếu nại với Instagram

Cách kích hoạt lại tài khoản Instagram

Cách này không áp dụng cho những người bị vô hiệu hoá tài khoản mà áp dụng với những người đã thực hiện ngưng sử dụng mạng xã hội này. Hoặc những người muốn kích hoạt lại tài khoản trong thời gian xoá tài khoản Instagram (trong 30 ngày kể từ thời điểm xoá tài khoản)

Việc kích hoạt lại tài khoản Instagram chỉ thực hiện được trên trình duyệt máy tính hoặc điện thoại (không phải là ứng dụng). Nhưng việc kích hoạt này sẽ xóa tất cả nội dung của bạn.

Điều cần làm là đăng nhập lại thôi. Hãy đăng nhập lại và các bạn có thể tiếp tục sử dụng mạng xã hội Instagram của mình.

tài khoản instagram bị vô hiệu hóa
Kích hoạt trên trình duyệt

Xem thêm >> Cách Deactivate, Khóa Facebook, Messenger Tạm Thời, Vĩnh Viễn Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Cách lấy lại tài khoản Instagram bị xâm phạm

Nếu tài khoản của các bạn đang bị xâm phạm, các bạn có thể hiện những hành động sau đây để bảo vệ tài khoản của mình. Tuỳ theo loại tài khoản muốn khôi phục, các bạn có thể không sử dụng được một số cách nhưng hãy thử hết các cách nhé!

Kiểm tra tài khoản email đăng ký Instagram

Hãy thường xuyên kiểm tra hộp thư của tài khoản mail của mình, security@mail.instagram.com sẽ gửi thông báo đến hộp thư của bạn rằng bạn đang có yêu cầu đổi địa chỉ mail của tài khoản. Nếu các bạn không đổi nhưng lại có thông báo thì điều đó có nghĩa là đang có người xâm phạm tài khoản của bạn.

Nhấn vào bảo vệ tài khoản của tôi trong thư đó và làm theo hướng dẫn. Nếu như các thông tin khác như mật khẩu và không thể thay đổi lại đị chỉ mail cũ thì có khả năng tài khoản của bạn đã bị hack hoàn toàn. Hãy yêu cầu Instagram cung cấp liên kết đăng nhập hoặc mã bảo mật.

Yêu cầu Instagram cung cấp liên kết đăng nhập

Để xác định mình là chủ tài khoản, hãy yêu cầu Instagram cung cấp liên kết đăng nhập hoặc mã bảo mật đến địa chỉ email hoặc số điện thoại.

Các bước yêu cầu liên kết:

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập, nhấn vào  Nhận trợ giúp đăng nhập – Get help signing in (Android) hoặc Quên mật khẩu Forgot password? (iPhone hoặc Trình quyệt web).

tài khoản instagram bị vô hiệu hóa
Get help signing in

Bước 2: Nhập tên người dùng, địa chỉ email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản. Nhấn vào Tiếp.

Lưu ý: Nếu tên người dùng, địa chỉ email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản không thể sử dụng được hãy nhập thông tin đăng nhập mà bạn dùng gần đây nhất, rồi nhấn vào Bạn không thể đặt lại mật khẩu? bên dưới nút Tiếp và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

tài khoản instagram bị vô hiệu hóa
Nhập thông tin và Next

Bước 3: Nhập ma capcha, xác nhận bạn không phải robot (chỉ khi khôi phục trên web).

Bước 4: Chọn địa chỉ email hoặc số điện thoại, rồi nhấn vào Tiếp.

tài khoản instagram bị vô hiệu hóa
Chọn địa chỉ nhận liên kết

Bước 5: Nhấp vào liên kết đăng nhập trong email hoặc tin nhắn văn bản (SMS) rồi làm theo hướng dẫn.

tài khoản instagram bị vô hiệu hóa
Liên kết dược gửi qua SMS

Yêu cầu Instagram hỗ trợ hoặc cung cấp mã bảo mật

Nếu không thể lấy lại tài khoản bằng liên kết hãy thử cách tiếp theo này.

Để yêu cầu Instagram hỗ trợ hoặc cung cấp mã bảo mật, các bạn làm như sau:

Bước 1: Trên màn hình đăng nhập, nhấn Nhận trợ giúp đăng nhập.

Bước 2: Nhập tên người dùng, địa chỉ email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản của bạn >  vào Bạn không thể đặt lại mật khẩu?.

Lưu ý: nếu có nhiều tài khoản Instagram, bạn phải chọn tài khoản mình không đăng nhập được, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 3: Nhấn vào Bạn cần thêm trợ giúp? rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 4: Chọn địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn, rồi nhấn vào Gửi mã bảo mật.

Bước 5: Nếu bạn không nhận được mã bảo mật, hãy nhấn vào Tôi không thể truy cập email hoặc số điện thoại này bên dưới Gửi mã bảo mật, rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Xác minh danh tính

Đây dường như là cách cuối cùng để lấy lại tài khoản của mình. Với các này, các bạn sẽ phải cung cấp những thông tin như địa chỉ email/số điện thoại đã đăng ký và loại thiết bị bạn sử dụng tại thời điểm đăng ký (iPhone, Android, iPad, thiết bị khác).

Ngòi ra, các bạn còn phải quy video selfie với nhiều góc khác nhau để kiểm tra danh tính thật. Sau khi xác nhận được danh tính thật, các bạn sẽ nhận được mail từ Instagram theo địa chỉ email bảo mật mà bạn đã cung cấp.

Lưu ý: trong 30 ngày, video mà bạn gửi sẽ được xoá trong 30 ngày. Nếu như Instagram không xác nhận được danh tính, các bạn sẽ phải gửi lại video khác.

Làm gì khi nghi ngờ có người đăng nhập tài khoản Instagram của bạn

Nếu cho rằng tài khoản của mình đã bị hack hoặc có người cố gắng hack nhưng vẫn đăng nhập được. Hãy thực hiện những hanh động sau đây để bảo vẹ tài khoản của mình:

 • Đổi mật khẩu.
 • Bật tính năng xác thực 2 yếu tố để tăng cường bảo mật.
 • Xác nhận rằng số điện thoại và địa chỉ email của bạn trong phần cài đặt tài khoản là chính xác.
 • Kiểm tra Trung tâm tài khoản và gỡ mọi tài khoản liên kết mà bạn không nhận ra.
 • Thu hồi quyền truy cập với mọi ứng dụng bên thứ ba đáng ngờ.
tài khoản instagram bị vô hiệu hóa
Làm gì khi nghi ngờ có người đăng nhập tài khoản Instagram của bạn

Xem thêm >> Top 8+ Người Có Nhiều Lượt Follow Nhiều Nhất Instagram Hiện Nay

Tạm kết

Như vậy, với những chia sẻ của thuthuatpc.vn, chắc các bạn biết cách hành động khi tài khoản Instagram bị vô hiệu hoá, bị xâm phạm rồi đúng không?

Hy vọng các bạn sẽ khắc phục được vấn đề này nhé!

Các từ khoá tìm kiếm liên quan

 • Cách lấy lại tài khoản Instagram bị xâm phạm
 • Tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa quảng cáo
 • Tại sao tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa
 • Khôi phục tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...