Lỗi Không Cài Được Zalo trên Máy Tính? Cách Khắc Phục Cực Nhanh Cực Đơn Giản

Lỗi Không Cài Được Zalo trên Máy Tính
5/5 - (2 bình chọn)

Nếu là người sử dụng Zalo lâu năm thì chắc chắn bạn cũng đã từng gặp phải tình trạng rắc rối lỗi  không cài được  Zalo trên máy tính để giải quyết công việc hay trao đổi, liên hệ với người thân bạn bè. Vậy bạn đã biết cách  xử lý tình huống này như thế nào chưa? Hãy cùng thuthuatpc.vn tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra khắc phục nhanh chóng nhé!

Zalo là gì?

Zalo là ứng dụng nhắn tin gọi điện thoại miễn phí với nhiều tính năng  tiện dụng hoạt động trên nền tảng di dộng và máy tính.

Kể từ khi ra mắt năm 2012 nó nhanh chóng thu hút được một lượng đông đảo người dùng nhờ khả năng hoạt động tốt ổn định trên hạ tầng mạng Việt Nam

Tuy nhiên, đôi khi nó lại gặp phải một số trục trặc phổ biến bạn không vào Zalo trên máy tính nhưng nếu bạn gặp phải tình trạng này thì bạn cũng đừng vội lo lắng bởi nó có rất nhiều cách dễ dàng để khắc phục.

Lỗi Không Cài Được Zalo trên Máy Tính
Zalo là ứng dụng nhắn tin gọi điện thoại miễn phí với nhiều tính năng  tiện dụng hoạt động trên nền tảng di dộng và máy tính.

Nguyên nhân khiến bạn không vào được Zalo trên máy tính

Nếu bạn đang cố gắng truy cập vào ứng dụng trò chuyện zalo trên máy tính của mình mà không được thì rất có thể, Zalo của bạn gặp phải một trong những lỗi phổ biến như : lỗi hệ thống, lỗi ứng dụng hay phiên bản bạn đã sử dụng đã lâu chưa được cập nhật mới.

Lỗi không vào được zalo trên máy tính xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau.

Lỗi hệ thống khiến bạn không thể vào đươc Zalo trên máy tính

Đây là lỗi khách quan do hệ thống zalo gặp phải sự cố khi bạn đang cố gắng đăng nhập  vào tài khoản của mình, và không chỉ riêng mình bạn mà tất cả người dùng Zalo cũng sẽ không vào được zalo trên máy tính.

Nếu bạn vào ứng dụng và thấy một dòng thông báo hiển thị lên rồi tự tắt thì rất có thể là do thời điểm  đó có quá nhiều lượt người dùng truy cập vào khiến hệ thống zalo bị quá tải và gây ra lỗi.

Lỗi ứng dụng khiến bạn không vào được Zalo trên máy tính

Một khả năng khác khiến bạn không thể sử dụng Zalo trên PC của mình là lỗi ứng dụng, lỗi này thường biểu hiện khi bạn mở ứng dụng của mình ra và không thấy giao  diện như bình thường mà chỉ là một màn hình trắng

Phiên bản Zalo quá cũ khiến bạn không vào được Zalo trên máy tính

Nếu không thường xuyên cập nhật các phiên bản của ứng dụng zalo trên máy tính để cập nhật những tính năng mới nhất cho ứng dụng  thì khả năng cao bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng khiến bạn không vào được Zalo trên máy tính.

Lỗi Không Cài Được Zalo trên Máy Tính
Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Zalo trên PC

Làm gì không vào  được Zalo trên máy tính?

Chờ nhà phát hành khắc phục lỗi hệ thống

Thông thường lỗi hệ thống  Zalo sẽ được nhà phát hành khắc phục nhanh chóng trong thời gian ngắn. Vì vậy việc bạn cần làm lúc này chỉ có thể là kiên nhẫn ngồi chờ đợi đội ngũ phát triển ứng dụng rà soát và sửa lỗi rồi mới có thể  tiếp tục sử dụng.

XEM THÊM>>[Hướng dẫn] Cách Đăng Nhập Zalo Bằng Mã QR Trên Điện Thoại, Máy Tính Cực Nhanh Chóng, Đơn Giản Nhất Hiện Nay

Cài đặt ứng dụng

Khi ứng dụng bị lỗi trước tiên bạn nên khởi động  lại máy tinh và truy cập vào Zalo trên máy tính nếu vẫn chưa thể khắc phục được lúc này bạn nên nghĩ đến việc thử gỡ cài đặt lại ứng dụng cho máy tính của mình.

Bước 1: Mở menu Start > tìm kiếm và mở Control Panel

Bước 2: Chọn Uninstall a program . tìm và nhập đúp chuột trái vào ứng dụng Zalo > OK  khởi động lại máy tính để gỡ cài đặt Zalo

Bước 3: Truy cập link tải ứng dụng Zalo > Tải ngay

Lỗi Không Cài Được Zalo trên Máy Tính
Thực hiện gỡ cài đặt rồi cài đặt ứng dụng trên máy tính để khắc phục lỗi ứng dụng

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống mở file vừa tải lên để cài đặt

Bước 5: Chọn ngôn ngữ > OK rồi tiến hành đăng nhập vào zalo trên máy tính như bình thường.

Cập nhật Zalo phiên bản mới nhất

Thi thoảng bạn cũng nên kiểm tra và cập nhật thường xuyên các phiên bản mới nhất cho ứng dụng Zalo trên máy tính để vừa có thể sử dụng được nhiều tính năng hữu ích vauwf hạn chế được nhiều vấn đề rắc rối có liên quan trong quá trình sử dụng.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo trên máy tính của bạn

Bước 2: Chọn biểu tượng bánh răng cưa ở góc dưới bên trái giao diện để mở cài đặt

Bước 3: Chọn Giới thiệu > truy cập vào link ở phần Tải Zalo PC để cập nhật phiên bản mới nhất > Save

XEM THÊM>>[TIPS] Hướng Dẫn Down Zalo, Cài Đặt Và Đăng Nhập Nhanh Chóng.

Kiểm tra kết nối mạng

Vấn đề không xuất phát từ máy tính hay ứng dụng Zalo mà nó xuất phát từ chính kết nối mạng của bạn vì vậy để cần thận và tìm được chính xác nguyên nhân khiến  bạn không thể vào được Zalo trên máy tính thì bạn nên kiểm tra lại kết nối rồi thực hiện kết nối lại và tiến hành truy cập vào tài khoản Zalo của mình nhé.

Sử dụng Zalo phiên bản Wed

Bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Zalo trên máy tính nếu tạm thời chưa thể khắc phục  được các lỗi trên bằng Zalo phiên bản wed bạn chỉ cần truy cập vào trang wed zalo bằng trình duyệt rồi tiến hành đăng nhập tài khoản và sử dụng như bình thường. Tuy Zalo phiên bản Wed bị giới hạn nhiều chức năng hơn so với ứng dụng trên máy tính nhưng nó vẫn hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu cơ bản  của người dùng và dễ sử dụng.

Hy vọng với những phương pháp mà thuthuatpc.vn hướng dẫn trong bài viết trên sẽ giúp bạn xử lý vấn đề lỗi không cài được Zalo trên máy tính một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Các từ khoá liên quan tới tìm kiếm:

  • Không cài được zalo trên máy tính Win 11
  • Lỗi Zalo từ thoát trên máy tính
  • Cách tắt cập nhật zalo trên máy tính.

 

Giới thiệu Đức Minh 496 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...