[Hướng Dẫn] Ghi Âm Cuộc Gọi Zalo Trên Điện Thoại Android Và Máy Tính Đơn Giản

ghi âm cuộc gọi zalo
5/5 - (8 bình chọn)

Với những công việc đàm phán quan trọng hay những cuộc điện thoại có nội dụng quan trọng cần được lưu lại hay đơn giản là để chia sẻ với mọi người. Không giống như gọi điện qua số điện thoại, có thể lưu giữ cuộc gọi bằng những file ghi âm nhanh chóng, Zalo và một số ứng dụng gọi điện, nhắn tin chưa tích hợp tính năng này. Đừng lo, dưới đây, thuthuatpc.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để lưu ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại và máy tính một cách đơn giản. Cách này cũng có thể áp dụng được với các ứng dụng gọi điện, nhắn tin khác.

Xem thêm >> Cách Chặn Tin Nhắn Từ Người Lạ Trên Zalo Bằng Điện Thoại Và Máy Tính

1. Ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android

Với cách để ghi âm cuộc gọi  Zalo trên điện thoại, chúng ta sử dụng app Cube ARC. Để tải app, các bạn vào CH Play để tải về. Hiện nay, Cube ARC chưa hỗ trợ sử dụng trên Iphone, các bạn có thể tìm ứng dụng khác để thay thế.

Với Cube ARC, các bạn không chỉ có thể ghi âm các cuộc gọi khi sử dụng Zalo mà có thể ghi âm cuộc gọi với số điện thoại, ghi âm với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện khác như Viber, Zoom, Skype, Line, Facebook..

Bước 1: Tại phần tìm kiếm trên Ch Play, search Cube ARC và tiến hành Cài đặt.

ghi âm cuộc gọi zalo
Tải Cube ARC trên ChPlay

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng. Các bạn tiến hành cấp quyền và cho phép Cube ARC truy cập một số tính năng trên điện thoại.

Ngoài ra, các bạn có thể thiết lập phím Hỗ trợ với Cube ARC. Để bắt đầu hoặc dừng sử dụng Cube ARC, các bạn có thể nhấn vào phím này một cách đơn giản. Phím hỗ trợ xuất hiện góc phải ngoài cùng cùng các phím điều hướng của điện thoại.

Không chỉ sử dụng phím hỗ trợ với ghi âm các cuộc gọi, là có thể sử dụng phím điều hướng với Cube ARC để ghi âm hội thoại thông thường.

ghi âm cuộc gọi zalo
Cấp quyền và cho phép Cube ARC
ghi âm cuộc gọi zalo
Sử dụng phím Hỗ trợ để sử dụng hiệu quả hơn

Bước 3: Khi một ai đó gọi điện đến hoặc bạn gọi điện đi, Cube ARC sẽ tự động bắt đầu cuộc ghi âm khi 2 đầu dây được kết nối với nhau.

Trong quá trình gọi, nếu muốn kết thức ghi âm, các bạn có thể nhấn vào nút hỗ trợ bên dưới, Cube ARC sẽ tự động dừng ghi âm.

ghi âm cuộc gọi zalo
Cube ARC tự động ghi âm khi có cuộc gọi

Sau khi ghi âm, để mở lại file ghi âm, các bạn vào ứng dụng Cube ARC để nghe lại và chia sẻ/ lưu lại file nếu cần thiết.

ghi âm cuộc gọi zalo
Xem lại file ghi âm trên ứng dụng Cuber ARC

Như vậy, thuthuatpc.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách để ghi âm cuộc gọi trên Zalo rồi đó.

2. Ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính

Với cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên PC, các bạn sử dụng ứng dụng tích hợp của Microsoft là Windows Voice Recorder.

Thường thì ứng dụng này sẽ có sẵn trên máy tính, latop của bạn nhưng nếu khi tìm kiếm tại Search của Windows không có. Các bạn hãy lên Microsoft Store để tải Voice Recorder về.

Hãy nhớ tải ứng dụng được tạo bởi nhà điều hành Microsoft Corporation, để đạt được hiểu quả tốt nhất khi sử dụng trên Windows mà không lo mất dữ liệu, thông tin cá nhân.

ghi âm cuộc gọi zalo
Tải Windows Voice Recorder về

Sau khi tải về, các bạn nhấn Yes để chấp nhận ứng dụng truy cập các cuộc gọi của mình để thực hiện ghi âm nhé!

ghi âm cuộc gọi zalo
Yes để chấp nhận ứng dụng truy cập cuộc gọi

Khi bạn thực hiện gọi cho ai đó, hay ai đó gọi đến bạn thì hãy mở app Windows Voice Recorder lên và nhấn vào biểu tượng Micro duy nhất trên màn hình để ứng dụng ghi âm nhé. Và tất nhiên sau khi muốn kết thúc ghi âm thì các bạn lại nhấn vào biểu tượng đang ghi trên màn hình.

Sau các bước, các bạn có lẽ đã nhận thấy sự bất tiện của việc ghi âm bằng cách này trên PC rồi đúng không?

Mỗi lần các bạn muốn ghi âm đều phải chủ động bật ghi âm, mọi thứ không hề tự động như trên điện thoại. Như vậy cũng dễ hiểu, ứng dụng Zalo trên PC cũng chưa được hoàn chỉnh các chức năng như trên điện thoại thì ứng dụng hỗ trợ cũng chỉ có thể giúp chúng ta đến đây thôi.

Xem thêm >> Download Zalo, Cài Đặt Và Đăng Nhập Nhanh Chóng

Tạm kết

Như vậy, trên đây, thuthuatpc.vn đã hướng dẫn các bạn sử dụng một số app tiện ích hỗ trợ ghi âm cuộc gọi Zalo trên cả PC và điện thoại. Nếu còn cách nào hay các bạn chia sẻ phía dưới cho moi người cùng biết nhé!

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Các từ khoá tìm kiếm liên quan

  • Ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android
  • Ghi âm cuộc gọi Zalo trên Samsung
  • Nghe lại cuộc gọi Zalo
  • Ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone

Giới thiệu Đức Minh 496 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...