[So Sánh] Hawkhost Và Stablehost. Giá Dịch Vụ Hosting Cao Nhưng Liệu Chất Lượng Liệu Có Tốt?

so sánh hawkhost và stablehost
5/5 - (5 bình chọn)

Các bạn đang tìm kiếm một dịch vụ Hosting cho website của mình mà chưa biết nên sử dụng dịch vụ nào? Dưới đây, thuthuatpc.vn giúp các bạn so sánh Hawkhost và Stablehost – 2 dịch vụ Hosting phổ biến hiện nay. Để các bạn có thể hiểu thêm về ưu nhược điểm của 2 dịch vụ này, có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định hiệu quả nhất.

Xem thêm >> Cách Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan Trên Máy Tính Đơn Giản Chi Tiết

1. Một vài nét về Hosting

Hosting (hay dịch vụ lưu trữ web) là một loại dịch vụ lưu trữ Internet cho phép các cá nhân và tổ chức truy cập trang web của họ thông qua World Wide Web. Máy chủ web là các công ty cung cấp không gian trên máy chủ do khách hàng sở hữu hoặc cho thuê để sử dụng, cũng như cung cấp kết nối Internet, thường là trong một trung tâm dữ liệu. Máy chủ web cũng có thể cung cấp không gian trung tâm dữ liệu và kết nối Internet cho các máy chủ khác nằm trong trung tâm dữ liệu của họ, được gọi là colocation, còn được gọi là Housing tại Châu Mỹ Latinh hoặc Pháp.

Hay hiểu đơn giản với một số khái niệm khác, Hosting là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạ đăng ký dịch vụ Hosting tức là bạn đang thuê một chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

so sánh hawkhost và stablehost
Web Hosting

2. So sánh Hawkhost và Stablehost

Trong bài viết này, chúng ta cùng so sánh về dịch vụ Hosting của Hawkhost và Stablehost. Để có cái nhìn khách quan nhất và toàn diện nhất trong việc lựa chọn dịch vụ Hosting phù hợp với Website của bạn.

Để có thể so sánh một cách tổng quan nhất, chúng ta không thể so sánh một hosting giá 1$ và 1 hosting giá 100$ với nhau. Một hosting chất lượng cao thì chắc chắn giá sẽ cao, nhưng một hosting giá cao chưa chắc chất lượng đã tốt. Cần đánh giá dựa trên những yếu tốc cơ bản nhất mà một dịch vụ Hosting nên có và dựa trên những ưu điểm khác biệt của dịch vụ Hosting ấy sơ với các dịch vụ khác.

Vậy nên, chúng ta sẽ đánh giá so sánh 2 gói Hosting Pro của Hawkhost (7.99 $/month) và Stablehost (8.95 $/month).

2.1. Về thông số kỹ thuật

Cả 2 dịch vụ đều sử dụng Cpanel nên rất dex sử dụng cho người mới bắt đầu làm quen với website Hosting. Chúng ta đánh giá các thông số kỹ thuật của 2 dịch vụ qua bảng sau:

Thông số

StableHost

HawkHost

Bandwidth Không giới hạn Không giới hạn
Addon Domains và Subdomains Không giới hạn Không giới hạn
Disk Usage Không giới hạn Không giới hạn
Physical Memory Usage 2GB 1GB
Email Accounts Không giới hạn Không giới hạn
MySQL® Disk Usage Không giới hạn Không giới hạn
Entry Processes 25 20
I/O Usage 5MB 5MB
Inodes 1,000,000 500,000

Giải thích các thông số trong bảng

Thông số

Ý nghĩa

Bandwidth Là băng thông của gói Host (bao gồm tất cả lưu lượng Dowload và Upload).

Thông số này cũng hiển thị bằng tổng số băng thông sử dụng trên tổng băng thông của gói Host. Không giới hạn có nghĩa là bạn sẽ không sợ hết băng thông và chính vì thế tộc độ Website được đảm bảo.

Addon Domains Số tên miền mà bạn có thể add vào để chạy trên gói Hosting đó. Điều này giúp bạn xây dựng nhiều Website trên một gói Hosting.
Disk Usage Là lượng ổ đĩa khả dụng của gói Host. 1000MB nghĩa là gói host 1000MB. ∞ nghĩa là không giới hạn.
Physical Memory Usage Là dung lượng RAM vật lý (RAM thực) mà bạn đang sử dụng trên tổng dung lượng RAM vật lý của host. Cũng tương tự như RAM ảo, khi tỉ lệ này đạt đến 1/ 1, blog/ website của bạn sẽ gặp phải lỗi 500 hoặc 503. Tổng dung lượng RAM vật lý của Host càng cao thì càng tốt, ít nhất phải đạt từ 1GB trở lên.
Email Accounts Số tài khoản email mà bạn có thể tạo trên gói Hosting.
All SQL Databases Số lượng database bạn có thể tạo trên Host.
Entry Processes Là số lượng tác vụ đang xử lý tại một thời điểm trên tổng số tác vụ mà host có thể xử lý cùng lúc. Entry Process được tạo ra nhằm chống lại các cuộc tấn công DDOS vào server. Khi tỉ lệ này đạt đến 1/ 1, blog/ website của bạn sẽ gặp lỗi 508 (Resource Limit Reached).
I/O Usage I/O Usage hay IO Limits, là giới hạn tốc độ truyền tải dữ liệu từ Host đến khách truy cập blog/ website của bạn, được tính bằng KB/s. Khi tỉ lệ của thông số này đạt đến 1/ 1, tốc độ truyền tải dữ liệu sẽ trở nên chậm hơn, khiến cho blog/ website load chậm hơn. IO Limits càng lớn thì càng tốt.
Inodes inodes là 1 khái niệm thường được nhắc đến trong Hosting không giới hạn. bản chất inodes là số file + folder. Còn trên Hosting inodes là số file + folder trong một tài khoản Hosting.

 

Nhìn chung các thông số giữa 2 dịch vụ đều không có quá nhiều khác biệt.Những con số của dịch vụ Hosting Stablehost tại các thông số như PSM, Entry Processes và Indoes là nhỉnh hơn một chút so với Hosting của Hawkhost. Có lẽ đó là lý do, giá dịch vụ của Stablehost đắt hơn so với Hawkhost.

Tuy nhiên, đấy chỉ là những con số nhỉnh hơn về mặt số lượng, về cơ bản các thông số kỹ thuật 2 dịch vụ này đều tương tự nhau.

so sánh hawkhost và stablehost
Hawkhost

2.2. Về Support

Hawkhost dường như được ua thích hơn về tốc độ phục vụ dịch vụ. Trong nhiều bài đánh giá cũng như qua trải nghiệm thực tế, nhiều nhà quản lý website đều nhận thấy Hawkhost có tính ổn định cao nhất trong nhiều trường hợp đứt cáp.

Trong khi đó, Stablehost tốc độ lại không đạt như mong muốn trong nhiều trường hợp.

so sánh hawkhost và stablehost
Stablehost

2.3. Về một số yếu tố khác

2.3.1. Hawkhost

  • Ưu điểm:

Ngoài những ưu điểm về thông số kỹ thuật và vấn đề hỗ trợ, Hawkhost có những lợi thế đáng xem xét như:

+ Hawkhost có trụ sở Datacenter tại Hongkong, Singapore đạt chuẩn quốc tế Hosting Tier 3. Người dùng không phải lo lắng nhiều đến DDos, sự cố bảo mật hay sự cố internet.

+ Mức giá hợp lý. Hawkhost hiện đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting và VPS giá rẻ uy tín nhất.

+ Uptime luôn đạt trên 99,99%

  • Nhược điểm:

+ Dù một dịch vụ tốt đến đâu, cũng sẽ có một vài lỗi. Hawkhost cũng không ngoại lệ. Đôi khi có những lúc bị quá tải, Hawkhost sẽ hiện lỗi 503 service unavailable.

+ Hiện nay, HawkHost chỉ cho phép người dùng sử dụng những Hosting/VPS server có dung lượng cao, chịu tải tốt ở 2 trung tâm là New York City và Singapore.

so sánh hawkhost và stablehost
Tốc độ dịch vụ tốt

2.3.2. Stablehost

  • Ưu điểm

Ngoài những ưu điểm về thông số kỹ thuật và vấn đề hỗ trợ, Stablehost

có những lợi thế đáng xem xét như:

+ Tốc độ truy cập website của Stablehost khá nhanh do cấu hình chuẩn và có độ ổn định cao.

+ Giao diện quản lý dịch vụ đợn giản, trực quan dễ dàng thao tác.

+ Uptime luôn đạt trên 99,99%

+ Giá cả phải chăng, không quá đắt đỏ nếu áp dụng mã giảm giá. Trong lần sử dụng đầu tiên được giản đếm 50%.

+ Đăng ký dễ dàng, nhanh chóng – Hỗ trợ nhiệt tính, chu đáo

  • Nhược điểm:

+ Không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên việc hỗ trợ gặp khó khăn

+ Tốc độ có thể không đạt như mong muốn ở một số trường hợp

so sánh hawkhost và stablehost
Thường xuyên có mã giảm giá

Xem thêm >> Hướng Dẫn Cài Đặt SketchUp 2016. Cài Vray Cho SketchUp 2016 Nhanh Chóng

Tạm kết

Như vật thuthuatpc.vn đã so sánh Hawkhost và Stablehost qua một vài yếu tố cơ bản. Tuy nhiên, đấy chỉ là cái nhìn khách quan dựa trên quan điểm cá nhân. Mỗi chúng ta sử dụng website với một mục đích và nhu cầu khác nhau. Để đưa ra đánh giá tốt nhất các bạn nên trực tiếp sử dụng để có thể nhìn toàn diện hơn.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Các từ khoá tìm kiếm liên quan

  • so sánh hawkhost và stablehost

Giới thiệu Đức Minh 496 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...