[Hướng dẫn] Cách Cài Đặt Định Vị Điện Thoại Iphone Người Khác Mà Họ Cũng Không Biết

Cách cài đặt định vị điện thoại iphone
Rate this post

Bạn đang có ý định muốn định vị iphone của chồng hoặc vợ cũng có thể là con cái của bạn để tiện cho việc theo dõi người thân trong gia đình.

thuthuatpc.vn  xin giới thiệu một số cách cài đặt định vị điện thoại iPhone của người ấy ở đâu. Với một số mẫu iPhone mới hơn còn có thể xác định được vị trí ngay khi điện thoại bị tắt nguồn hoặc không có kết nối internet ( Trên các mẫu iphone chạy iOS 14 trở lên). Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Các thiết bị nhà Apple luôn mang lại cho người dùng của họ những trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời nhất. nếu bạn muốn tìm kiếm bất kỳ thiết bị nào đó thuộc hãng Apple đều có thể định vị được( Trừ khi bị phá huỷ hoặc không còn pin để hoạt động) chỉ với việc  sử dụng mặc định sẵn có ngay trên tất cả thiết bị chạy iOS hoặc macOS có tên Find My( hoặc với ngôn ngữ tiếng việt là “Tìm” trên iOS 13 trở lên).

Trước tiên hãy tải và cài đặt ứng dụng Find My Friends trên các thiết bị  của Apple( hoặc có tên gọi khác là Find My Friend trên các thiết bị chạy iOS  cũ). Bạn cũng có thể tham khảo đường dẫn tải nhanh  sau đây:

 • Tải ứng dụng Find My ( Tìm hoặc Find My Friends) dành cho các thiết bị iPhone. iPad tại đây.

Lưu ý rằng để có thể định vị iPhone người khác chiếc điện thoại bạn muốn định vị phải được bật tính năng Find My( Tìm) và Chia sẻ vị trí của tôi. Nếu chiếc iPhone bạn cần theo dõi vẫn chưa bật  các tính năng  này thì việc định vị sẽ không thành công. Tham khảo bật định vị iPhone và tính năng “ Chia sẻ” iPhone của tôi” theo hướng dẫn sau:

 1. Mở cài đặt.
 2. Chọn Tên người dùng nằm ở trên cùng các mục cài đặt.
 3. Chạm vào Tìm( hoặc Find My/ Find My iPhone trên các phiên bản iOS cũ).
 4. Ở mục Tìm iPhone hãy đảm bảo rằng nút trạng thái đã được bật ( Nếu chưa hãy gạt công tác sang phải để di chuyển trạng thái sang màu xang lá là được).

Bạn cũng có thể bật ”Chia sẻ vị trí của tôi” để gia đình và bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu tính năng này rất hữu ích nếu bạn đã bật chia sẻ  trong gia đình để định vị iPhone của chồng ( Vợ) hoặc con cái của bạn.

Cách cài đặt định vị điện thoại iphone
Tham khảo bật định vị iPhone và tính năng “ Chia sẻ” iPhone của tôi”
Cách cài đặt định vị điện thoại iphone
Tham khảo bật định vị iPhone và tính năng “ Chia sẻ” iPhone của tôi”
Cách cài đặt định vị điện thoại iphone
Tham khảo bật định vị iPhone và tính năng “ Chia sẻ” iPhone của tôi”C

Sau khi xác nhận đã bật định vị trên iPhone cùng tìm hiểu cách định vị iPhone người khác bằng Find My iPhone( Tìm iPhone).

Bạn có thể sử dụng Tìm ( Find My iPhone) trên iPhone để xem vị trí của bạn bè và người thân trong gia đình miễn là những người này đã chia sẻ vị trí iPhone của họ với bạn thông qua số điện thoại có trong danh bạ iPhone.

 

Để thực hiện định vị iPhone của chồng/ vợ, con cái hoặc người mà bạn muốn theo dõi hãy thực hiện các bước sau:

 1. Bật tính năng Chia sẻ vị trí của tôi ở cả 2 chiếc điện thoại iPhone ( 1 chiếc iPhone dùng để nhận thông tin định vị iPhone người khác và 1 chiếc iPhone của người mà bạn đang muốn theo dõi vị trí).

Cách mở tính năng chia sẻ vị trí của tôi trên iPhone bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn ở trên  hoặc làm theo chỉ dẫn nhanh sau: Mở Cài đặt > Tên tài khoản> Tìm> Bật Tìm iPhoneChia sẻ vị trí của tôi.

 1. Tại chiếc iPhone của chồng/ vợ hoặc người mà bạn đang có ý định theo dõi vị trí, hãy mở ứng dụng Gọi điện hoặc Danh bạ lên > Sau đó tìm đến số danh bạ của mình được lưu trên điện thoại iPhone của người khác > Chạm vào nút có chữ “i” ở giữa.

Lưu ý: Số danh bạn cần tìm là số điện thoại đang sử dụng trên iPhone bạn đang dùng để nhận thông tin về  vị trí iPhone  nếu bạn không muốn cho chồng/ vợ, con cái hay người mà bạn đang muốn theo dõi  vị trí iPhone biết điều bạn đang làm, hãy thực hiện các bước làm này khi không có ai xung quanh nhé.

XEM THÊM>>[Ban Đã Biết] 5+ Cách Định Vị Điện Thoại Người Khác Dễ Dàng Và Nhanh Chóng Nhất

Tiếp theo hãy nhấn vào dòng chữ Chia sẻ vị trí của tôi và mong menu vừa xuất hiện chọn khoảng thời gian chia sẻ thông tin này ( một giờ, cho  đến cuối ngày hoặc vô thời hạn). Khuyến nghị là chọn vô hạn để định vị iPhone người khác bằng số điện thoại lâu nhất có thể.

Cách cài đặt định vị điện thoại iphone
Bật tính năng Chia sẻ vị trí của tôi
 1. Sau khi thực hiện 2 bước trên xong quay trở lại chiếc iPhone của bạn sau đó khởi động lại ứng dụng Tìm( Find My) bạn sẽ thấy thiết bị iPhone của chồng/vợ, hoặc con cái trong phần Mọi người ( People) khi mở ứmg dụng Find My( Tìm). Nhấn vào để xem vị trí gần đúng trên bản đồ.

Cách cài đặt định vị điện thoại iphone

Cách định vị iPhone người khác bằng Find My iPhone

Với cách này bạn cần  các thiết bị iPhone cùng sử dụng chung tài khoản icould( thông thường việc sử dụng chung tài khoản iCould trên tất cả các thiết bi chỉ dành cho những người trong cùng một gia đình).

Cách định vị iPhone người khác  bằng Find My này không chỉ ngoài việc quản lý những nơi đi và đến của những đứa trẻ nhà bạn, nó còn giup bạn quản lý việc dụng các thiết bị di động như iPhone khi chúng còn ở lứa tuổi cần được phụ huynh giám sát.

XEM THÊM>>✅ Phân Biệt Hợp Đồng Dân Sự Và Hợp Đồng Thương Mại Theo Quy Định Hiện Hành

Nếu bạn không biết cách làm  như thế nào hãy theo dõi cách thực hiện sau đây:

 1. Dùng một thiết bị iPhone, iPad, iPod hoặc máy tính Mac cùng sử dụng chung tài khoản iCould trên thiết bị iPhone mà bạn muốn định vị.
 2. Tìm và mở ứng dụng Find My ( Tìm iPhone) lên.
 3. Chuyển đến mục Thiết bị( Devices) nằm trong thanh nằm ngang phía dưới màn hình.
Cách cài đặt định vị điện thoại iphone
Cách định vị iPhone người khác bằng Find My iPhone
Cách cài đặt định vị điện thoại iphone
Cách định vị iPhone người khác bằng Find My iPhone

4. Chọn thiết bị iPhone mà bạn muốn định vị được hiển thị trên danh sách các thiết bị

Cách cài đặt định vị điện thoại iphone

5. Tại đây sẽ hiện địa điểm iPhone bạn muốn định vị trên bản đồ kèm theo các tuỳ chọn như:

 • Phát âm thanh iPhone sẽ phát âm thanh kèm rung để giúp bạn dễ dàng định vị nó hơn khi ở gần.
 • Chỉ đường nếu bạn định vị thấy iPhone của mình ở một nơi nào đó có thể để quên tại quán cafe.
 • Đánh dấu là bị mất để khoá thiết bị của bạn lại không cho kẻ xấu lợi dụng.

Cách định vị điện thoại iPhone người khác bằng iCloud

Nếu không có bất kỳ thiết bị của Apple nào khác dùng để định vị điện thoại iPhone của người bạn cần theo dõi nhưng bạn lại biết được tài khoản và mật khẩu ID Apple đang được kích hoạt trên chiếc iPhone đó( làm sao bạn biết được tài khoản iCloud trên iPhone người khác, đơn giản có thể là chồng/ vợ/ con cái hoặc người yêu bạn). Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang iCloud theo địa chỉ sau:

www.icoul.com/find

Sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để thực hiện cách định vị iPhone người khác bằng iCloud:

 1. Màn hình đăng nhập sử dụng tài khoản iCloud được sử dụng để đăng nhập trên iPhone của người khác
 2. Nhấn vào All Devices ( Tất cả thiết bị) để xem danh sách thiết bị bạn có thể định vị bằng tài khoản iCloud này.
 3. Nhấn vào thiết bị iPhone bạn muốn định vị để xem vị trí của nó hiện tại.
Cách cài đặt định vị điện thoại iphone
Cách định vị điện thoại iPhone người khác bằng iCloud

Đây cũng là cách hiệu quả giúp định vị iPhone bị mất của bạn khi không có thiết bị iPhone hoặc iPad cùng sử dụng tài khoản iCloud nào khác. Lưu ý rằng nó sẽ định vị được từ khi bạn đã mở tính năng Tìm trên iPhone bị mất của bạn.

thuthuatpc.vn đã chia sẽ toàn bộ những cách định vị iPhone người khác mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Sự theo dõi phải có sự cho phép của đối phương hoặc bạn là cha mẹ và đang có ý định cho con mình bắt đầu sử dụng các thiết bị iPhone và theo được con cái mình đang ở đâu.

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...