[2022] 10 Metaverse coin/token được đánh giá cao nhất

Rate this post

Thị trường crypto đã biến động mạnh trong thời gian qua khi xu hướng Metaverse bùng nổ, đặc biệt là sau sự kiện Facebook đổi tên thành Meta. Đến nay, Metaverse chính thức trở thành hot trend mới và được cộng đồng cực kỳ chú ý. Dưới đây là 10 coin Metaverse tiềm năng và thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng trong thời gian qua. 

Decentraland (MANA)

Dự án Metaverse Decentraland là dự án được xây dựng trên blockchain Ethereum. Decentraland cho phép người chơi giao dịch, xây dựng cơ sở hạ tầng, nghỉ dưỡng, giải trí, buôn bán… 

Decentraland sử dụng MANA là đồng tiền chính thức của game. Nó được dùng như một token tiện ích và đồng thời cũng là token quản trị phục vụ cho dự án.

The Sandbox (SAND)

The Sandbox là dự án Metaverse nổi bật tiếp theo, nó được công bố vào năm 2011. Trong The Sandbox, mọi người có thể sáng tạo, chia sẻ, giao dịch tài sản NFT… 

Thông qua việc tận dụng sức mạnh của DAO cũng như mã token NFT, dự án này đã thiết lập nên một hệ thống phi tập trung chuyên biệt và khiến nó trở thành dự án Metaverse được quan tâm nhất hiện nay.

Star Atlas (ATLAS)

Đây là trò chơi Metaverse sử dụng công nghệ blockchain của Solana. Trò chơi có lối chơi rất thú vị, nơi mọi người có thể khám phá và tìm kiếm tài nguyên trong vũ trụ. 

Bối cảnh của Star Atlas là một tương lai của vũ trụ, nơi có ba phe lớn chiến đấu và cạnh tranh nhau để thống trị giải ngân hà. Dự án Star Atlas sử dụng một token duy nhất có tên ATLAS.

Axie Infinity (AXS, SLP)

Axie Infinity là một “chuyên gia” khi nhắc đến game Metaverse. Trò chơi này đã làm nên một lịch sử vững mạnh của game blockchain nói chung. Axie Infinity có lối chơi thẻ bài, nhiệm vụ của bạn là thu thập, nuôi dưỡng, nhân giống, huấn luyện và lập đội quái thú có tên Axies để chiến đấu giành phần thưởng. 

Thời điểm Axie Infinity được nhiều người chơi nhất là lúc thị trường crypto chứng kiến volume giao dịch ETH qua cặp giao dịch ETH/USDT tăng mạnh. Giá của những đồng coin này cũng được dịp tăng theo mức độ phổ biến của dự án game đình đám này.  

CEEK VR (CEEK)

CEEK VR (CEEK) là một dự án giải trí Metaverse cho phép các nhà sáng tạo nội dung kỹ thuật số hay những nghệ sĩ, người nổi tiếng… tương tác với những fan hâm mộ của họ trong một thế giới thực tế ảo. 

CEEK VR phát hành riêng ứng dụng và tai nghe của dự án. Và người chơi có thể sử dụng những công cụ này để gặp gỡ và giao tiếp với những nghệ sĩ mà mình yêu thích.

Theta Network (THETA)

Theta (THETA) là một dự án sử dụng công nghệ chuỗi khối để phát trực tuyến video. Thông qua ứng dụng DeFi của dự án, người dùng có thể phát trực tiếp, chia sẻ nội dung của mình lên nền tảng mà không cần qua bất kỳ một trung gian nào.

Enjin Coin (ENJ)

Enjin là một dự án thuộc một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm game blockchain được liên kết với nhau. Trong đó, Enjin Network là một mạng game mà bạn có thể xây dựng trang web riêng, giao tiếp và cất trữ những vật phẩm mã hóa để giao dịch thông qua mã ENJ.

Illuvium

Illuvium là một dự án game nhập vai thú vị, có cốt truyện hay và thiết kế nhân vật cực đẹp. Người chơi thực hiện nhiệm vụ khám phá Illuvials – một sinh vật đặc biệt trong game và đi tìm ẩn số của thế giới Illuvium. 

Toàn bộ vật phẩm trong Illuvium đều được mã hóa bằng NFT và bạn có thể mua bán chúng trong game, các sàn giao dịch có hỗ trợ.

Alien World (TML)

Đây là một nền tảng DeFi kết hợp Metaverse để tạo thành một game sống động. Trong Alien Worlds, người chơi sẽ làm nhiệm vụ chiến đấu để giành lấy những tài nguyên giá trị và tạo ra những hành tinh mới. 

Bạn có thể thu thập NFT qua game hoặc sử dụng chính chúng để thực hiện các nhiệm vụ trong game và thu về token TML.

Radio Raca (RACA)

Giá RACA đã tăng nhiều lần trong các phiên giao dịch gần đây, điều đó cho thấy dự án này đang được rất nhiều người quan tâm. Đó là một dự án gamefi hướng đến một thế giới thực tế ảo có tên The USM Metaverse. Nó được xây dựng trên mạng BSC và có một số sản phẩm nổi bật như game Metamon, USM Metaverse…

Hy vọng thông tin về 10 coin Metaverse nổi bật trên đây sẽ giúp bạn có thêm nguồn tham khảo. 

 

Giới thiệu Đức Minh 496 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...