[Hướng Dẫn] Cách Chuyển Facebook Sang Chế Độ Tối Một Cách Nhanh Chóng

chuyển facebook sang chế độ tối
Rate this post

Dark Mode hay Chế độ tối trên Facebook là một trong những tiện ích thú vị Facebook đem lại. Vừa giúp đôi mắt chúng ta có thể hoạt động trong điều kiện thiếu sáng vừa đem lại trải nghiệm khác trong quá trình sử dụng mạng xã hội này. Dưới đây, thuthuatpc.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển Facebook sang chế độ tối trên điện thoại và máy tính nhé!

Xem thêm >> Mở Bong Bóng Chat Messenger Trên Iphone

Dark Mode –  Chế độ tối

Dark Mode hay chế độ tối là tiện ích cài đặt dao diện hiển thị cho người dùng ở chế độ màn hình tối hoặc đen. Trái ngược với Dark Mode là Light Mode. Là chế độ sáng, màn hình giao diện trong chế độ Light Mode sẽ là trắng hoặc xám.

Ban đầu, chúng chỉ xuất hiện trên các dòng điện thoại, điện tử, máy tính nhưng bây giờ càng trở nên phổ biến trên các ứng dụng khác.

Chúng ta thường bắt gặp những câu hỏi về lợi ích khi để giao diện chế độ tối như : để chế độ tối điện thoại tiết kiệm pin hơn? Hay để chế độ tối có lợi cho mắt bạn hơn?

Trả lời cho câu hỏi: liệu để giao diện của bạn chế độ tối có tiết kiệm pin hay không? Thì tuỳ thuộc vào tầm nền màn hình điện thoại hay máy tính của bạn nhé. Chế độ tối chỉ giúp kéo dài tuổi thọ pin hơn khi tấm nền màn hình của bạn là OLED hoặc AMOLED. Còn nếu là tấm nền LCD thì gần như không có tác động gì đến pin của máy.

Với câu hỏi: để chế độ tối có lợi cho mắt của bạn? Chế độ tối giúp ích cho bạn khi bạn sử dụng điện thoại trong điều kiện thiếu sáng. Khi đó, mắt bạn sẽ ít phải điều tiết hoạt động hơn so với việc dùng màn hình sáng trong điều kiện thiết sáng. Đồng thời, chế độ tối còn hạn chế ảnh hưởng từ ánh sáng xanh của điện thoại tác động đến cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, chế độ tối chỉ có lợi khi bạn dùng trong điều kiện thiếu sáng. Còn trong điều kiện môi trường thừa ánh sáng, việc dùng chế độ tối sẽ gây mỏi mắt do mắt điều tiết nhiều hơn để nhìn các văn bản.

Vậy nên, tuỳ thuộc vào điều kiện sử dụng cùng nhu cầu mà các bạn xem xét tuỳ chỉnh chế độ sáng tối phù hợp nhé! Tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và đôi mắt của mình.

Cách chuyển Facebook sang chế độ tối trên điện thoại

Các bước để chuyển sang chế độ tối như sau:

Bước 1: Nhấn vào dấu 3 gạch ngang trên giao diện > Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

chuyển facebook sang chế độ tối
Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 2: Tại Tuỳ chọn click Chế độ tối.

chuyển facebook sang chế độ tối
Tuỳ chọn > Chế độ tối

Bước 3: Tại đây, các bạn có thể thay đổi dao diện sang chế độ tối được tối. Nhấn Bật, điện thoại sẽ tự động chuyển giao diện sang chế độ tối cho bạn.

chuyển facebook sang chế độ tối
Bật chế độ tối

Chuyển Messenger sang chế độ tối

Bên cạnh hướng dẫn chuyển giao diện Facebook sang chế độ tối bằng điện thoại, thuthuatpc.vn sẽ hướng dẫn các bạn chuyển Messenger sang chế độ tối một thể.

Ba bước chuyển đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn vào Ảnh đại diện của bạn trên Messenger > Chế độ tối.

chuyển facebook sang chế độ tối
Chế độ tối

Bước 2: Tại đây nhấn Bật để chuyển Messenger sang chế độ tối.

chuyển facebook sang chế độ tối
Bật chế độ tối

Kết quả

chuyển facebook sang chế độ tối
Messenger chuyển sang chế độ tối

Cách chuyển Facebook sang chế độ tối trên máy tính

Với cách chuyển chế độ tối trên máy tính, các bước thực hiện tương tự như cách chuyển trên điện thoại. Tuy nhiên, bằng cách chuyển này, chúng ta có thể đồng thời chuyển Messenger sang chế độ tối.

Để chuyển giao diện Facebook sang chế độ tối trên máy tính, chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào Tài khoản của bạn phía góc phải màn hình > Màn hình và trợ năng.

chuyển facebook sang chế độ tối
Màn hình & Trợ năng

Bước 2: Tại đây, các bạn có thể chuyển giao diện Facebook sang chế độ tối rồi nhé! Tại Chế độ tối nhấn Bật. Máy tính sẽ ngay lập tức chuyển giao diện của bạn từ chế độ sáng sang chế độ tối.

Bên cạnh chế độ thú vị này, Facebook còn nhiều tính năng khác như Chế độ thu gọn và Bàn phím. Các bạn nên sử dụng thử để trải nghiệm hết những thú vị Facebook đem lại.

chuyển facebook sang chế độ tối
Bật chế độ tối

Giao diện Facebook của mình đã được chuyển sang chế độ tối. Dịu mắt hơn.

Đồng thời Messenger trên web cũng được chuyển sang chế độ tối luôn.

chuyển facebook sang chế độ tối
Messenger đồng thời chuyển sang chế độ tối

Xem thêm >> Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Trên Điện Thoại

Tạm kết

Như vậy chỉ với vài thao tác cơ bản lại đơn giản, thuthuatpc.vn đã hướng dẫn các bạn cách chuyển Facebook sang chế độ tối. Trong rạp chiếu phim, các bạn có thể để điện thoại chế độ tối tránh gây chú ý và khó chịu từ các vị khách nhé.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Các từ khoá tìm kiếm liên quan

  • Cách chuyển Facebook sang chế độ tối trên điện thoại
  • Cách chuyển Facebook sang chế độ tối trên máy tính
  • Giao diện tối cho Facebook Android
  • facebook night mode 🌙🌑

 

 

Giới thiệu Đức Minh 489 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...