Top 6+ Phần Mềm Định Danh Điện Tử eKYC Chất Lượng Không Nên Bỏ Qua

5/5 - (2 bình chọn)

Cùng với sự phát triển của công nghệ và để đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ, tạo thuận lợi cho khách hàng, hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm đến các giải pháp định danh khách hàng điện tử (eKYC). Vậy eKYC là gì? Top phần mềm định danh điện tử đang được tin tưởng nhất hiện nay. Hãy cùng thuthuatpc.vn tìm hiểu nhé!

Định danh điện tử là gì?

Định danh khách hàng là quy trình nhằm xác định và chứng thực danh tính của một khách hàng, đảm bảo rằng đó thực sự là người đã đăng ký tài khoản. 

Về định danh khách hàng điện tử eKYC (viết tắt của cụm từ Know Your Customer) là phương pháp định danh sử dụng công nghệ để đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ và tạo thuận lợi cho khách hàng khi không cần phải gặp mặt trực tiếp, qua đối chiếu giấy tờ phiền phức. Khách hàng chỉ cần chụp ảnh gương mặt, giấy tờ tùy thân và hệ thống sẽ dùng các công nghệ AI để xác minh danh tính.

Như vậy, với việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thì với cơ sở dữ liệu tập trung về danh tính người dùng, xác thực sinh trắc học, nhận diện khách hàng nhờ trí tuệ nhân tạo (AI),… eKYC giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhân lực cho việc xác thực tài khoản người dùng, giúp khách hàng có trải nghiệm sản phẩm tốt.

Lợi ích của định danh điện tử eKYC

Ngày càng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp tìm đến giải pháp định danh điện tử eKYC đã chứng minh được những lợi ích vượt trội của nó trong thời đại ngày nay. Phần mềm định danh điện tử eKYC giúp quá trình xác minh thông tinh chính xác, rõ ràng, tiết kiệm chi phí. Đồng thời, các tổ chức, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng ở xa  khi số hóa quy trình định danh khách hàng.

Về phía khách hàng, eKYC giúp người dùng định danh tài khoản nhanh chóng. Qua đó khách hàng có thể chủ động trong các giao dịch, không cần đến tận nơi như trước đây. Ngoài ra, phần mềm định danh điện tử eKYC còn mang đến những lợi ích thiết thực như:

 • Tình trạng lừa đảo, giả mạo, rửa tiền bị ngăn chặn.
 • Thông tin được cập nhật trực tuyến, minh bạch
 • Tránh tình trạng lạm dụng thông tin cá nhân nhờ hệ thống phân cấp, phân quyền truy cập
 • Có thể được đồng bộ và truy xuất dữ liệu. 
 • Thời gian xác minh vô cùng nhanh chóng, chỉ mất vài giây

Top 6+ phần mềm định danh điện tử eKYC mà mọi doanh nghiệp không nên bỏ qua

Để lựa chọn một phần mềm chất lượng, phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Dưới đây là top phần mềm định danh điện tử uy tín và có lượng khách hàng đông đảo nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo!

– Phần mềm định danh điện tử EFY- eKYC

EFY-eKYC là phần mềm định danh điện tử được phát triển bởi EFY Việt Nam – một đơn vị với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp số cho doanh nghiệp.

top phần mềm định danh điện tử eKYC

Phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo để trích xuất thông tin trên giấy tờ tùy thân/thẻ định danh và với chủ thể cần xác thực. Khi sử dụng EFY-eKYC, người dùng có thể kết hợp cấp chữ ký số tạo ra định danh điện tử đảm bảo tính bảo mật, vẹn toàn và đảm bảo pháp lý.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại,  phần mềm định danh điện tử EFY-eKYC đã mang đến những lợi ích thiết thực cho người sử dụng như:

 • Nhận biết và xử lý thông tin chính xác với mô hình AI.
 • Trích xuất thông tin từ giấy tờ tùy thân của khách hàng bằng công nghệ OCR và tải lên hệ thống.
 • Xác minh Liveness giúp nhận diện các đặc điểm sinh trắc học trong thời gian thực, đảm bảo việc xác minh chính xác, tránh giả mạo.
 • Tích hợp chữ ký số để xác nhận các giao dịch điện tử
 • Tốc độ xác minh nhanh chóng, có thể tìm kiếm trong hàng trăm triệu khuôn mặt trong thời gian dưới 1 giây
 • Đặc biệt, phần mềm định danh điện tử EFY-eKYC sử dụng công nghệ bảo mật, theo các tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001:2013. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân của khách hàng.

– Phần mềm định danh điện tử SMART eKYC PLATFORM 

top phần mềm định danh điện tử eKYC

SMART eKYC PLATFORM là phần mềm định danh điện tử thuộc Hyperlogy Corporation. Phần mềm nhận được nhiều đánh giá cao và được tin tưởng sử dụng trong các lĩnh vực như chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng… SMART eKYC ứng dụng các công nghệ hiện đại như: Biometric, Deep Learning, Liveness Detection 2D/3D,… giúp định danh khách hàng chính xác và có thể xác thực đa yếu tố. Đồng thời, phần mềm còn cho phép người dùng xác thực thông tin qua các loại giấy tờ tùy thân hoặc qua sinh trắc học như giọng nói, vân tay…

Ngoài ra, SMART eKYC còn hỗ trợ sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Các ngân hàng cũng có thể sử dụng tích hợp với Smart autobank để quản lý tập trung mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Phần mềm định danh điện tử MDC eKYC

top phần mềm định danh điện tử eKYC

MDC eKYC là giải pháp xác thực và định danh điện tử sử dụng trí tuệ nhân tạo. Phần mềm phân tích thông tin sinh trắc học của chủ thể và thông tin trên thẻ định danh để đưa ra gợi ý xác thực giao dịch chỉ trong vài giây. Bạn đọc có thể tham khảo một số ưu điểm của phần mềm định danh điện tử MDC eKYC sau đây:

 • An toàn và bảo mật: Dữ liệu được mã hóa trong toàn bộ quá trình xử lý và lưu trữ.
 • Độ chính xác tối đa lên đến 99%, đã được kiểm định và đánh giá các chỉ số trên tập dữ liệu mẫu được cung cấp từ đối tác độc lập
 • Sử dụng công nghệ xác thực siêu nhanh truy vấn dữ liệu tức thời.
 • Hỗ trợ tích hợp trên nhiều nền tảng: iOS, Android, API, Javascript SDK.

– Phần mềm định danh điện tử VNPT-KYC

Phần mềm định danh điện tử VNPT-KYC được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn VNPT. Phần mềm này giúp các doanh nghiệp, tổ chức nhận dạng khách hàng, xác thực giấy tờ một cách nhanh chóng. 

top phần mềm định danh điện tử eKYC

Những lợi ích mà VNPT-KYC đem đến cho khách hàng có thể kể đến như:

 • Xác thực được hầu hết các giấy tờ tùy thân hợp lệ theo pháp luật Việt Nam
 • Hỗ trợ khách hàng real-time trong quá trình giao dịch trực tuyến nhờ tính năng Video Call
 • Ứng dụng công nghệ AI để phát hiện giấy tờ thật, giả và chống fake ảnh chân dung, tăng tính an toàn và chính xác
 • Công nghệ Blockchain để lưu trữ và xác minh dữ liệu, đảm bảo tính bảo mật cao
 • Hỗ trợ đa nền tảng từ iOS 9.0 và Android 4.2 trở lên, tích hợp nhanh chỉ trong vòng vài giờ
 • Định vị và lưu lại địa điểm đăng ký của khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng truy vết, phục vụ trong quá trình điều tra gian lận. Đảm bảo chi tiết phần lịch sử giao dịch.

– Phần mềm định danh điện tử FPT.AI eYKC

Là sản phẩm thuộc một tập đoàn lớn trong ngành công nghệ, ngay từ khi ra mắt, FPT.AI eYKC đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ người dùng. Phần mềm lọt top phần mềm định danh điện tử eKYC chất lượng nhất nhất hiện nay.

top phần mềm định danh điện tử eKYC

Ưu điểm của phần mềm: 

 • Công nghệ OCR giúp trích xuất các thông tin từ các loại giấy tờ tùy thân trong quá trình xác minh. Đồng thời có thể nhận diện tới hơn 30 loại giấy tờ khác nhau với kết quả chính xác tới 98%.
 • Công nghệ Facematch giúp so sánh thông tin trên giấy tờ với hình ảnh sinh trắc học do người dùng cung cấp.
 • Công nghệ Liveness detection giúp phát hiện kịp thời các tình trạng giả mạo khi xác minh, nhận diện khuôn mặt.

Sử dụng FPT.AI eYKC sẽ giúp quá trình định danh, xác thực chính xác, nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn.

– Phần mềm định danh điện tử Viettel eKYC

top phần mềm định danh điện tử eKYC

Phần mềm định danh điện tử Viettel eKYC là sản phẩm được phát triển bởi Tập đoàn Viettel. Phần mềm này cho phép định danh khách hàng điện tử thông qua giấy tờ tùy thân với độ chính xác cao. Các bạn không nên bỏ quan phần mềm này bởi những ưu điểm sau đây:

 • Tự động hóa, quản lý dữ liệu tập trung: Quy trình thực hiện trực tuyến, được kiểm duyệt theo quy trình tự động.
 • Cắt giảm công việc giấy tờ và con người: Giảm 80% giấy tờ so với nghiệp vụ KYC thông thường.
 • Phát hiện và giảm thiểu gian lận: Loại bỏ gian lận giữa nhân viên ngân hàng và khách hàng, đồng thời, phát hiện gian lận tự động bằng công nghệ và quy trình bảo mật
 • Tiết kiệm đến trên 70% thời gian để hoàn thành các thủ tục so với KYC truyền thống giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Các từ khoá tìm kiếm liên quan đến top phần mềm định danh điện tử

 • Định danh điện tử eKYC là gì
 • Sản phẩm eKYC
 • Giải pháp eKYC
 • Công nghệ eKYC
 • eKYC stands for
 • Kyc là viết tắt của gì
 • Xác thực eKYC là gì

Trên đây gợi ý về Top 6+ phần mềm định danh điện tử eKYC mà mọi doanh nghiệp không nên bỏ qua được thuthuatpc.vn tổng hợp để giới thiệu tới các bạn. Đây chính là giải pháp tương lai mà các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đảm bảo tính bảo mật cần có. Hãy lựa chọn phần mềm phù hợp với nghiệp vụ của doanh nghiệp bạn nhé!

 

Giới thiệu Đức Minh 497 bài viết
Mình là Đức Minh, admin của thuthuatpc.vn. Là một người yêu công nghệ, yêu viết lách. Mong rằng đến với thuthuatpc bạn có thể có cho mình những thông tin hữu ích, những kiến thức về Công nghệ, thủ thuật, máy tính, word, excel...