[Hướng dẫn] Cách Làm Mờ Ảnh Bằng Photoshop Đơn Giản, Chi Tiết Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trong trình chỉnh sửa ảnh Photoshop, kỹ thuật làm mờ ảnh giúp bạn cho ra những bức ảnh trông rất nghệ thuật. Hôm nay,thuthuatpc.vn mình sẽ hướng dẫn các bạn  cách làm mờ ảnh trong Photoshop có thể áp dụng trong nhiều bức ảnh khác nhau.

Xem thêm>>[Hướng dẫn] 5 Cách Chỉnh Ảnh Sáng Trong Photoshop Cực Đơn Giản, Tiện ích

 1. Cách làm mờ ảnh bằng công cụ Blur Tool

Ưu điểm: Cách thực hiện làm mờ ảnh bằng công cụ Blur Tool dễ dàng, không cần nhiều thao tác kỹ thuật.

Nhược điểm: Khó tách biệt đối với những bức ảnh mà chủ thể và phông nền phức tạp.

Bước 1: Mở ảnh cần làm mờ lên Photoshop bằng cách từ File trên menu nhấn chọn Open > Nhấn chọn ảnh từ thư mục chứa và nhấn Open (hoặc nhấn phím tắt Ctrl+0).

làm mờ ảnh bằng photoshop
Mở ảnh cần làm mờ lên Photoshop bằng cách từ File trên menu nhấn chọn Open > Nhấn chọn ảnh từ thư mục chứa và nhấn Open (hoặc nhấn phím tắt Ctrl+0)

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn công cụ Blur Tool (biểu tượng hình giọt nước) trên cột công cụ Tools bên trái.

làm mờ ảnh bằng photoshop
Tiếp theo bạn nhấn chọn công cụ Blur Tool (biểu tượng hình giọt nước) trên cột công cụ Tools bên trái.

Bước 3: Sau khi nhấn vào Blur Tool lúc này con trỏ chuột sẽ trở thành một vòng tròn. Bạn nhấn chuột phải vào ảnh để thay đổi được kích thước (Size), tăng giảm độ mờ viền (Hardness), ngoài ra bạn có thể chọn ngòi bút để tô vùng làm mờ.

làm mờ ảnh bằng photoshop
Sau khi nhấn vào Blur Tool lúc này con trỏ chuột sẽ trở thành một vòng tròn. Bạn nhấn chuột phải vào ảnh để thay đổi được kích thước

Bước 4: Để làm mờ vùng bạn muốn bạn chỉ cần đưa con trỏ đến nhấn giữ chuột và tô khu vực đó, tô càng nhiều thì ảnh sẽ càng mờ ảnh bằng công cụ Blur Tool.

làm mờ ảnh bằng photoshop
Để làm mờ vùng bạn muốn bạn chỉ cần đưa con trỏ đến nhấn giữ chuột và tô khu vực đó, tô càng nhiều thì ảnh sẽ càng mờ ảnh bằng công cụ Blur Tool.

Cách làm mờ ảnh trong Photoshop bằng công cụ Gaussian Blur

Ưu điểm: Làm mờ ảnh cục bộ ở tất cả các vùng.

Nhược điểm: Thực hiện một bước chọn vùng để tách chủ thể chính, sẽ mất thời gian để làm điều này nếu bức ảnh có chủ thể phức tạp.

Bước 1: Mở ảnh cần làm mờ lên Photoshop bằng cách từ File trên menu nhấn chọn Open > Nhấn chọn ảnh từ thư mục chứa và nhấn Open (hoặc nhấn phím tắt Ctrl + 0).

làm mờ ảnh bằng photoshop
Mở ảnh cần làm mờ lên Photoshop bằng cách từ File trên menu nhấn chọn Open > Nhấn chọn ảnh từ thư mục chứa và nhấn Open (hoặc nhấn phím tắt Ctrl + 0).

Bước 2: Chọn công cụ Magnetic Lasso Tool để tạo vùng chọn là chủ thể giữ nét.

làm mờ ảnh bằng photoshop
Chọn công cụ Magnetic Lasso Tool để tạo vùng chọn là chủ thể giữ nét.

Bước 3: Đảo ngược vùng chọn bằng cách nhấn Ctrl + Shift + I để tách phần còn lại ra khỏi chủ thể để làm mờ. Nhấn tiếp Ctrl +J để sao chép thành 1 Layer khác để có thể chỉnh sửa mà không ảnh hưởng đến tấm ảnh gốc.

Bước 4: Để làm mờ ảnh bạn chọn Filter trên thanh công cụ nhấn chọn Blur > Gausian Blur.

làm mờ ảnh bằng photoshop
Để làm mờ ảnh bạn chọn Filter trên thanh công cụ nhấn chọn Blur > Gausian Blur.

Bước 5: Cuối cùng hộp thoại Gaussian Blur xuất hiện để bạn chọn độ mờ của ảnh và nhấn OK để hoàn tất.

 • Và đây là kết quả sau khi làm mờ ảnh bằng công cụ Gausian Blur
làm mờ ảnh bằng photoshop
Cuối cùng hộp thoại Gaussian Blur xuất hiện để bạn chọn độ mờ của ảnh và nhấn OK để hoàn tất.
 • Cách làm mờ ảnh trong Photoshop bằng hiệu ứng Iris Blur

Ưu điểm: Với cách làm mờ ảnh Photoshop bằng hiệu ứng Iris Blur bạn không cần quá nhiều kỹ thuật và thao tác.

Nhược điểm: Tương tự như những cách làm trên, sau khi đã mở ảnh cần làm mờ bạn nhấn chọn Filter từ thanh công cụ và nhấn chọn Blur > Iris Blur

Bước 1: Tương tự như những các cách làm trên, sau khi đã mở ảnh cần làm mờ bạn nhấn chọn Filter từ thanh công cụ và nhấn chọn Blur > Iris Blur…

làm mờ ảnh bằng photoshop
Tương tự như những các cách làm trên, sau khi đã mở ảnh cần làm mờ bạn nhấn chọn Filter từ thanh công cụ và nhấn chọn Blur > Iris Blur…

Bước 2: Sau khi bạn chọn hiệu ứng Iris blur bạn sẽ thấy một vòng elip chính giữa bức ảnh và rất nhiều các chấm tròn để bạn có thể thao tác chỉnh sửa ngay trên ảnh:

 • Chấm tròn ở chính giữa tâm: Bạn nhấn giữ và di chuyển căn chỉnh vùng chỉnh sửa sao cho phù hợp.
 • Đường tròn nhỏ ở ngoài tâm: Bạn nhấn giữ và xoay theo chiều kim đồng hồ để tăng độ mờ của ảnh.
 • Với 4 hình tròn trắng gần ngay viền: Để bạn tăng giảm đường biên giữa khoảng mờ và khoảng giữ nét. Có nghĩa là từ tâm hình elip đến các hình tròn trắng thì hình ảnh sẽ rõ nhất và phần ngoài sẽ mờ dần. Bạn có thể nhấn giữ phím Alt để kéo độc lập các điểm này.
 • Các chấm nhỏ nằm trên đường tròn: Giúp bạn điều chỉnh kích thước, hình dáng vùng giữ nét. Bạn có thể chỉnh bằng cách đưa con trỏ chuột tới các điểm trên đường tròn, khi xuất hiện dấu mũi tên 2 đầu thì nhấn giữ và kéo ý muốn của mình.
làm mờ ảnh bằng photoshop
Sau khi bạn chọn hiệu ứng Iris blur bạn sẽ thấy một vòng elip chính giữa bức ảnh và rất nhiều các chấm tròn để bạn có thể thao tác chỉnh sửa ngay trên ảnh:

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong bạn nhấn OK để hoàn tất (hoặc nhấn phím Enter). Và đây là kết quả sau khi làm mờ ảnh trong Photoshop bằng hiệu ứng Iris Blur.

làm mờ ảnh bằng photoshop
Sau khi chỉnh sửa xong bạn nhấn OK để hoàn tất (hoặc nhấn phím Enter). Và đây là kết quả sau khi làm mờ ảnh trong Photoshop bằng hiệu ứng Iris Blur.

Cách làm mờ ảnh trong photoshop bằng công cụ Eraser Tool và Gaussian để  làm mờ đối tượng 

Ưu điểm: Với công cụ hỗ trợ chọn đối tượng thông minh Select Subject, bạn có thể tách chủ thể đẻ làm mờ ảnh chỉ qua Click chuột. Công cụ này nhận diện khá chính xác

Nhược điểm: Tính năng này chỉ được hỗ trợ từ phiên bản Photoshop CC 2018 trở lên. Các phiên bản trước đó (Photoshop CS 1 đến Photoshop CS 6)

Bước 1: Sau khi mở ảnh cần làm mờ, bạn nhấn chọn Select > Subject. Lúc này phần mềm sẽ tự động khoanh vùng chọn chủ thể.

Vào layer bên phải màn hình.

 

Lưu ý: Sau khi phần mềm tách vùng chọn, tuỳ vào độ tương màu sắc của hình ảnh mà có thể sẽ có một vài vị trí chưa chính xác. Lúc này bạn sử dụng công cụ Quick Selecti on Tool (W) chọn đầu cọ cộng hoặc trừ để thêm hoặc xoá bớt để hoàn thiện vùng chọn.

Bước 2: Tiếp theo đảo ngược vùng chọn bằng cách nhấn Ctrl + Shift + I và nhấn Ctrl + J để sao chép thành 1 Layer khác. Nhấn chuột phải vào đối tượng.

Bước 3: Từ layer đó bạn nhấn Filter chọn Blur > Gaussian Blur để làm mờ ảnh. Chọn Duplicate Layer để tạo một bản copy cho bức ảnh.

làm mờ ảnh bằng photoshop
Từ layer đó bạn nhấn Filter chọn Blur > Gaussian Blur để làm mờ ảnh. Chọn Duplicate Layer để tạo một bản copy cho bức ảnh.

Bước 4: Xuất Duplicater Layer.

Bước 5: Đến Filter và chọn Gaussian Blure.

làm mờ ảnh bằng photoshop
Đến Filter và chọn Gaussian Blure.

Bước 6: Toàn bộ ảnh bị làm mờ.

làm mờ ảnh bằng photoshop
Toàn bộ ảnh bị làm mờ.

Bước 7: Chọn công cụ Eraser tool vad di chuyển tới vùng muốn làm rõ.

Bước 8: Chọn Edit và lựa chọn kích thước phù hợp với size.

 • Hình ảnh trước – sau khi làm mờ bằng công cụ chọn vùng thông minh Subject.
làm mờ ảnh bằng photoshop
Chọn Edit và lựa chọn kích thước phù hợp với size.

Bài viết trên thuthuatpc.vn mình đã hướng dẫn đến các  cách làm mờ ảnh trong photoshop , nhoè ảnh trong Photoshop . Hy vọng bạn sẽ tạo ra những bức ảnh thật nghệ thuật. Hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè và chúc bạn thành công!

Xem thêm>>5+ Cách Tìm Địa Chỉ IP Của Máy Tính Khác Chính Xác, Nhanh Chóng Nhất

Các từ khoá tìm kiếm liên quan:

 • Cách làm mờ ảnh trong photoshop CS6
 • Cách làm nhoè ảnh
 • Cách làm mờ ảnh trong photoshop online.
 • Làm trong ảnh trong Photoshop.
 • Cách làm mờ logo trong photoshop.
 • Làm mờ ảnh online.

Giới thiệu Đức Minh 494 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...